Cấp bậc tác giả:

Thủ Thuật Công Nghệ

Mẫu 3 - Personal Budget bằng ứng dụng Numbers của Mac

Được viết bởi webmaster ngày 27/01/2020 lúc 01:02 PM
Một bước quan trọng trong việc tổ chức là sắp xếp tài chính theo thứ tự. Bạn nhận được một vài mẫu tài chính với Numbers và mỗi mẫu phục vụ các mục đích khác nhau. Mẫu tốt nhất cho hầu hết mọi người sử dụng là mẫu Personal Budget.

Mẫu 3 - Personal Budget bằng ứng dụng Numbers của Mac


cai-dat-numbers-06.jpg

Một bước quan trọng trong việc tổ chức là sắp xếp tài chính theo thứ tự. Bạn nhận được một vài mẫu tài chính với Numbers và mỗi mẫu phục vụ các mục đích khác nhau. Mẫu tốt nhất cho hầu hết mọi người sử dụng là mẫu Personal Budget.

Đây là cách tận dụng tối đa.

Cách sử dụng Mẫu Numbers bằng Numbers

Sau khi mở mẫu Numbers mới bằng Numbers, bạn sẽ thấy hai trang tính ở đầu cửa sổ: Ngân sách(Budget) và Giao dịch(Transactions).

Bảng Ngân sách hiển thị biểu đồ hình tròn với thói quen chi tiêu bên cạnh biểu đồ thanh đưa chúng vào ngân sách. Những hình ảnh này cho thấy rõ tiền của bạn sẽ đi đâu và bạn có bội chi hay không.

Bên dưới các biểu đồ, một bảng sẽ đưa ra các loại chi tiêu khác nhau cùng với số tiền Ngân sách và Thực tế của bạn. Các con số tính ra chi tiêu thực tế từ bảng Giao dịch, nhưng bạn cần tự điều chỉnh Ngân sách cho từng danh mục.

cai-dat-numbers-07.jpg

Khi bạn hài lòng với ngân sách, hãy chuyển đến bảng Giao dịch. Các số sử dụng thông tin từ bảng này để điền vào các biểu đồ và bảng trên bảng Ngân sách .

Thêm mọi giao dịch bạn thực hiện vào bảng Giao dịch. Bạn cũng cần bao gồm số tiền đã chi tiêu và danh mục tương ứng. Các con số kết hợp tất cả lại với nhau để bạn có đang đi đúng hướng nhằm đáp ứng ngân sách hàng tháng của mình hay không.

cai-dat-numbers-08.jpg

Cách thay đổi danh mục trong mẫu Numbers Personal Budget

Các loại chi tiêu mặc định là tốt, nhưng không hoàn hảo cho tất cả mọi người. Bạn có thể thay đổi để phù hợp với thói quen chi tiêu. Để làm điều này, bạn cần thay đổi danh mục chi tiêu cho cả Bảng ngân sách và Bảng giao dịch .

Thay đổi danh mục chi tiêu trong bảng Ngân sách cũng đơn giản như đổi tên chúng từ bảng ở cuối trang. Bạn sẽ thấy tên thay đổi trong biểu đồ.

cai-dat-numbers-09.jpg

Đừng lo lắng về những con số thực tế sẽ về 0 khi bạn làm điều này.

Trong bảng Giao dịch, bạn cần thay đổi các tùy chọn menu thả xuống cho mỗi dòng trong bảng. Nhấp và kéo để chọn toàn bộ cột Danh mục, bắt đầu từ hàng 2 .

Trong thanh bên Format, bấm vào Cell và bạn sẽ thấy các tùy chọn Pop-Up Menu cho mỗi danh mục. Sử dụng các nút +- để thêm hoặc xóa các danh mục hoặc bấm đúp vào các tùy chọn hiện có để đổi tên chúng.

cai-dat-numbers-10.jpg

Khi bạn hoàn tất, hãy đảm bảo các giao dịch liên kết với các danh mục phù hợp. Nếu không, biểu đồ ngân sách sẽ không chính xác.

Tìm thêm bảng tính để sử dụng

Các con số không mạnh bằng Microsoft Excel, nhưng thiết kế của nó giúp dễ dàng tạo các bảng tính đơn giản và chức năng phù hợp. Mỗi dự án này sẽ giúp cho bạn nhiều cách sử dụng Numbers trên iMac, MacBook hoặc MacBook Pro.

Nguồn bài viết: DOTNET.VN

Bài viết tương tự

Bài viết cùng chuyên mục

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT

Bài viết mới nhất

Truyện đọc

LIKE BOX

Bài viết được xem nhiều nhất