Cấp bậc tác giả:

Thủ Thuật Công Nghệ

Tổng hợp 7 loại sự cố để khắc phục kết nối mạng internet trong Win 10

Được viết bởi webmaster ngày 27/01/2020 lúc 12:11 PM
Các sự cố mạng không dây trong Windows 10 rất đơn giản để khắc phục. Trong quá trình sử dụng mạng internet, đôi khi bạn gặp lỗi "No Internet, secured" nhưng không biết cách khắc phục, lỗi này liên quan đến sự cố với cấu hình hoặc kết nối không dây.

Tổng hợp 7 loại sự cố để khắc phục kết nối mạng internet trong Win 10


Các sự cố mạng không dây trong Windows 10 rất đơn giản để khắc phục. Trong quá trình sử dụng mạng internet, đôi khi bạn gặp lỗi "No Internet, secured" nhưng không biết cách khắc phục, lỗi này liên quan đến sự cố với cấu hình hoặc kết nối không dây.

Thật là bực bội, nhưng lỗi này tương đối dễ xử lý. Sẽ không mất nhiều thời gian của bạn nếu bạn biết nguyên nhân của nó và cách để khắc phục.

Sửa lỗi không có Internet, lỗi bảo mật

Một số bản sửa lỗi có sẵn cho lỗi này. Chúng phụ thuộc vào thiết lập máy tính và bộ điều khiển card mạng của bạn. Như vậy, không phải tất cả các bản sửa lỗi sẽ hoạt động. Tuy nhiên, tôi đã liệt kê chúng theo thứ tự và chỉ cần thực hiện thông qua các mẹo theo thứ tự.

Danh sách dưới đây sẽ cung cấp cho bạn ý tưởng cần thiết để khắc phục lỗi không có Internet, lỗi bảo mật:

1. Vô hiệu hóa VPN của bạn

Nếu bạn đang sử dụng VPN, các tính năng bảo mật tích hợp của máy khách VPN có thể gây ra sự cố này. Cụ thể, nó có thể khóa chuyển đổi được thiết kế để ngắt kết nối bạn khỏi internet khi máy chủ VPN ngừng hoạt động.

Để kiểm tra xem đây có phải là sự cố không, hãy tắt VPN của bạn (sử dụng chức năng ngắt kết nối) hoặc thoát hoàn toàn. Sau đó dành một chút thời gian để kết nối lại với internet và thử một trang web được kết nối thường xuyên như trang web tin tức chẳng hạn.

Nếu mọi thứ kết nối, thì vấn đề nằm ở máy chủ VPN. Cập nhật ứng dụng khách VPN của bạn nếu có thể, sau đó kết nối với máy chủ VPN mới. Nếu mọi thứ kết nối ổn, bạn đã sửa lỗi thành công.

2. Làm mới cấu hình IP

Bấm chuột phải vào Start, sau đó chọn Windows PowerShell. Tại đây, nhập các lệnh sau theo thứ tự:

ipconfig /release
ipconfig /renew

Điều này sẽ buộc máy tính yêu cầu địa chỉ IP mới từ bộ định tuyến cục bộ của bạn. Trong nhiều trường hợp, cách này sẽ giải quyết lỗi.

3. Đặt lại Windsock

Một giải pháp dòng lệnh khác đối với mạng không có Internet, lỗi bảo mật lỗi là đặt lại Winsock.

Winsock là API của Windows Sockets . Đây là thông số kỹ thuật để liên lạc với PC với các dịch vụ mạng, cụ thể là TCP/IP được sử dụng rộng rãi.

Để đặt lại Winsock, hãy sử dụng

netsh winsock reset catalog

Đợi một chút; nếu mạng không tự động kết nối lại, hãy thực hiện thủ công.

4. Kiểm tra thuộc tính kết nối của PC

Vẫn không vào được mạng? Đã đến lúc kiểm tra network adapter của PC. Mở màn hình cài đặt bằng cách nhấp vào biểu tượng kết nối Wi-Fi trong khay hệ thống, sau đó chọn Network & Internet Settings.

ket-noi-mang-01.png

Tại đây, bấm Change adaptor options, bấm chuột phải vào kết nối liên quan và bấm Properties. Kiểm tra:
  • Máy khách cho Microsoft Networks
  • Chia sẻ tệp và máy in cho Microsoft Networks
  • Giao thức Internet Phiên bản 4 (TCP / IPv4)
  • Giao thức Internet Phiên bản 6 (TCP / IPv6)
  • Phản hồi cấu trúc liên kết lớp liên kết
Nhấn OK để xác nhận. Nếu thực hiện thay đổi, khởi động lại Windows khi được nhắc.

5. Vô hiệu hóa IPv6

IPv6 là một giao thức mạng được thiết kế để thay thế IPv4, do sau này hết địa chỉ IP . Tuy nhiên, khi IPv6 chạy nó dễ bị lỗi.

Bạn có thể vô hiệu hóa IPv6 bằng cách lặp lại bước trước đó. Chỉ cần bỏ chọn Internet Protocol Version 6 (TCP/IPv6), sau đó bấm OK để xác nhận lựa chọn. Khởi động lại PC Windows 10.

6. Cập nhật Network Device Driver

Vì có khả năng trình điều khiển thiết bị cho card mạng của bạn bị lỗi, nên phải cập nhật nó.

Nhấp chuột phải vào Start và chọn Network Device Driver. Tại đây, mở rộng Network Adapters, chọn thiết bị mạng của bạn, sau đó nhấp chuột phải và chọn Update driver.

ket-noi-mang-02.png

Đợi trình điều khiển thiết bị cập nhật, sau đó khởi động lại Windows. Nếu thành công, Windows 10 sẽ tự động kết nối với mạng như bình thường.

Nếu điều này không hoạt động, hãy thử Disable device, khởi động lại máy tính, sau đó Enable Device.

7. Chạy trình khắc phục sự cố mạng

Cuối cùng, nếu bạn vẫn nhận được "No Internet, secured", máy tính vẫn ngoại tuyến, hãy thử điều này.

Windows 10 có một số công cụ xử lý sự cố, bộ công cụ phần mềm tự động kiểm tra lỗi và thực hiện (hoặc đề xuất) sửa chữa.

Để khởi chạy Trình khắc phục sự cố mạng, nhấn Win + I để mở Cài đặt , sau đó Network & internet > Network troubleshooter.

ket-noi-mang-03.png

Dành thời gian để đọc các bước cẩn thận trước khi cố gắng sửa lỗi.

Đến bây giờ bạn đã giải quyết được vấn đề của mình và máy tính đã có thể kết nối mạng. Nếu không, có khả năng vấn đề xảy ra do mạng. Do đó, bạn có thể thử kết nối với mạng khác và so sánh kết quả.

Nguồn bài viết: DOTNET.VN

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT

Bài viết mới nhất

Truyện đọc

LIKE BOX

Bài viết được xem nhiều nhất