Cấp bậc tác giả:

Thủ Thuật Công Nghệ

Lưu trữ và Mã hoá tệp tin sử dụng NordLocker

Được viết bởi webmaster ngày 23/05/2020 lúc 08:25 AM
Nếu bạn muốn quyền riêng tư, bạn nên coi NordLocker là giải pháp lưu trữ và truyền dữ liệu. Nó được nghiên cứu và xây dựng giống như NordVPN, được đánh giá là ứng dụng VPN đáng tin cậy. Với gói 2 GB miễn phí, NordLocker quản lý nhu cầu lưu trữ và bảo vệ dữ liệu khỏi sự giám sát tiềm năng khác.

Lưu trữ và Mã hoá tệp tin sử dụng NordLocker

Giải pháp mã hóa tập tin sẽ giúp dữ liệu của bạn không thể xâm nhập bởi tin tặc và các công ty đám mây khác. NordLocker là giải pháp lưu trữ và mã hóa tập tin an toàn, mang lại kết quả mong muốn tốt nhất về quyền riêng tư. Cái này nó sử dụng công nghệ mã hóa đầu cuối, đầu cuối (E2EE) phía máy khách. Điều này rất khác biệt so với việc lưu trữ dữ liệu trực tiếp trong giải pháp đám mây như OneDrive hoặc Google Drive.

Nếu bạn muốn sử dụng quyền riêng tư, bạn nên coi NordLocker là giải pháp lưu trữ và truyền dữ liệu. Nó được nghiên cứu và xây dựng giống như NordVPN, được đánh giá là ứng dụng VPN đáng tin cậy. Với gói 2 GB miễn phí, NordLocker quản lý nhu cầu lưu trữ và bảo vệ dữ liệu khỏi sự giám sát tiềm năng khác.

Cài đặt
NordLocker chỉ hỗ trợ các hệ thống Windows 10 và macOS Sierra (10.12) trở lên. Sau khi tải xuống, hãy làm theo các bước cài đặt được hướng dẫn. Phần mềm không thể được cài đặt trên Windows 7 hoặc 8.1. Đây là lý do tại sao tôi khuyên bạn nên nâng cấp từ Windows 7 đã hết tuổi thọ. Nó không còn có thể hỗ trợ phần mềm như thế này, vì đòi hỏi chức năng nâng cao.

Đối với người dùng Windows, NordLocker sẽ cài đặt Thư viện Dokan mới nhất. Đây là giao diện người dùng dành riêng cho Windows, cho phép tạo các hệ thống tệp ảo.

Ma-Hoa-01.jpg

Trình hướng dẫn cài đặt sau đó sẽ yêu cầu khởi động lại để hoàn thành. Lưu NordLocker trong thư mục bạn chọn để tiếp tục.

Ma-Hoa-02.jpg

Khi thiết lập cài đặt NordLocker hoàn tất, bạn có thể khởi chạy ứng dụng ngay lập tức. Bạn cũng có thể cài đặt ứng dụng này trên các máy tính hỗ trợ khác, do đó mã hóa và giải mã trơn tru các tệp của bạn từ bất kỳ vị trí nào. Hiện tại, tính năng còn thiếu duy nhất là ứng dụng Android hoặc iOS.

Ma-Hoa-03.jpg

Cách thức hoạt động của NordLocker
Bạn chỉ cần địa chỉ email để tạo tài khoản NordLocker miễn phí. Sau đó, nó có thể được nâng cấp lên Premium từ chính ứng dụng. Sau khi bạn tạo tài khoản, đừng quên xác minh email bằng mã xác minh hoặc nó sẽ từ chối bạn truy cập. May mắn thay, đặt lại mật khẩu rất dễ.

Để thấy công nghệ mã hóa NordLocker thực sự hoạt động, bạn sẽ phải tạo một mật khẩu chính chủ riêng biệt. Nó sử dụng Wikipedia GoCryptFS. Đây là chương trình mã hóa cấp tệp an toàn cho phép mỗi tệp được mã hóa riêng trong ứng dụng NordLocker. Bạn thậm chí có thể sửa đổi và chỉnh sửa các tệp này bằng các ứng dụng khác được gắn trên đầu trang của GoCryptFS. Ví dụ: bạn có thể chỉnh sửa và lưu mọi thay đổi trong tệp Microsoft Word được lưu trữ trong NordLocker. Bạn có thể làm như vậy mà không cần xử lý tệp gốc.

Nói tóm lại, mật khẩu chính giữ khóa (ECC 256 bit) để quản lý quyền truy cập vào nhiều tủ khóa của bạn và các tệp được lưu trữ trong đó.

Ma-Hoa-04.jpg

Nếu bạn quên mật khẩu chính, có một khóa khôi phục được tạo trong quá trình cài đặt.

Ma-Hoa-05.jpg

Nếu bạn quên mật khẩu Master và không lưu khóa khôi phục? Dấu hiệu chắc chắn của một phương tiện lưu trữ tệp tin đáng tin cậy của E2EE là không nên có các dịch vụ lưu trữ ngược lại đến quyền truy cập, ngay cả đối với người có tài khoản công ty. Điều này có nghĩa là bạn không thể bất cẩn về mật khẩu chính hoặc khóa khôi phục. Lưu nó ở một nơi nào đó bạn có thể nhớ dễ dàng.

Các tính năng lưu trữ được mã hóa của Nordlocker
Ngay khi bạn đăng nhập bằng mật khẩu chính, bạn sẽ được chào đón bởi nhiều tùy chọn. Để bắt đầu sử dụng công cụ này, trước tiên hãy tạo một tủ khóa trống.

Ma-Hoa-06.jpg

Tạo một tủ khóa chỉ mất vài giây. Bạn có thể tạo và xem nhiều tủ khóa với NordLocker. Chúng sẽ được lưu ở các vị trí riêng biệt trên PC của bạn.

Ma-Hoa-07.jpg

Bảng điều khiển của NordLocker dễ nhìn hơn so với một số công cụ đám mây phổ biến.

Ma-Hoa-08.jpg

Bạn có thể xem các khóa được mã hóa đã lưu tại vị trí PC được xác định rõ. Mật khẩu chính NordLocker sẽ giải mã các tệp đó.

Ma-Hoa-09.jpg

Vẫn còn nhiều tính năng nâng cao sẽ giúp nâng cao đáng kể trải nghiệm chung của bạn.

Các tính năng tiên tiến
Bạn có nhiều dữ liệu được lưu trữ trong OneDrive không? NordLocker cho phép chỉ cần tạo một khóa mới ở đó và coi vị trí đám mây đó là đĩa cứng được mã hóa ảo của bạn.

Ma-Hoa-10.jpg

Tương tự, NordLocker cũng cho phép bạn di chuyển các tệp đến một khóa an toàn trong Dropbox. Bạn sẽ phải kết nối hai tài khoản, có thể được thực hiện từ bảng điều khiển NordLocker.

Ma-Hoa-11.jpg

Nguồn bài viết: DOTNET.VN

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT