Cấp bậc tác giả:

Tin Tức Công Nghệ

[iOS]Iphone lỗi App Store, nút tìm kiếm không hiển thị

Được viết bởi webmaster ngày 12/05/2016 lúc 09:14 AM
Apple cho biết sự cố xảy ra với App Store ảnh hưởng đến tất cả người dùng trên toàn cầu. Hiện dịch vụ này vẫn chưa trở lại bình thường.

[iOS]Iphone lỗi App Store, nút tìm kiếm không hiển thị

Hiện tại, dịch vụ của Apple vẫn chưa thể hoạt động bình thường. Trả lời CNBC, Apple cho biết lỗi này ảnh hưởng đến tất cả người dùng và hãng đang khắc phục.

Tại Việt Nam, nhiều độc giả cũng phản ánh tình trạng trên. "Mình thử với cả App Store trên Mac OS X lẫn iOS đều không hiện ra khi tìm kiếm", bạn đọc Nguyễn Hưng Thành, ngụ quận 11, TP HCM cho biết. Theo anh Thành, nhiều người bạn của anh cũng không thể tìm thấy các ứng dụng trong nước như Zalo, Ví Momo,.. hay các tiện ích nghe nhạc.

Tuy nhiên, nhiều người dùng cho biết những ứng dụng phổ biến vẫn hiện ra ở các bảng xếp hạng trên App Store và có thể cài đặt được chúng theo cách này. Chỉ duy nhất tính năng tìm kiếm hiện gặp vấn đề.

Nhiều người dùng Việt Nam cũng không thể tìm được các ứng dụng trên App Store thông qua tính năng search. 
 
Đến 21 giờ 20 phút (giờ Việt Nam), những ứng dụng quốc tế như Facebook, Instagram,... đã xuất hiện trở lại trong tính năng tìm kiếm. App Store vẫn báo "không tìm thấy" khi người dùng gõ tên những ứng dụng trong nước.  

Cách đây ít tháng, dịch vụ Apple Music cũng gặp lỗi tương tự khi người dùng không thể tìm kiếm các bài hát cũng như album trên kho nhạc trực tuyến này. 

Tháng 3/2015, Apple Store, iTunes và gian sách trực tuyến iBook cũng tê liệt, không hoạt động. Apple sau đó xin lỗi và cho biết nguyên nhân xuất phát từ một lỗi DNS nội bộ của Apple.

Nguồn bài viết: Zing

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT