Cấp bậc tác giả:

Truyện

Vạn Cổ Thần Đế Full HD - Chương 1652: Phát Hiện Kinh Người

Được viết bởi webmaster ngày 14/11/2020 lúc 10:11 AM
Một tòa âm trầm cổ lão thạch ốc, trên vách đá mọc đầy rêu xanh, trong đó hai mặt vách tường đều có vết nứt cùng phá lỗ, cửa đồng đã sớm gỉ thành một mảnh màu xanh khối kim loại.

Vạn Cổ Thần Đế Full HD - Chương 1652: Phát Hiện Kinh Người

Ngoại Nam Viên.

Một tòa âm trầm cổ lão thạch ốc, trên vách đá mọc đầy rêu xanh, trong đó hai mặt vách tường đều có vết nứt cùng phá lỗ, cửa đồng đã sớm gỉ thành một mảnh màu xanh khối kim loại.

Trong nhà đá, mờ mịt thánh khí hướng vào phía trong co vào, từ trong 144 chỗ khiếu huyệt thu liễm đến Trương Nhược Trần thể nội.

“Hô.”

Trương Nhược Trần hé môi, thở ra một hơi thật dài.

Khí, ngưng tụ thành một đạo nhỏ như sợi tóc khí trụ, đánh vào vết rỉ loang lổ cửa thanh đồng phía trên, phát ra “Xoẹt” một tiếng vang nhỏ, đúng là đem cửa thanh đồng đánh xuyên.

“Liên tiếp nuốt sáu loại khác biệt thánh quả, thể nội Thánh Đạo quy tắc lại tăng thêm 3700 đạo, tổng số đạt tới 8,200 đạo.”

Bởi vì tu vi tiến nhanh, Trương Nhược Trần thở ra một hơi, tại trong vòng mười trượng, có thể đánh xuyên cửa đồng dày một chưởng.

Trong khí hải, Thông Thiên Hà lưu động tốc độ, rõ ràng so trước kia nhanh hơn một chút.

Tu luyện ra 8,200 đạo Thánh Đạo quy tắc, coi như không đi Cửu Bộ Đăng Thiên Lộ khảo thí, Trương Nhược Trần cũng có thể khẳng định, mình đã đạt tới hai bước Thánh Vương cảnh giới.

“Phong Nham nói không sai, Phong Thần Đài đại hội thật là một trận trước nay chưa có to lớn cơ duyên. Tiếp tục tìm kiếm thánh quả, tranh thủ tại Phong Thần Đài, đột phá đến ba bước Thánh Vương cảnh giới.”

Tu vi trên phạm vi lớn tăng trưởng, Trương Nhược Trần tâm tình cực giai, lòng tin càng đầy.

Bên cạnh, Mộc Linh Hi còn tại luyện hóa thánh quả, trên thân phát ra thánh mang, càng ngày càng sáng tỏ, thánh khiết thân thể mềm mại tựa như là dùng Tiên Ngọc điêu khắc thành.

Trương Nhược Trần đem lúc trước thu tập được thánh quả, từng cái lấy ra, có bảo tồn trong Thần Mộc bình gỗ, có bảo tồn tại trong hộp ngọc, tổng cộng cộng lại, đúng là có mấy trăm mai.

Bao quát Tâm Nguyệt Thánh Quả ở bên trong bảy loại có thể tăng lên Thánh Vương tu vi thánh quả, Trương Nhược Trần toàn bộ đều đã từng nuốt.

Còn lại 12 loại thánh quả, có là có thể tẩy luyện thánh mạch, có là có thể gia tăng thọ nguyên, có là có thể tăng cường thánh hồn, có là có thể trợ giúp tu sĩ tu luyện công pháp đặc thù cùng thánh thuật...

Tóm lại, bọn chúng đều là thế gian trân phẩm, ở bên ngoài rất khó tìm đến.

Trương Nhược Trần tạm thời không có phục dụng những thánh quả này, dù sao, Phong Thần Đài đại hội thời gian cũng chỉ có ba ngày, nhất định phải nắm chặt thời gian đi tìm bảo vật khác.

Mộc Linh Hi tu luyện công pháp không bằng «Cửu Thiên Minh Đế Kinh», luyện hóa thánh quả tốc độ, tự nhiên không bằng Trương Nhược Trần.

Lại qua nửa canh giờ, nàng mới thản nhiên tỉnh lại, mở mắt ra, hướng về phía trước chằm chằm đi.

Chỉ gặp, Trương Nhược Trần cầm trong tay một thanh rộng lớn trọng kiếm, đang nghiên cứu, thỉnh thoảng sẽ còn vung ra một kiếm, hoặc là thi triển ra một chiêu hoàn chỉnh kiếm pháp.

Trông thấy Mộc Linh Hi thanh tỉnh, Trương Nhược Trần đem trọng kiếm cắm trên mặt đất, xoay người, đưa nàng đánh giá một phen, mỉm cười nhẹ gật đầu, nói: “Không sai, tu vi cũng đã đạt tới hai bước Thánh Vương cảnh giới.”

“Nuốt bảy loại thánh quả, để cho ta tăng lên tiếp cận 4000 đạo Thánh Đạo quy tắc, đột phá đến hai bước Thánh Vương cảnh giới, không phải một kiện chuyện rất bình thường?”

Mộc Linh Hi chậm rãi đứng người lên, đi ra thạch ốc, một đoàn Cực Âm Minh Băng chi khí từ lòng bàn tay tiêu tán đi ra, cánh tay hướng về phía sau lưng vung lên.

“Xoẹt xoẹt.”

Cực Âm Minh Băng chi khí rơi xuống trong nhà đá, qua trong giây lát, thạch ốc bị đông cứng tại trong một tòa băng sơn mô hình nhỏ. Theo nàng năm ngón tay bóp, tòa băng sơn kia cùng thạch ốc cùng một chỗ, bạo liệt thành từng khối lớn chừng quả đấm khối vụn.

Mộc Linh Hi nhìn chằm chằm cắm trên mặt đất thanh trọng kiếm này, trong mắt lộ ra một đạo dị sắc, nói: “Đây là một thanh tam diệu Vạn Văn Thánh Khí cấp bậc chiến kiếm, chất liệu rất đặc thù, hẳn là cực kỳ nặng nề.”

Trương Nhược Trần một tay nắm lên trọng kiếm, đưa nó thu thỏ thành chủy thủ lớn nhỏ, thu vào ống tay áo, nói: “Tại Phong Thần Đài, bại lộ thân phận không tốt lắm, dễ dàng đem những cừu gia kia trêu chọc qua tới. Tạm thời liền dùng thanh trọng kiếm này, thay thế Trầm Uyên, vừa rồi ta đã đưa nó kiếm linh thuần hóa, có thể tùy tâm sở dục sử dụng.”

Sau đó, Trương Nhược Trần cùng Mộc Linh Hi tiếp tục tại Ngoại Nam Viên tìm kiếm, tiến về lúc trước còn chưa đạt tới khu vực, muốn hái tới càng nhiều thánh quả.

Ngoại Nam Viên rất rộng lớn, dọc theo một cái phương hướng đi hơn ba trăm dặm, mới có thể đạt tới biên giới.

Tại trong khu vực này, phân bố có đại lượng phế tích, hẻm núi, vách đá, cổ lâm..., Thánh Thụ thì là sinh trưởng tại hoàn cảnh tương đương hiểm ác địa phương, tồn tại các loại khác biệt nguy hiểm.

Bất quá, bởi vì tham gia Phong Thần Đài đại hội tu sĩ đông đảo, thời gian cũng đã mấy canh giờ qua đi, khi Trương Nhược Trần cùng Mộc Linh Hi đuổi tới những hiểm địa sinh trưởng Thánh Thụ kia, lại phát hiện, thánh quả trên tuyệt đại đa số Thánh Thụ, đều bị ngắt lấy đến sạch sẽ.

Đây là đang đoạt, ai thực lực mạnh hơn, ai tốc độ càng nhanh, liền có thể hái tới càng nhiều thánh quả.

Ròng rã tốn hao một canh giờ thời gian, hai người bọn họ thu hoạch lại là lác đác không có mấy.

“Ngoại trừ phía trên Bạch Cốt sườn dốc khu vực này, chúng ta cơ hồ tìm khắp cả toàn bộ Ngoại Nam Viên. Coi như còn có một số Thánh Thụ, giấu ở trong huyễn cảnh hoặc trận pháp, nhưng là, đưa chúng nó tìm ra, khẳng định phải tiêu tốn rất nhiều thời gian. Không bằng, đi trước Ngoại Đông Viên đào móc thánh hoa thánh thảo?” Mộc Linh Hi như vậy đề nghị.

Phong Thần Đài đại hội hội trường, hết thảy chia làm mười toà khu vườn:

Ngoại tứ viên, nội tứ viên, trung tâm Bích Hoàng Viên Khu, Tự Do Giao Dịch Viên Khu.

Dựa theo quy củ, tại «Vạn Giới Công Đức Bảng» xếp hạng một ngàn vị đằng sau đại thế giới tu sĩ, ngoại trừ thế giới lãnh tụ bên ngoài, tu sĩ khác, toàn bộ đều chỉ có thể đợi tại ngoại tứ viên.

Thông qua tư cách khảo thí, tiến vào Phong Thần Đài tu sĩ, tự nhiên cũng chỉ có thể đợi tại ngoại tứ viên.

Đương nhiên, xếp hạng một ngàn vị đại thế giới tu sĩ, cũng có thể tại ngoại tứ viện, cướp đoạt các loại bảo vật. Đây là cường giới ưu thế, tu sĩ đại thế giới khác, chỉ có thể đỏ mắt.

Tại bất kỳ địa phương nào, đều là mạnh được yếu thua, Phong Thần Đài đại hội cũng không ngoại lệ.

Cho dù là ngoại tứ viên, phân bố bảo vật, cũng đều có không giống nhau.

Ngoại Nam Viên, chủ yếu là sinh trưởng các loại Thánh Thụ.

Ngoại Đông Viên, sinh trưởng các loại kỳ hoa dị thảo, trong đó, chủ yếu là vạn năm thánh dược.

Ngoại Bắc Viên, thì là phân bố có các loại thánh tuyền.

Ngoại Tây Viên, thì là một tòa Viễn Cổ hầm mỏ, có thể đào ra thánh thạch, cùng các loại thánh ngọc.

Trong Ngoại Nam Viên, duy nhất còn không có dò xét khu vực, ở vào phía trên Bạch Cốt sườn dốc, nơi đó đen kịt một màu, xa xa nhìn lại, giống như là thật dày màu đen mực nước đang cuộn trào, tinh thần lực đều dò xét không vào đi.

Rất nhiều tu sĩ đều đứng bên ngoài quan sát, lộ ra do dự thần sắc.

Bọn hắn tại tham gia Phong Thần Đài đại hội trước đó, liền có trưởng bối căn dặn bọn hắn, khu vực này tương đương hung hiểm, tuyệt đối không thể xâm nhập đi vào, mỗi lần đại hội đều có không chỉ một vị sinh linh vẫn lạc tại bên trong.

Sở dĩ sẽ do dự, đó là bởi vì, trường bối của bọn hắn còn nói qua, khu vực này tương đương rộng lớn, so toàn bộ Ngoại Nam Viên còn muốn lớn, đã từng có một ít thực lực cường đại, đồng thời nhân vật vận khí nghịch thiên, tiến vào khu vực này, còn sống đi ra, đồng thời mang về đại lượng thánh quả. Trong đó một chút thánh quả quý giá trình độ, thậm chí vượt qua nội tứ viện trân phẩm.

Nếu không cách nào tiến vào nội tứ viện, phiến khu vực này, cũng liền trở thành bọn hắn cướp đoạt đại cơ duyên nơi chốn.

Thế nhưng là, mệnh, chỉ có một đầu, ai cũng không dám tuỳ tiện mạo hiểm.

Phong Nham nói qua khu vực này, lúc ấy sắc mặt của hắn tương đương ngưng trọng, giống như là tương đương e ngại, nhiều lần khuyên bảo Trương Nhược Trần, tuyệt đối không nên đi mạo hiểm, đã từng có tám bước Thánh Vương cảnh giới Thần truyền đệ tử, vẫn lạc tại bên trong.

Bởi vậy, Trương Nhược Trần mặc dù đối với nơi đó tương đối hiếu kỳ, nhưng lại ngăn chặn lòng hiếu kỳ trong lòng, không có tiến đến, mà là cùng Mộc Linh Hi cùng một chỗ, hướng Ngoại Đông Viên tiến đến.

Ngoại Nam Viên cùng Ngoại Đông Viên ở giữa, cách một đầu rộng hơn hai mươi thước dòng sông.

Trong sông chảy xuôi cũng không phải là nước, mà là một loại màu trắng thánh tuyền. Trên mặt sông, tràn ngập một tầng nhàn nhạt màu trắng thánh vụ, lộ ra khói đào mơ hồ, khiến cho sông nhỏ hai bờ giống như tiên cảnh đồng dạng.

Tới gần đường sông địa phương, mọc ra các loại kỳ hoa dị thảo, tuyệt đại đa số đều nắm chắc trăm năm năm, trong đó một chút, thậm chí có ngàn năm năm.

Đương nhiên, loại cấp bậc này linh hoa cùng linh thảo, đối với Trương Nhược Trần cùng Mộc Linh Hi đã không có tác dụng, bọn hắn căn bản không để vào mắt.

Mộc Linh Hi thở dài: “Trong sông thánh tuyền, nếu để cho Bán Thánh trở xuống tu sĩ phát hiện, khẳng định sẽ điên cuồng thu thập. Nhưng là, đối với chúng ta mà nói, lại một chút tác dụng đều không có.”

Trương Nhược Trần nói: “Những thánh tuyền này đối với chúng ta vô dụng, nhưng là, lại có thể uẩn dục ra thánh hoa thánh thảo. Chúng ta dọc theo đường sông hướng thượng du tìm kiếm, có lẽ có thể tìm tới một chút trân quý vạn năm thánh dược.”

Trong đó một chút trân quý vạn năm thánh dược, cũng có thể tăng lên Thánh Vương tu vi cảnh giới.

Mộc Linh Hi nhẹ gật đầu, triển khai một đôi Phượng Hoàng Vũ Dực, dẫn đầu bay ra ngoài.

Trương Nhược Trần giẫm ra một loại huyền bí bộ pháp, đi tại bên bờ, nhìn như rất chậm rãi bộ dáng, nhưng là, tốc độ lại không kém Mộc Linh Hi.

Đường sông hai bờ kỳ hoa dị thảo, đã bị tu sĩ khác tìm kiếm qua không chỉ một lần, căn bản tìm không thấy vạn năm thánh dược. Ba ngàn năm năm trở lên linh dược đều rất hiếm thấy.

Đại khái hướng thượng du đi bảy tám dặm, đột nhiên, Trương Nhược Trần dừng bước lại, giống như là có chỗ phát hiện, ánh mắt nhìn chăm chú về phía sông nhỏ mặt sông.

Tại đường sông trung tâm, có một cái vòng xoáy nho nhỏ.

Ngay tại vừa rồi, Trương Nhược Trần bằng vào cường đại tinh thần lực, cảm giác được vòng xoáy phía dưới, truyền ra một đạo ba động kỳ dị.

Đạo ba động kia chỉ là xuất hiện một chút, liền lại biến mất, lại sử dụng tinh thần lực đi dò xét, lại dò xét không đến bất luận cái gì dị dạng, để Trương Nhược Trần đều có chút hoài nghi, có phải hay không cảm giác của mình ra sai.

“Thế nào?”

Mộc Linh Hi từ đường sông đối diện bay tới, rơi xuống Trương Nhược Trần bên cạnh, ánh mắt cũng hướng vòng xoáy kia chằm chằm đi.

“Tựa hồ có ghê gớm phát hiện.”

Trương Nhược Trần đem Thủy Tinh Hồ Lô lấy ra, đánh ra ngoài, lơ lửng đến sông nhỏ trên không, khẽ đọc một tiếng: “Thu.”

Lập tức, miệng hồ lô bộc phát ra một cỗ cường đại hấp lực, đem trong sông thánh tuyền, hút vào trong hồ lô. Nước sông thủy vị nhanh chóng ít đi, một lát sau, sông nhỏ ngăn nước, lộ ra ám tử sắc lòng sông.

Trương Nhược Trần tập trung nhìn vào, chỉ gặp, trên lòng sông đúng là có một cái huyệt động, cũng không biết thông hướng nơi nào, cửa động đường kính không đến hai mét.

Có một cỗ kinh người mùi thuốc, từ trong huyệt động tràn ngập ra.

Trương Nhược Trần cùng Mộc Linh Hi đồng thời lộ ra nét mừng, đang muốn lập tức tiến vào hang động dò xét.

Thế nhưng là, đúng lúc này, nơi xa truyền đến mấy đạo âm thanh xé gió, đồng thời còn có một cái có chút quen thuộc thanh âm vang lên: “Thật là nồng nặc mùi thuốc, hẳn là nơi đây là có 10 vạn tuổi cổ thánh dược?”

Sau một khắc, năm vị mọc ra màu trắng Thiên Sứ cánh thân ảnh, xuất hiện đến Trương Nhược Trần cùng Mộc Linh Hi trong tầm mắt, đều là Thánh Vương cấp bậc cường giả, một người trong đó, chính là vị kia tự xưng là Thương Tử Cự biểu ca Lan Tư Bạch.

Nguồn bài viết: Sưu tầm

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT