Cấp bậc tác giả:

Tin Tức Công Nghệ

Trường ĐH Bách Khoa đưa vào giảng dạy môn Kiểm thử cho sinh viên năm cuối ngành CNTT

Được viết bởi QuangIT ngày 18/01/2013 lúc 11:25 AM
Để bắt kịp xu hướng phát triển công nghệ thông tin (CNTT) của Việt Nam hiện nay và trang bị cho sinh viên một cái nhìn tổng quan về Thử nghiệm phần mềm - ở đây dùng từ "Kiểm thử phần mềm" (software testing) và nhận thức rõ ràng hơn về tầm quan trọng của kiểm thử

Trường ĐH Bách Khoa đưa vào giảng dạy môn Kiểm thử cho sinh viên năm cuối ngành CNTT

Để bắt kịp xu hướng phát triển công nghệ thông tin (CNTT) của Việt Nam hiện nay và trang bị cho sinh viên một cái nhìn tổng quan về Thử nghiệm phần mềm - ở đây dùng từ "Kiểm thử phần mềm" (software testing) và nhận thức rõ ràng hơn về tầm quan trọng của kiểm thử, đặc biệt là kiểm thử tự động (test automation), trường Đại học Bách Khoa TP. HCM đã phối hợp cùng LogiGear VN chính thức đưa môn học Kiểm thử Phần mềm tự động vào chương trình đào tạo dành cho các bạn sinh viên công nghệ thông tin từ ngày 14/01/2013. Khóa học đầu tiên được khai giảng dành cho các sinh viên CNTT năm cuối tham gia.
kiemthu.jpg
Khóa học này được giảng dạy trong 3,5 tháng (56 tiết học) nhằm giúp sinh viên hiểu được vai trò của kiểm thử phần mềm và kiểm thử tự động, nắm vững quy trình và kỹ thuật tự động hóa quá trình kiểm thử phần mềm, phương pháp tự động hóa dựa trên từ khóa và hành động. Tham giá khóa học, sinh viên còn được giao lưu và học hỏi từ các giảng viên có nhiều kinh nghiệm thực tế trong ngành kiểm thử phần mềm của LogiGear VN. “Ngành công nghệ thông tin Việt Nam hiện nay vẫn còn nhiều tiềm năng, nhưng nguồn nhân lực vẫn chưa đáp ứng đủ nhu cầu tuyển dụng. Chúng tôi mong rằng những kiến thức và kinh nghiệm thực tế chia sẻ trong khóa học sẽ giúp các bạn sinh viên CNTT có cái nhìn tổng quan về CNTT và lựa chọn định hướng nghề nghiệp phù hợp trong tương lai và góp phần xây dựng CNTT Việt Nam ngày càng lớn mạnh hơn”, theo Th.s Trương Anh Tuấn, Giám đốc cấp cao Nghiên cứu và Phát triển sản phẩm của LogiGear VN chia sẻ. 

Được biết, khóa học Kiểm thử phần mềm tự động này đã được triển khai thành công tại Đại học Bách khoa Đà Nẵng vào tháng 10/2012 vừa qua và nhận được nhiều phản hồi tích cực của các bạn sinh viên. LogiGear VN sẽ tiếp tục mở rộng hợp tác đào tạo và giảng dạy môn học này với các trường đại học khác có đào tạo chuyên ngành CNTT tại TP. HCM và Đà Nẵng.

Nguồn bài viết: Logigear VN

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT