Cấp bậc tác giả:

Truyện

Vạn Cổ Thần Đế Full HD - Chương 494: Thời Gian Chi Kiếm, Sát Na Vô Ngân

Được viết bởi webmaster ngày 10/05/2020 lúc 03:08 PM
"Thụ Tổ khẳng định sẽ một mực canh giữ ở Huyết Trì bên cạnh, bằng vào ta hiện tại tu vi Võ Đạo, cho dù là lao ra, cũng không thể nào là đối thủ của nó."

Vạn Cổ Thần Đế Full HD - Chương 494: Thời Gian Chi Kiếm, Sát Na Vô Ngân


"Thụ Tổ khẳng định sẽ một mực canh giữ ở Huyết Trì bên cạnh, bằng vào ta hiện tại tu vi Võ Đạo, cho dù là lao ra, cũng không thể nào là đối thủ của nó."

"Đã như vậy, vậy trước tiên tu luyện, tăng thực lực lên. Đợi đến tinh thần lực của ta, tăng lên tới 42 giai, lại đi ra cũng không muộn."

Trương Nhược Trần xếp bằng ở Huyết Trì dưới đáy, một tầng không gian bình chướng, đem huyết thủy đẩy ra, hình thành một cái viên cầu hình cỡ nhỏ không gian.

Đem Càn Khôn Thần Mộc Đồ để dưới đất, Trương Nhược Trần duỗi ra hai tay, đem đồ quyển chậm rãi triển khai.

Đồ quyển bên trên thế giới, mênh mang rộng lớn, dãy núi kỳ tuyệt, dòng sông lao nhanh, một bông hoa một cọng cỏ tựa hồ cũng ẩn chứa vô tận linh tính.

Đặc biệt là cái kia một gốc Tiếp Thiên Thần Mộc, vẽ phác thảo đến sinh động như thật, bút họa uyển chuyển, đã là đại khí bàng bạc, lại cho người ta một loại thương hải tang điền phong cách cổ xưa ý cảnh.

Trương Nhược Trần duỗi ra một tay nắm , ấn tại đồ quyển phía trên, đem chân khí trong cơ thể, cuồn cuộn không dứt rót vào trong đó.

"Hoa —— "

Dần dần, đồ quyển bên trên, một phần trong đó bút văn, bị chân khí kích hoạt, tản mát ra hào quang chói mắt.

Những ánh sáng kia, đâm vào Trương Nhược Trần con mắt thấy đau, như là từng chuôi kiếm ánh sáng bay lên, tại đâm Trương Nhược Trần ánh mắt.

Dưới sự bất đắc dĩ, Trương Nhược Trần đành phải tạm thời hai mắt nhắm lại.

Làm hắn mở mắt lần nữa thời điểm, lại phát hiện, chung quanh cảnh tượng, phát sinh biến hóa nghiêng trời lệch đất.

Lúc này, hắn đứng tại một tòa thẳng tắp dốc đứng màu đen sơn phong phía dưới, cùng cái kia một tòa sơn phong so ra, thân thể của hắn lộ ra vô cùng nhỏ bé, giống như là một hạt bụi.

Không, đây không phải là màu đen sơn phong.

Đó là một gốc. . . To lớn cổ thụ thân cây.

Cổ thụ, thực sự quá tráng kiện, nhìn một cái, tựa như là một tòa sơn phong, hoàn toàn đem tầm mắt của người ngăn cản.

Trương Nhược Trần ngẩng đầu nhìn lên.

Chỉ gặp, cổ thụ cũng không biết cao bao nhiêu, thân cây xuyên qua tầng mây, chỉ có một ít tráng kiện nhánh cây cùng to lớn lá cây từ tầng mây bên trong hiển lộ ra.

Một mảnh lá cây, tựa như là tung bay ở bầu trời một đầu màu xanh thuyền, nếu là rơi xuống, sợ là có thể đem một tòa núi nhỏ cho che lại.

Toàn bộ thế giới, tràn ngập linh khí nồng nặc.

"Hẳn là. . . Hẳn là đây chính là trong truyền thuyết Tiếp Thiên Thần Mộc? " Trương Nhược Trần nói.

Đột nhiên, một cỗ bối rối truyền đến, Trương Nhược Trần chỉ cảm thấy mí mắt càng ngày càng nặng, thân thể mềm nhũn, ngồi dưới tàng cây, nửa người dựa vào tại trên cành cây, đã ngủ say.

Trong giấc mộng, Trương Nhược Trần nghe được một tiếng nói già nua: "Thiên Địa tương hợp, chính là vạn vật sinh. . . Âm Dương đụng vào nhau, bốn mùa biến hóa. . . Nhật Nguyệt tương giao, Chu Thiên Luân Hồi. . ."

"Đến cùng ai đang nói chuyện?"

Trương Nhược Trần cố gắng mở to mắt, ánh mắt dần dần trở nên rõ ràng, chỉ gặp cách đó không xa, một cái lão giả, ngay tại diễn luyện kiếm pháp.

Trong miệng của hắn, một bên thì thầm lấy cái gì.

Bất quá, Trương Nhược Trần thấy không rõ lão giả chân thân.

Thân thể của lão giả, tựa như là một cái hư ảnh, khi thì ngưng tụ, khi thì tiêu tán, liền ngay cả thanh âm kia cũng là đứt quãng, để cho người ta rất khó nghe thanh, hắn đến cùng đang nói cái gì? 

Đi qua ròng rã một ngày quan sát, Trương Nhược Trần phát hiện lão giả thân pháp cùng kiếm pháp đều huyền diệu tới cực điểm, tựa như đang dùng kiếm giảng thuật giữa thiên địa một cái nào đó không tầm thường đại đạo lý.

Một cái kia đạo lý, cùng "Thời gian " có quan hệ, hẳn là đang giảng giải thời gian nơi phát ra.

Một sát na, một khắc, nhất thời, một ngày, một tháng, một mùa, một năm, một giáp, một Nguyên hội.

Tựa như là không gian khởi nguyên: Vô Cực sinh Thái Cực, Thái Cực sinh Lưỡng Nghi, Lưỡng Nghi sinh Tứ Tượng, Tứ Tượng sinh Bát Quái.

Thời gian khởi nguyên, cũng là từ không tới có: Sát na sinh tám khắc, tám khắc sinh mười hai thời, mười hai thời sinh 365 chu thiên, sau đó lại xảy ra tháng mười hai phần, sinh bốn mùa, sinh thời gian, sinh giáp, sinh nguyên hội.

Thời gian chín cái khắc độ: Sát na, khắc,thời, ngày, tháng, quý, năm, giáp, nguyên hội.

Lúc này, một cái kia lão giả diễn luyện kiếm pháp, tựa hồ chính là thời gian từng sinh ra trình. Mỗi một chiêu, mỗi một thức đều tràn ngập huyền cơ, cho người ta một loại bác đại tinh thâm, vô cùng mênh mông cảm giác.

"Muốn tu Thời Gian Chi Kiếm, trước phải bắt Thời Gian Ấn Ký. Một cái ấn ký, chính là một cái sát na."

Lão giả một bên thì thầm, một bên giẫm lên bộ pháp, một bên huy kiếm.

Nhưng là, kiếm của hắn, nhưng không có cái bóng, giống như là một vệt ánh sáng, nhanh đến mức dọa người.

"Thời Gian Chi Kiếm kiếm thứ nhất, Sát Na Vô Ngân."

"Thời Gian Chi Kiếm kiếm thứ hai, Khắc Độ Bát Biến."

. . .

"Thời Gian Chi Kiếm kiếm thứ tư, Chu Thiên Luân Hồi."

. . .

"Thời Gian Chi Kiếm kiếm thứ sáu, Tứ Quý Giao Thế."

"Thời Gian Chi Kiếm thứ Thất Kiếm, Lưu Niên Chi Quang."

Trương Nhược Trần dùng sức trừng to mắt, nhưng là, lại vẻn vẹn chỉ thấy thời gian kiếm pháp kiếm thứ nhất "Sát Na Vô Ngân", nhìn như không dấu vết kiếm pháp, vẫn còn có thể nhìn ra một chút mánh khóe.

Phía sau những kiếm pháp kia, đơn giản biến hóa khó lường, ẩn chứa vô tận Thiên Đạo quy tắc, thấy Trương Nhược Trần da đầu đều muốn nổ tung, lại cái gì cũng nhìn không ra.

Những kiếm pháp kia, quá mức huyền ảo, nếu là Trương Nhược Trần cưỡng ép đi nghiên cứu, sợ rằng sẽ tinh thần lực sụp đổ.

Nói cho cùng, hay là Trương Nhược Trần tinh thần lực quá yếu.

Đã như vậy, trước hết thời gian tu luyện chi kiếm kiếm thứ nhất, Sát Na Vô Ngân.

Trương Nhược Trần muốn gọi ra Trầm Uyên cổ kiếm, lại phát hiện hai tay của hắn không có vật gì, đừng nói là Trầm Uyên cổ kiếm, liền ngay cả trữ vật giới chỉ cũng không có.

Tất nhiên trong tay không có kiếm, liền lấy tay làm kiếm.

Trương Nhược Trần ngón trỏ cùng ngón giữa cũng cùng một chỗ, duỗi thẳng cánh tay , dựa theo lão giả kia thủ pháp, một bên giẫm lên bước chân, một bên thi triển kiếm pháp.

Ròng rã luyện tập chín ngày, Trương Nhược Trần cũng không biết thi triển bao nhiêu kiếm, diễn luyện bao nhiêu lần, đem lão giả bộ pháp cùng kiếm chiêu học tập đến giống như đúc cảnh giới.

Kiếm Đạo bên trên cảnh giới, Trương Nhược Trần cảm giác đã tăng lên rất nhiều. Nhưng là, nhưng như cũ không có thi triển ra "Sát Na Vô Ngân " tinh túy, chỉ là học xong mặt ngoài kiếm chiêu.

Bởi vì, hắn một kiếm chém ra đi, vẫn như cũ có ngấn, cũng không có đạt tới không dấu vết cảnh giới.

"Bằng vào ta hiện tại Kiếm Đạo cảnh giới, chỉ sợ đã đạt tới Kiếm Tâm Thông Minh trung giai, vậy mà học không được một chiêu kiếm pháp?"

Trương Nhược Trần ngừng lại, trong lòng tương đương buồn rầu, cảm giác được một tia mê mang.

Đúng lúc này, lão giả thanh âm, lại vang lên: "Muốn tu Thời Gian Chi Kiếm, trước phải bắt Thời Gian Ấn Ký. Một cái ấn ký, chính là một cái sát na."

"Một cái ấn ký, chính là một cái sát na."

Trương Nhược Trần lầm bầm lầu bầu niệm một câu, đột nhiên, nhãn tình sáng lên, giống như là lĩnh ngộ được cái gì.

Căn cứ « Thời Không Bí Điển » ghi chép, không gian có Không Gian Minh Văn, thời gian có Thời Gian Ấn Ký.

Từng đạo Không Gian Minh Văn, có thể đắp lên thành một tòa độc lập không gian thế giới.

Từng đạo Thời Gian Ấn Ký, có thể hội tụ thành một đầu Thời Gian Trường Hà.

"Ta đã hiểu! Thời Gian Chi Kiếm kiếm thứ nhất, Sát Na Vô Ngân, chỉ chính là lĩnh ngộ thời gian khắc độ bên trong 'Sát na' ."

"Cái gì là sát na? Một đạo Thời Gian Ấn Ký, chính là một cái sát na."

"Chỉ có bắt được một đạo Thời Gian Ấn Ký, dung nhập kiếm pháp, mới có thể đem chân chính đem Sát Na Vô Ngân thi triển đi ra."

Thời Gian Ấn Ký ở nơi nào?

Thời Gian Ấn Ký ở khắp mọi nơi, mấu chốt ở chỗ, có thể hay không đem Thời Gian Ấn Ký khống chế, cho mình sử dụng.

Trương Nhược Trần ngừng lại, hai mắt nhắm lại, bắt đầu hồi ức « Thời Không Bí Điển » phía trên đối "Thời Gian Ấn Ký " giảng thuật.

. . .

Nếu là có người lúc này, lẻn vào đến Huyết Trì dưới đáy, liền sẽ trông thấy, Trương Nhược Trần xếp bằng ở một vòng tròn lồng khí bên trong, nhắm hai mắt, trong đó một cái tay đặt tại một bức tranh cuốn lên mặt, một cái tay khác nắm vuốt kiếm quyết, ngay tại không ngừng khoa tay.

Lông mày của hắn, khi thì giãn ra, khi thì nhíu chặt.

Ngay tại hắn lĩnh ngộ kiếm pháp thời điểm, hướng trên đỉnh đầu, một đạo Võ Hồn vọt ra, lơ lửng tại huyết thủy bên trong.

Cái kia một đạo Võ Hồn, lộ ra mười phần thần thánh, tựa như là một đạo thần ảnh, vậy mà tại hấp thu trong Huyết Trì tế tự chi lực.

Chính là Trương Nhược Trần đã sớm tu luyện thành công "Giả Thần Chi Thân ".

Giả Thần Chi Thân, có thể cho Võ Hồn, biến hóa thành một tôn giả thần, hấp thu tế tự lực lượng, chuyển hóa làm tự thân tu vi.

Chỉ bất quá, lúc này, Trương Nhược Trần toàn bộ tinh lực đều dùng tại lĩnh ngộ kiếm chiêu phía trên, cũng không biết, Võ Hồn cảm nhận được tế tự lực lượng, tự động từ trong thân thể bay ra ngoài, hấp thu cái kia một cỗ lực lượng.

Tế tự chi lực, tiến vào Võ Hồn, lại từ Võ Hồn đi vào thân thể, hóa thành một cỗ chân khí khổng lồ, ở trong kinh mạch cấp tốc vận chuyển.

"Oanh!"

Tại tế tự chi lực thôi thúc dưới, Trương Nhược Trần cảnh giới Võ Đạo, nhanh chóng tăng lên, rất nhanh liền xông phá cảnh giới, đột phá đến Thiên Cực Cảnh đại viên mãn.

Nguồn bài viết: Sưu tầm

Bài viết tương tự

Bài viết cùng chuyên mục

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT

Bài viết mới nhất

Truyện đọc

LIKE BOX

Bài viết được xem nhiều nhất