Cấp bậc tác giả:

Tin Tức Công Nghệ

Robot Tosy của Việt Nam khuấy động CES 2013

Được viết bởi QuangIT ngày 12/01/2013 lúc 12:55 PM
Trong lần thứ hai có mặt tại hội chợ công nghệ CES, công ty cổ phần Robots Tosy Việt Nam đã khiến toàn bộ mọi người ở đây phải ngạc nhiên với hai sản phẩm robot mới là mRobo và DiscoRobo.

Robot Tosy của Việt Nam khuấy động CES 2013

Loading...

Có lẽ trong khoảng 3000 nhà sản xuất có mặt tại Las Vegas năm nay, Tosy chỉ là một thương hiệu nhỏ và chưa được nhiều người biết tới. Tuy nhiên, bằng cách sử dụng màn biểu diễn sản phẩm, đặc biệt là của mRobo, Tosy đã khiến gian hàng rộng 400 mét vuông của hãng chật kín khách tham quan và phóng viên.

mRobo

Nói không quá thì có ít nhất 50 người đã theo dõi bài nhảy của mRobo từ đầu tới cuối. Là một thiết bị mini nên khi biểu diễn, hình ảnh của chú robot này được phát lên màn hình rộng để tiện theo dõi hơn. Với các bước nhảy đẹp mắt, chuẩn xác và nhịp nhàng đến mức không thể tin được của mRobo thì quả thật, gian hàng giới thiệu Tosy dường như thành một sân khấu thu nhỏ với vô vàn tiếng hò reo, vỗ tay từ khách tham quan và các phóng viên.

Tác giả đã biên đạo cho bài nhảy của chú robot này chính là vũ công kiêm biên đạo múa Derek Hough - nghệ sĩ từng ba lần là quán quân của show truyền hình "Dancing with the Stars" của Mỹ. 

mRobo

mRobo năm nay có nhiều cải tiến so với phiên bản năm ngoái. Cụ thể, mRobo 2013 đã được trang bị công nghệ điều khiển hành vi mới và sáu mức chuyển động của cánh tay, giúp sản phẩm có thể thực hiện những động tác phức tạp giống một cách nhịp nhàng và chuẩn xác như một vũ công thực sự. Một điểm nhấn khác của chú robot này chính là ở hệ thống âm thanh được trang bị.

Tosy đã sử dụng một công nghệ để làm tăng âm bass, giúp trình diễn những bài nhạc sôi động một cách "bốc lửa" nhất, giúp tạo cảm hứng mạnh mẽ cho người thưởng thức. Ngoài ra, mRobo cũng được cung cấp thêm hệ thống bánh xe, giúp cho sản phẩm có thể nghiêng người, tiến, lui và di chuyển giống người thật hơn.

Giá bán lẻ của mRobo sẽ là 199 USD (tương đương 4.1 triệu đồng), rẻ hơn rất nhiều so với các thiết bị cùng loại trên thị trường. Sản phẩm này của Tosy được tạp chí Inquisitr của Mỹ đánh giá là một trong mười xu hướng công nghệ nổi bật nhất tại CES 2013.


Nguồn bài viết: VnReview

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT

Bài viết mới nhất

Loading...

LIKE BOX

Bài viết được xem nhiều nhất