Cấp bậc tác giả:

Tin Tức Công Nghệ

Hơn 100 ngân hàng đã bị Hacker chôm tài khoản trong 2 năm qua

Được viết bởi Lê Thiện Nhật Quang ngày 17/02/2015 lúc 10:59 PM
Theo một bản báo cáo mới đây của hãng bảo mật Kaspersky Lab (Nga) thì các hacker đã đánh cắp khoảng 1 tỷ USD từ 100 ngân hàng trong hai năm qua.

Hơn 100 ngân hàng đã bị Hacker chôm tài khoản trong 2 năm qua

Kaspersky Lab gọi các nhóm tội phạm này là Carbanak với thủ đoạn lấy cắp tiền trực tiếp từ ngân hàng thay vì thông qua các khách hàng như trước đây. Bằng cách lừa khách hàng mở các phần mềm độc hại, các nhóm Carbanak đã tìm cách đột nhập được vào mạng nội bộ cũng như hệ thống giám sát video của các ngân hàng.

Theo Kaspersky, bằng cách kiểm soát hệ thống video giám sát, các nhóm tội phạm đã nắm được quy trình hoạt động và tìm cách vượt qua hệ thống an ninh một cách "hợp pháp". Sau đó, các nhóm này này sẽ ra lệnh từ xa cho các máy ATM trả tiền và sẽ có một thành viên của nhóm có mặt sẵn để nhận số tiền này.

Sanjay Virmani, Giám đốc của Interpol Digital Crime Center cho biết các nhóm tội phạm có thể khai thác bất cứ lỗ hổng nào trong hệ thống để đạt được mục đích của mình.

Kaspersky đã làm việc với Interpol, Europol và các cơ quan an ninh trên thế giới để khám phá ra các nhóm tội phạm dạng này mà phần lớn thành viên đến từ châu Âu, Nga, Ukraine và Trung Quốc.

Nguồn bài viết: DOTNET.VN

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT