Cấp bậc tác giả:

Tin Tức Công Nghệ

Telegram sẽ sớm tích hợp tính năng cuộc gọi video

Được viết bởi webmaster ngày 25/04/2020 lúc 05:52 PM
Ứng dụng nhắn tin Telegram đang phát triển tính năng gọi video nhóm, dự kiến sẽ ra mắt vào cuối năm nay. Động thái này sẽ giúp khách hàng giữ liên lạc với những người thân yêu trong đại dịch coronavirus này.

Telegram sẽ sớm tích hợp tính năng cuộc gọi video

Ứng dụng nhắn tin Telegram đang phát triển tính năng gọi video nhóm, dự kiến sẽ ra mắt vào cuối năm nay. Động thái này sẽ giúp khách hàng giữ liên lạc với những người thân yêu trong đại dịch coronavirus này.

coronavirus.jpg

Telegram đã công bố các kế hoạch bằng các báo cáo rằng ứng dụng này đạt 400 triệu người dùng hoạt động hàng tháng, tăng gấp đôi số lượng người dùng trong hai năm. Dịch vụ Telegram được thành lập bởi Pavel Durov, cũng là nhà sáng lập tạo ra trang web mạng xã hội Nga VK - cho biết Telegram có thêm khoảng 1,5 triệu khách hàng mỗi ngày.

Telegram sẽ cạnh tranh với các dịch vụ gọi video khác

Mặc dù Telegram không tiết lộ nhiều chi tiết về tính năng này, nhưng có vẻ như họ đang nghiên cứu các dịch vụ gọi video khác đang đối mặt với các vấn đề về quyền riêng tư, đặc biệt là vấn đề bảo mật. Đáp lại, Zoom đã hứa sẽ cải thiện các tính năng bảo mật và nâng cấp nó. Tuy nhiên, điều đó sẽ không ngăn được sự cạnh tranh từ việc tận dụng những sai lầm của đối thủ.

Telegram,là một trong những ứng dụng nhắn tin đáng tin cậy nhất trên toàn thế giới, Engadget báo cáo. Ứng dụng nhắn tin cho phép người dùng xóa tin nhắn. Trong suốt các cuộc biểu tình ở Hồng Kông, Telegram đã giới thiệu một tính năng để bảo vệ danh tính của khách hàng tốt hơn.

Telegram cũng công bố bộ sưu tập các tính năng mới ngày hôm nay. Người dùng hiện có thể thêm các đoạn giáo dục vào các câu đố được tạo trên nhà mạng. Đồng thời, thư mục sticker mới cũng sẽ được nhìn thấy. Các máy khách macOS cũng sẽ có các tính năng độc đáo.

Người dùng của Telegram đã tăng gấp đôi trong hai năm qua

Theo Telegram, nó đã đạt mốc 400 triệu người dùng trong năm nay. Đạt được cột mốc có nghĩa là nó đã tăng gấp đôi người dùng kể từ năm 2018 khi có 200 triệu  người dùng hoạt động hàng tháng. 

Các dịch vụ truyền thông khác cũng đang chứng kiến ​​sự tăng vọt của khách hàng. Zoom cho biết họ đã đạt được 100 triệu người dùng mới trong vài tuần qua. Mặt khác, nhà cung cấp dịch vụ trò chuyện video Meeting của Google đang có được  hai triệu khách hàng mới mỗi ngày.

Facebook tuyên bố hơn 700 triệu tài khoản tham gia các cuộc gọi thoại và video mỗi ngày trên Messenger và WhatsApp. Theo CNET, nền tảng truyền thông xã hội ghi nhận sự gia tăng các cuộc gọi trên toàn thế giới kể từ khi dịch coronavirus bắt đầu. Vào thứ Sáu, Facebook đã tiết lộ chức năng Messenger Room trên Messenger, cho phép bạn tham gia các cuộc gọi video nhóm ngay cả khi bạn không có tài khoản Facebook.

Nguồn bài viết: DOTNET.VN

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT