Cấp bậc tác giả:

Tin Tức Công Nghệ

Windows Phone chiếm 5% thị phần châu Âu, tăng trưởng mạnh tại Anh và Ý

Được viết bởi QuangIT ngày 23/01/2013 lúc 10:57 PM
Theo dữ liệu thống kê tiêu dùng Kantar WorldPanel trong 12 tuần kết thúc ngày 23 tháng 12 vừa qua, thị phần nền tảng Windows Phone đang có những thay đổi rất đáng chú ý.

Windows Phone chiếm 5% thị phần châu Âu, tăng trưởng mạnh tại Anh và Ý

Theo dữ liệu thống kê tiêu dùng Kantar WorldPanel trong 12 tuần kết thúc ngày 23 tháng 12 vừa qua, thị phần nền tảng Windows Phone đang có những thay đổi rất đáng chú ý. Cụ thể, vào quý 4 2012, WP chiếm 5,4% thị phần châu Âu trên thị trường smartphone, ngang bằng với thị phần tại Mỹ. Nền tảng của Microsoft tiếp tục giữ đà tăng trưởng tại Ý và đặc biệt là thị trường Anh bởi chỉ trong quý trước, thị phần nền tảng này đang có chiều hướng tụt giảm.

Dominic Sunnebo, giám đốc mảng thống kê tiêu dùng quốc tế tại Kantar WorldPanel ComTech cho biết: "Vào cuối năm 2012, bức tranh toàn cảnh về nền tảng di động thế giới cho thấy Android vẫn nắm giữ ngôi vương nhưng rõ ràng là tỉ lệ tăng trưởng của nó từ năm trước đến năm nay đang bắt đầu chậm lại, qua đó cho thấy người mua các thiết bị sử dụng Android đang có chiều hướng giảm sút."

Ông nói tiếp: "Dĩ nhiên nền tảng của Microsoft vẫn còn bị bỏ xa nhưng WP đang bắt đầu tăng trưởng thị phần đáng kể tại nhiều nước châu Âu. Tuy nhiên, tại thị trường Trung Quốc và Mỹ, con số này vẫn chưa thật sự ấn tượng. Đây là 2 thị trường smartphone lớn nhất thế giới và cả 2 vẫn đặt ra nhiều thử thách đối với Microsoft trong năm 2013."

Thị phần tại Anh và Ý của WP đạt lần lượt 5,9% và 13,9% - tăng từ 2,2% và 2,8% cùng kỳ năm trước.

Ngoài ra, Sunnebo cũng cho biết: "Trong số các nhà sản xuất thiết bị, Samsung đã leo lên vị trí số 1 tại Anh, chiếm 35% doanh số smartphone bán ra, Apple xếp sau với 32%. Nokia đang có dấu hiệu hồi phục, thị phần smartphone Nokia bán ra tại Anh đạt 6,2% và doanh số bán ra thực tế tăng hơn 50% so với năm ngoái."

Với những thị trường mới và sự tăng trưởng thị phần nhanh chóng, hy vọng WP sẽ tiếp tục giữ phong độ trong thời gian tới và sớm leo lên vị trí thứ 3 trong cuộc đua nền tảng di động.
kantardec2012

Nguồn bài viết: TinhTe

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT