Nhu cầu Tuyển dụng Nhân sự Công nghệ thông tin vào năm 2019 sẽ đạt đỉnh cao nhất trong lịch sử

Được viết bởi webmaster ngày 30/07/2019 lúc 11:01 AM
Thị trường lao động riêng ngành lập trình sẽ cần 350.000 nhân lực đến trước cuối năm 2021 trong khi với khả năng hiện tại chỉ có khoảng 200.000 lao động đáp ứng được nhu cầu công việc.

Theo báo cáo thị trường IT ra mắt đầu năm nay, nghiên cứu có đến 58% các nhà tuyển dụng IT tiếp cận ứng viên tiềm năng qua kênh giới thiệu nội bộ (referral), 51% các nhà tuyển dụng sẽ sử dụng các kênh chính thống (VietnamWorks, ITViec,..). Hiện nay ngành tuyển dụng không đơn giản chỉ là đăng tin, chờ CV của ứng viên là phỏng vấn sẽ thành công.

Trong thời điểm hiện tại, ngành IT tại Việt Nam được đánh giá là ngành mũi nhọn, một điểm đến lý tưởng cho những công ty công nghệ hàng đầu trên thế giới. Các doanh nghiệp sau được ghi nhận ở số lượng bản tin tuyển dụng trên toàn bộ thị trường. Đặc biệt, nhiều “tân binh” mới với nhiều tham vọng, bên cạnh đó các dự án công nghệ đang triển khai mạnh cũng đã khuấy đảo thị trường tuyển dụng IT khi nhu cầu tuyển dụng các chuyên gia ngày càng tăng cao.

Sự phát triển nhanh chóng của nhiều xu hướng công nghệ mới trong năm 2019 mở ra nhiều cơ hội tốt hơn cho các lập trình viên tại Việt Nam, tuy nhiên cũng sẽ gây không ít trở ngại cho nhà tuyển dụng nếu không biết tuyển dụng đúng cách.

Hiện đã có rất nhiều doanh nghiệp đang hướng đến những phương pháp tuyển dụng mới với tầm nhìn dài hạn hơn như làm thương hiệu doanh nghiệp (Employer Branding), nhằm tạo sự ảnh hưởng và lan tỏa hình ảnh của mình của mình đến những ứng viên tốt nhất trong cộng đồng lập trình, thay vì chỉ đăng job tuyển dụng hoặc thông qua các kênh nội bộ như trước đây.