Cấp bậc tác giả:

Truyện

Vạn Cổ Thần Đế Full HD - Chương 1315: Độc Đạo Thánh Sư

Được viết bởi webmaster ngày 06/08/2020 lúc 06:31 PM
Tửu Phong Tử ăn mặc nhiều nếp nhăn quần áo, mang theo vải xám mũ rách, mặt mũi tràn đầy ánh nắng chiều đỏ, uống đến say khướt dáng vẻ.

Vạn Cổ Thần Đế Full HD - Chương 1315: Độc Đạo Thánh Sư


Tửu Phong Tử ăn mặc nhiều nếp nhăn quần áo, mang theo vải xám mũ rách, mặt mũi tràn đầy ánh nắng chiều đỏ, uống đến say khướt dáng vẻ.

Cổ Tùng Tử trừng Tửu Phong Tử một chút, nói: “Lão Tửu Quỷ, ngươi có phải hay không cũng sớm đã tại phụ cận, một mực không xuất thủ, cố ý nhìn lão phu trò cười?”

“Ngươi không phải danh xưng trong vòng mười dặm không có một ngọn cỏ? Ta chính là muốn nhìn, những năm gần đây, thủ đoạn của ngươi có phải hay không trở nên càng thêm lợi hại. Đáng tiếc, để cho người ta thất vọng.”

Tửu Phong Tử sờ lấy sợi râu, vô tình chế giễu, đồng thời, còn đánh một cái nấc, trên người mùi rượu càng đậm.

“Lão phu thủ đoạn lợi hại nhất là dùng độc, thế nhưng là hắn không sợ độc, có thể có biện pháp nào?” Cổ Tùng Tử tròng mắt đều muốn trừng đến hốc mắt bên ngoài, cảm thấy Tửu Phong Tử chính là đang gây sự.

Nếu không phải bóng người màu đen kia còn ở bên cạnh, Cổ Tùng Tử đã sử dụng ra độc tề, trước đem Tửu Phong Tử đánh ngã.

Ngay tại hai cái lão gia hỏa đấu võ mồm thời điểm, bóng người màu đen giống như một chi mũi tên, cấp tốc hướng trong rừng bỏ chạy. Rất hiển nhiên, hắn là phát giác được Tửu Phong Tử tu vi cực kỳ cao thâm, không phải mình có thể chiến thắng.

Chỉ có thể trốn.

“Lưu lại cho ta.”

Tửu Phong Tử để bầu rượu xuống, toàn thân khí thế biến đổi, lập tức, toàn bộ rừng cây đều tại rất nhỏ chấn động, lá cây không ngừng rơi xuống.

Trong rừng, Trung Cổ thời kì để lại tàn trận, toàn bộ đều bị kích hoạt, hình thành từng đạo quang trụ, bay thẳng hướng về bầu trời.

“Bá.”

Tửu Phong Tử chỉ là thân hình khẽ động, đã đuổi tới sau lưng bóng người màu đen, một tay nắm nén xuống dưới. Một chiêu này, cũng không phải là muốn đem hắn đánh chết, mà là muốn đem hắn bắt sống.

“Đinh đinh.”

Một cái chuông gió bay ra ngoài, xoay tròn cấp tốc, trở nên càng lúc càng lớn, cùng Tửu Phong Tử bàn tay chạm đến một chút, chính là sụp đổ mà ra.

“Ầm ầm.”

Chuông gió sụp đổ đằng sau, tuôn ra một cỗ lực lượng hủy diệt nghiêng trời lệch đất, một mảng lớn rừng cây đều bị phá hủy, hóa thành đất khô cằn, liền ngay cả từng tòa tàn trận cũng đều chia năm xẻ bảy.

May mắn người xuất thủ là Tửu Phong Tử, đổi lại Thánh Giả khác, hẳn phải chết không nghi ngờ.

“Chỉ bằng ngươi chút thực lực ấy, lão phu còn cầm không được ngươi?”

Tửu Phong Tử tức giận đến dựng râu trừng mắt, cảm giác được rất mất mặt, lấy tu vi của hắn, vậy mà lại thất thủ, thế là, xuất thủ lần nữa bắt tới.

Bóng người màu đen không ngừng đánh ra một viên lại một viên chuông gió, bạo liệt mà ra, ngăn cản Tửu Phong Tử.

Đáng tiếc tu vi chênh lệch quá lớn, bất luận phản kháng gì đều là phí công, Tửu Phong Tử liên tiếp đánh nát mười cái chuông gió, rốt cục đem bóng người màu đen trấn áp tại phía dưới chưởng ấn.

Bóng người màu đen hai tay chống lấy treo lên đỉnh đầu một cái đại thủ ấn dài chừng mười trượng, hai chân không ngừng uốn lượn, bịch một tiếng, quỳ gối trong rừng.

“Nói đi? Cái gọi là Tử tộc, đến cùng là lai lịch gì? Tiên Cơ sơn chỗ sâu, lại ẩn giấu đi bí mật gì?” Tửu Phong Tử thần sắc rất nghiêm túc, trong mắt lộ ra một luồng hơi lạnh.

“Ngân ngân.”

Bóng người màu đen chỉ là cười một tiếng, cái gì cũng không nói.

Tửu Phong Tử nói: “Lão phu đã từng thề, cũng không tiếp tục sát sinh. Nhưng là, trên người ngươi tử khí quá nặng, thấy thế nào cũng không giống là một cái sinh linh? Tin hay không, hôm nay, lão phu đánh cho ngươi hồn phi phách tán?”

“Muốn giết cứ giết, làm gì nói nhảm nhiều như vậy.” Bóng người màu đen không hề sợ hãi.

Đột nhiên, trong rừng nổi lên một trận cuồng bạo hàn phong, thổi đến từng cây cổ thụ che trời nhổ tận gốc, cự thạch, bùn đất, lá cây toàn bộ cũng bay giữa không trung, giống như đại địa đều muốn xoay tròn đứng lên.

Bầu trời một mảnh lờ mờ, trong không khí nhiệt độ cấp tốc hạ xuống.

Giữa thiên địa, vang lên các loại thanh âm cổ quái, có giống như là tiểu hài tử đang khóc, có như là ác quỷ tại kêu rên có giống như là trên chiến trường tiếng chém giết...

Trương Nhược Trần trong lòng khẽ động, nghĩ đến từ dưới đáy đạo quán trốn tới xương ngón tay kia, sắc mặt đột nhiên biến đổi, hướng Tửu Phong Tử nhắc nhở một câu: “Cẩn thận, có tuyệt thế hung vật đi vào phụ cận...”

Bóng người màu đen trong miệng, phát ra âm trầm tiếng cười.

Chỉ gặp, trong rừng xông ra một mảng lớn bóng dáng màu đen, lít nha lít nhít đếm mãi không hết, như là từ Âm gian lao ra một chi âm quân.

Bọn chúng trên người mang theo Tử Vong Tà Khí, so bóng người Tử Vong Tà Khí trên người màu đen cường đại không biết gấp bao nhiêu lần, để Tửu Phong Tử cũng đều cảm giác được nguy hiểm, vội vàng thu về bàn tay, hướng về sau cấp tốc lùi lại.

“Thứ gì?”

Tửu Phong Tử mỗi giẫm ra một bước, chính là vài dặm khoảng cách, không muốn bị bóng dáng màu đen dính vào.

Thế nhưng là, những bóng dáng màu đen kia lại cũng không dự định buông tha hắn, đuổi theo tốc độ trở nên càng nhanh, muốn đem Tửu Phong Tử thôn phệ.

“Tam Diệp Cửu Sinh Hoa.”

Tửu Phong Tử lấy ra một đóa hoa nhỏ ngọc chất ba lá, nâng ở lòng bàn tay, điều động thánh khí rót đi vào. Lập tức, Tam Diệp Cửu Sinh Hoa hiện ra chín vòng thánh quang màu xanh, hướng ra phía ngoài dũng xuất ra ngoài, liên tiếp chín tầng, giống như sóng nước đồng dạng.

Đuổi ở hậu phương bóng dáng màu đen, vừa mới cùng thánh quang màu xanh tiếp xúc, chính là phát ra tiếng kêu thảm, nhao nhao phân giải mà ra, hóa thành từng sợi khói đen.

Tam Diệp Cửu Sinh Hoa phát ra quang mang tương đương sáng tỏ, hình thành Thánh Đạo khí kình cũng là mười phần mãnh liệt, cho dù là đứng tại ở ngoài ngàn dặm, cũng sẽ cảm giác được chướng mắt.

Tiên Cơ sơn chỗ sâu, truyền ra một đạo bén nhọn thanh âm, chấn động đến dãy núi lay động.

Nghe được âm thanh kia, còn lại bóng dáng màu đen, bắt lấy quỳ trên mặt đất bóng người màu đen, hóa thành một cỗ gió lốc màu đen, phóng tới Tiên Cơ sơn chỗ sâu.

Trên bầu trời mây đen, cũng là tiêu tán mà ra.

Tửu Phong Tử không có truy kích đi lên, hai mắt nhìn qua Tiên Cơ sơn chỗ sâu, lộ ra trầm ngưng thần sắc. Vừa rồi, đạo thanh âm bén nhọn kia, thực sự thật đáng sợ, chấn động đến hắn thánh hồn đều kém một chút rời khỏi thân thể, tựa như là đang cảnh cáo hắn.

“Đến cùng là tồn tại dạng gì?” Tửu Phong Tử lầu bầu nói.

“Tiên Cơ sơn chỗ sâu, có giấu một đại bí mật tương đương đáng sợ, không phải chúng ta có thể trêu chọc. Bất quá, Trung Cổ thời kì có Nhân tộc đại năng, lưu lại cấm kỵ thủ đoạn, có thể ngăn cản bọn hắn đi ra Tiên Cơ sơn, hiện tại thật cũng không sợ bọn hắn.” Cổ Tùng Tử nói ra.

Tửu Phong Tử hỏi: “Ngươi tại Tiên Cơ sơn chờ đợi mấy trăm năm, khẳng định biết không ít thứ, mau nói cho ta biết.”

“Dựa vào cái gì nói cho ngươi? Ngươi cho rằng chính mình là ai? Đương nhiên, ngươi nếu là có thể đem Tam Diệp Cửu Sinh Hoa giao cho ta, ta vẫn là có thể nói cho ngươi một ít gì đó.” Cổ Tùng Tử âm trầm cười nói.

Tửu Phong Tử dựng râu trừng mắt, nói: “Lão phu tại Âm Dương Hải đã trải qua cửu tử nhất sinh, mới đưa Tam Diệp Cửu Sinh Hoa mang ra, ngươi vậy mà muốn muốn? Ngươi là đang nằm mơ chứ?”

“Không cho coi như xong, ai mà thèm? Bất quá, Tiên Cơ sơn không chào đón ngươi, ngươi tốt nhất lập tức rời đi, bằng không lão phu chỉ có thể vận dụng một chút thủ đoạn đuổi ngươi rời đi.”

Cổ Tùng Tử trầm lãnh nói, không giống như là đang nói đùa.

Sau đó, Cổ Tùng Tử hai tay chắp sau lưng, hướng trong rừng đi đến. Đi đến bên người Trương Nhược Trần thời điểm, hắn mới ném đi một câu, “Muốn tục tiếp ba mạch, liền cùng lên đến.”

Thanh Mặc đem Trương Nhược Trần dìu dắt đứng lên, hướng về Tửu Phong Tử nháy một chút con mắt, đi theo.

Tửu Phong Tử hơi sững sờ, đối với Cổ Tùng Tử bóng lưng, rống lên một tiếng: “Khô lão quái, có FAvNxMhb ý tứ gì? Vừa rồi nếu không phải lão phu xuất thủ, ngươi cũng đã bị đánh chết, muốn hay không nhanh như vậy liền qua sông đoạn cầu?”

Trương Nhược Trần ở sau lưng Cổ Tùng Tử, trong mắt lóe lên một đạo thần sắc khác thường.

Tửu Phong Tử vì sao muốn gọi Cổ Tùng Tử là “Khô lão quái”, chẳng lẽ Cổ Tùng Tử cũng không phải là tên thật của hắn?

Làm một vị Đan Đạo Thánh Sư, nhất định là danh truyền thiên hạ đại nhân vật.

Trương Nhược Trần cẩn thận phân tích cùng suy tư, bỗng dưng, sắc mặt nao nao, thầm nghĩ trong lòng: “Cổ Tùng Tử không phải là năm đó Ma giáo vị Độc Đạo Thánh Sư Khô công tử kia a?”

800 năm trước, Trương Nhược Trần liền nghe qua tên Khô công tử, cao hơn hắn ra nửa cái bối phận.

Trương Nhược Trần khi 16 tuổi, Khô công tử lúc ấy cũng liền chừng 30 tuổi, đã danh dương thiên hạ, danh xưng đệ nhất thiên hạ Đan Đạo kỳ tài.

800 năm về sau, Trương Nhược Trần lật xem rất nhiều liên quan tới năm đó những người kia điển tịch, trong đó, tìm đọc Ma Đế cùng Trì Dao quyết chiến thiên chương thời điểm, trong lúc vô tình thấy qua liên quan tới Khô công tử ghi chép.

Trên điển tịch ghi chép, 500 năm trước, Khô công tử danh xưng “Độc Đạo Thánh Sư”, trở thành Ma giáo trưởng lão.

Triều đình cùng Ma giáo trận đại chiến kia đằng sau, Ma giáo cao thủ cơ hồ tử thương hầu như không còn, cũng không có liên quan tới Khô công tử ghi chép, Trương Nhược Trần chỉ cho là hắn đã chết tại trong trận đại chiến kia.

Lúc đầu, Trương Nhược Trần cũng có chút hoài nghi Tửu Phong Tử đã từng là người trong Ma giáo, nghe được hắn xưng hô Cổ Tùng Tử là “Khô lão quái”, tự nhiên cũng liền liên tưởng đến Khô công tử trên thân.

“Cổ Tùng Tử, Khô công tử, sẽ không thật là cùng là một người a? Nếu như Cổ Tùng Tử là Ma giáo trưởng lão, vì sao không đợi tại Ma giáo tổng đàn, lại ẩn cư đến nguy cơ tứ phía Tiên Cơ sơn? Hắn là tại ẩn cư, hay là tại tránh né cái gì?”

Trương Nhược Trần trong lòng tràn ngập nghi vấn, đột nhiên phát hiện, Cổ Tùng Tử cũng là một người rất có chuyện xưa.

Cổ Tùng Tử mang theo Trương Nhược Trần cùng Thanh Mặc đi vào một mảnh sương trắng mê mang rừng cây, trong rừng cây cối mười phần to lớn, có cổ thụ, cũng không biết sinh trưởng bao nhiêu năm, đứng ở mặt đất, giống như sơn phong một dạng.

Ở giữa cỏ dại trong cây cối có chút một chút đổ nát thê lương, đó có thể thấy được, nơi này đã từng mười phần huy hoàng, rất có thể là Tiên Cơ tông địa điểm cũ, tại mười vạn năm trước, chỉ sợ là có vài lấy vạn kế tông môn đệ tử trong này luyện công, luyện đan, lĩnh hội Thánh Đạo, đáng tiếc bây giờ trở nên vô cùng hoang vu, liền ngay cả đã từng thềm đá cũng đều bị rêu xanh bao trùm.

Trương Nhược Trần thấp giọng nói với Thanh Mặc: “Cẩn thận một chút, dựa theo Cổ Tùng Tử bước chân tiến lên, không cần giẫm sai. Nơi này có rất nhiều cổ lão tàn trận, hơi không cẩn thận, nói không chắc gặp được đại hung hiểm.”

Cổ Tùng Tử mang theo Trương Nhược Trần cùng Thanh Mặc, đi vào phía dưới một tòa linh sơn.

“Rầm rầm.”

Linh sơn trên vách đá dựng đứng, có một đầu linh tuyền chảy ra đến, dưới chân núi, hội tụ thành một chỗ ven hồ màu xanh, tản mát ra mờ mịt mông lung sương mù.

Ven hồ trồng đầy các loại trân quý linh dược, có là dược thảo, có là đủ mọi màu sắc dược hoa, còn có tản mát ra mê người hương thơm linh quả.

Nơi này phong cảnh tú lệ, linh khí dồi dào, tĩnh mịch tường hòa, cùng Tiên Cơ sơn địa phương khác so ra, đơn giản tựa như là một tòa Tiên gia thánh địa.

“Nơi đây, đã từng là Tiên Cơ tông ngoại môn lớn nhất tu luyện linh địa, cho dù là hiện tại, lòng đất Tụ Linh đại trận cũng còn tại vận chuyển.” Cổ Tùng Tử nói ra.

Thanh Mặc đem Trương Nhược Trần để xuống, để hắn ngồi tại ven hồ nghỉ ngơi.

Cổ Tùng Tử hướng nơi xa nhìn chằm chằm một chút, hừ lạnh một tiếng: “Lão Tửu Quỷ kia vậy mà không hề rời đi Tiên Cơ sơn, còn lén lút hướng nơi này chạy tới, thật coi lão phu không thu thập được hắn?”

Cổ Tùng Tử phóng xuất ra tinh thần lực, hóa thành mấy chục cây quang toa, bay vào trong rừng, đánh vào mặt đất.

“Ầm ầm.”

Trong rừng cổ lão tàn trận, toàn bộ đều bị kích hoạt, vận chuyển, đem mảnh khu vực kia phong tỏa, bất luận sinh linh gì đều mơ tưởng xâm nhập ở đây.

Trương Nhược Trần mí mắt giơ lên, nói: “Tiền bối cùng Tửu Phong Tử không giống như là có đại thù đại hận, vì sao muốn đem hắn cự tại ngoài cửa, liền không thể ngồi xuống thật tốt nói một chút?”

Cổ Tùng Tử đối với Trương Nhược Trần không có sắc mặt tốt, nói: “Ai nói cho ngươi biết chưa đại thù đại hận? Muốn chữa thương, ngươi cũng không nên hỏi nhiều như vậy không nên hỏi vấn đề.”

Rất hiển nhiên, Cổ Tùng Tử không muốn tiếp tục đàm luận vấn đề này, lại nói: “Hiện tại, ngươi đem Thiên Diệp Thánh Tâm Thảo lấy ra, để vào trong linh hồ.”

Nguồn bài viết: Sưu tầm

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT

Bài viết mới nhất

Truyện đọc

LIKE BOX

Bài viết được xem nhiều nhất