Cấp bậc tác giả:

Tin Tức Công Nghệ

Intel sẽ từ bỏ mảng sản xuất bo mạch chủ sau khi ra mắt chip Haswell

Được viết bởi QuangIT ngày 24/01/2013 lúc 04:32 PM
Một thực tế rất phũ phàng hiện nay là mặc dù Intel đang tạo ra những CPU rất tốt, nhưng các bo mạch chủ (mainboard) do họ thiết kế lại không có được những tính năng mạnh về tính marketing.

Intel sẽ từ bỏ mảng sản xuất bo mạch chủ sau khi ra mắt chip Haswell

Một thực tế rất phũ phàng hiện nay là mặc dù Intel đang tạo ra những CPU rất tốt, nhưng các bo mạch chủ (mainboard) do họ thiết kế lại không có được những tính năng mạnh về tính marketing. Khi chọn mua bo mạch, người dùng có xu hướng nghĩ đến những thương hiệu đến từ Đài Loan như Gigabyte, Asus, MSI, Foxconn, ECS... và thường bỏ qua bo mạch do Intel sản xuất, bởi các bo của Intel không có những tính năng (dù không cần thiết) nhưng lại mạnh về tính quảng cáo như Dual Bios, Quad Bios, ép xung tự động, tụ điện thể rắn, ngoài ra các bo mạch của Intel cũng chỉ có 2 màu chủ đạo là xanh dương và đen, trong khi các thương hiệu khác thì có nhiều màu sắc sặc sỡ, hấp dẫn... Chính vì vậy mà, mới đây Intel cho biết kể từ thế hệ Haswell trở đi, hãng này sẽ ngưng dần việc thiết kế bo mạch chủ, và sẽ từ bỏ mảng này trong 3 năm tới.

Dĩ nhiên là Intel chỉ ngưng thiết kế và sản xuất bo mạch chủ, và nhiệm vụ sản xuất chipset cho các bo mạch để hỗ trợ CPU thì vẫn do họ đảm nhiệm. Được biết, việc từ bỏ mảng kinh doanh kể trên của Intel nhằm giúp họ giảm tải nhân lực và có nhiều nguồn lực hơn cho những việc khác. "Kinh nghiệm và nguồn lực của 20 năm phát triển bo mạch chủ giờ đây sẽ được định hướng cho những thể loại khác", và "Chúng tôi tin rằng Asus, MSI, Gigabyte và rất nhiều đối tác khác sẽ giúp nền tảng của Intel phát triển vững mạnh". Intel cho biết. Dù sao thì bước đi này cũng là một bước đi đúng đắn, bởi trên thị trường đang có rất nhiều hãng sản xuất bo mạch chủ cho CPU Intel, vì vậy thiếu đi một thương hiệu cũng không làm người dùng phải đắn đo cho lắm.

Nguồn bài viết: TinhTe

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT