Cấp bậc tác giả:

TRAINING

Phần Mềm Quản Lý Giáo viên và học sinh trường THPT - VB6

Được viết bởi QuangIT ngày 10/12/2013 lúc 06:57 PM
Quản lý giáo viên và học sinh là một bài toán quen thuộc đối với mỗi chúng ta, là công việc của toàn tập thể nhà trường từ Ban Giám Hiệu nhà trường đến các thầy cô giáo cũng như của những người làm công tác quản lý.
  • 0
  • 9751
Tải tệp tin: Click ở đây

Phần Mềm Quản Lý Giáo viên và học sinh trường THPT - VB6

Quản lý giáo viên và học sinh là một bài toán quen thuộc đối với mỗi chúng ta, là công việc của toàn tập thể nhà trường từ Ban Giám Hiệu nhà trường đến các thầy cô giáo cũng như của những người làm công tác quản lý. Chính vì vậy mà bài toán này đang được quan tâm và tiến hành xây dựng để có một hệ thống quản lý điểm đầy đủ nhất, chính xác nhất, đáp ứng được mọi yêu cầu của thực tiển.
Trong các trường THPT có rất nhiều công tác quản lý, nhưng quản lý điểm là một công tác vô cùng quan trọng trong hệ thống nhà trường. Có quản lý hồ sơ,điểm được nhanh chóng chính xác hiệu quả thì mới hoàn thành tốt được công tác quản lý chung trong toàn trường. Hiện nay công việc quản lý điểm học sinh ở trường THPT hầu hết được làm bằng công tác thủ công với sổ sách hồ sơ lưu trữ hằng năm . Chính vì vậy mà đã gây ra nhiều sai xót trong quá trình quản lý từ việc lưu trữ đến việc tính toán và tìm kiếm, tra cứu thông tin…đều rất chậm chạp khó khăn mất thời gian và công sức. Vì vậy em đã lựa chọn cho mình đề tài quản lý này với mong muốn sẽ góp một phần công sức nhỏ của mình vào công việc xây dựng một hệ thống quản lý điểm tối ưu nhất được áp dụng rộng rãi trong công tác quản lý chung của trường THPT.
3. Phương pháp nghiên cứu và giải pháp công nghệ:
Để lưu trữ và cài đặt dữ liệu được tốt thì những năm gần đây hệ quản trị cơ sở Access đã được sử dụng một cách rộng rãi và có nhiều ưu điểm nỗi bật khi quản lý dữ liệu của những hệ thống vừa và nhỏ. Song song với hệ quản trị sở dữ liệu Access thì nhóm em chọn ngôn ngữ lập trình Visual Basic để thiết kế các giao diện vài cài đặt cho toàn bộ chương trình.
4. Mục đích:
Mục tiêu của hệ thống là mức độ tự động hóa cho công việc báo cáo,lưu trữ tra cứu thông tin của học sinh và giáo viên, kết quả học tập của học sinh. Đồng thời lưu trữ thông tin của học sinh trong một thời gian dài. Với một giao diện thân thiện bắt mát sẽ giúp cho việc quản lý của Ban Giám Hiệu, GV cũng như nhân viên dễ dàng hơn mà không đòi hỏi cao về trình độ
5. Phạm vi:
Phần mềm  ra đời để áp dụng cho một trường THPT  vừa và nhỏ như trong nội thành một thành phố…v.v 
Không hỗ trợ quản lý một lúc nhiều trường, nghĩa là chỉ hỗ trợ quản lý của một trường. 

Nguồn bài viết: DOTNET.VN

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT

Bài viết mới nhất

LIKE BOX

Bài viết được xem nhiều nhất

HỌC HTML