Cấp bậc tác giả:

Thủ Thuật Công Nghệ

Hướng dẫn chạy hệ điều hành Chromium ngay trên Windows 10

Được viết bởi webmaster ngày 28/01/2020 lúc 11:41 PM
Google đang phát triển Chrome OS một cách nhanh chóng. Nó từng bị coi thường vì sự phụ thuộc vào dịch vụ đám mây của Google, nhưng có thế thấy ngày nay bạn có thể cài đặt ứng dụng Android và ứng dụng Linux trên đó và thậm chí chơi các trò chơi PC mới nhất nhờ Google Stadia.

Hướng dẫn chạy hệ điều hành Chromium ngay trên Windows 10


Google đang phát triển Chrome OS một cách nhanh chóng. Nó từng bị coi thường vì sự phụ thuộc vào dịch vụ đám mây của Google, nhưng có thế thấy ngày nay bạn có thể cài đặt ứng dụng Android và ứng dụng Linux trên đó và thậm chí chơi các trò chơi PC mới nhất nhờ Google Stadia. Nếu bạn muốn dùng thử Chrome OS để phát triển hoặc cho mục đích cá nhân trên Windows 10, bạn có thể sử dụng Chromium OS nguồn mở thay thế.

CloudReady, phiên bản Chromium OS do PC thiết kế, có sẵn dưới dạng hình ảnh cho VMware, lần lượt có sẵn cho Windows. Bằng cách cài đặt CloudReady trên VMware trong Windows, bạn có thể nhận được khá nhiều chức năng của Chrome OS, trừ các ứng dụng và tính năng dành riêng cho Google. Điều quan trọng, bạn sẽ không thể chạy các ứng dụng Play Store trên CloudReady.

Dưới đây là cách để Chromium OS chạy trong Windows 10.

Trước tiên, bạn cần tải xuống tệp OVA cho CloudReady. Đây là máy ảo dành cho VMware, bạn cũng cần tải xuống VMware. Đây là liên kết để tải VMware Workstation 15 Player - phiên bản nhẹ cho phép chạy máy ảo đơn.

Với tệp OVA của CloudReady được tải xuống và VMware được cài đặt trên Windows 10, đã đến lúc bắt tay vào để chạy.

how-to-install-chrome-os-vmware-open-virtual-machine.png

Mở VMware và ở phía bên phải, nhấp vào "Open a Virtual Machine". Hãy tìm tệp OVA của CloudReady mà bạn đã tải xuống và chọn nó.

how-to-install-chrome-os-windows-10-import-virtual-machine-02.png

Trong cửa sổ mới, bạn có thể đặt tên cho máy ảo mới và đặt đường dẫn lưu trữ cho tất cả dữ liệu trên máy đó. Khi đã sẵn sàng, nhấp vào "Import" và đợi quá trình hoàn tất.

Khi kết thúc, máy ảo Chromium OS mới sẽ xuất hiện trên màn hình VMware chính. Nhấp đúp vào nó để khởi động máy. Làm theo các hướng dẫn bên trong CloudReady / VMware để tự thiết lập trên máy ảo.

how-to-install-chrome-os-windows-10-intro-screen-03.png

Đó là cách để tạo ra máy ảo Chrome OS của riêng bạn. Tuy nhiên, có một số vấn đề có thể gặp phải, vì vậy, hãy đọc các mẹo cvề cách khắc phục một số vấn đề với âm thanh và truy cập trực tuyến.

Một vài điều cần lưu ý khi chạy CloudReady
Phím tắt quan trọng nhất cần biết: nếu bạn đang ở trong máy ảo nhưng muốn chuyển chuột để điều khiển lại Windows, hãy nhấn Ctrl + Alt. Nếu bạn không biết phím tắt này và ở chế độ toàn màn hình, bạn có thể bị kẹt.

how-to-install-chrome-os-windows-10-network-adapters-04.png

Ngoài ra, bạn sẽ gặp mốt số khó khăn khi sử dụng máy ảo trực tuyến. Khi nó bật ra, bộ điều khiển mạng máy ảo đã bắc cầu sai đến bộ điều khiển mạng trên máy tính chính(tức chúng ta sẽ không thể nào kết nối mạng internet được). Để khắc phục, nhấp vào Trình phát ở góc trên cùng bên trái của VMware -> Manage -> Virtual Machine Settings

Tại đây, nhấp vào Bộ điều khiển mạng trong tab Hardware , sau đó Configure Adapters và đảm bảo tắt bất kỳ và tất cả các bộ điều khiển không liên quan trực tiếp đến việc trực tuyến (bộ điều khiển ảo, v.v.).

how-to-install-chrome-os-windows-sound-card-05.png

VM Chromium OS cơ bản không tự động liên kết với card âm thanh. Vì vậy, trong khi bạn đang ở trong màn hình Settings, hãy nhìn vào khung bên trái để chắc chắn rằng có Sound Card của Âm thanh trong các Device. Nếu không, hãy nhấp vào Add, sau đó chọn Sound CardAuto-Detect(hoặc chọn sound card đặc biệt bằng cách sử dụng tùy chọn Specify host sound card). Khi đã hoàn tất, nhấp OK.

Nguồn bài viết: DOTNET.VN

Bài viết tương tự

Bài viết cùng chuyên mục

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT

Bài viết mới nhất

Truyện đọc

LIKE BOX

Bài viết được xem nhiều nhất