Cấp bậc tác giả:

Tin Tức Công Nghệ

Facebook ra mắt Messenger Rooms để cạnh tranh với Zoom và Skype

Được viết bởi webmaster ngày 25/04/2020 lúc 05:06 PM
Facebook sắp tung ra dịch vụ Messenger Rooms, cho phép thực hiện các cuộc gọi video nhóm miễn phí lên đến 50 thành viên, thay vì 8 người như trước.

Facebook ra mắt Messenger Rooms để cạnh tranh với Zoom và Skype


Facebook sắp tung ra dịch vụ Messenger Rooms, cho phép thực hiện các cuộc gọi video nhóm miễn phí lên đến 50 thành viên, thay vì 8 người như trước.

Động thái này của Facebook được xem là nỗ lực cạnh tranh với những dịch vụ liên lạc trực tuyến khác như Zoom, Skype… đang phát triển vượt bậc trong thời gian gần đây. Dịch COVID-19 bùng phát đã làm thay đổi cách mọi người liên lạc với nhau. Vì phải thực hiện giãn cách xã hội, mọi người có nhu cầu sử dụng những dịch vụ gọi video trực tuyến nhiều hơn để học tập, làm việc… Các phần mềm hội họp trực tuyến phát triển đang thi nhau phát triển, trong đó ứng dụng Zoom đã tăng vọt từ 10 triệu người dùng cuối năm ngoái lên 300 triệu chỉ trong vài tháng.

Facebook đang hy vọng việc bổ sung dịch vụ Messenger Rooms vào nền tảng mạng xã hội sẽ cung cấp cho người dùng nhiều lựa chọn để liên lạc với người thân, bạn bè, đồng nghiệp… trong thời gian giãn cách xã hội. Người dùng có thể sử dụng Messenger Rooms để tạo phòng chat video công khai hoặc riêng tư để tương tác với mọi người. Dịch vụ gọi video trên Messenger Rooms không hạn chế thời gian và còn tích hợp một số tính năng như hình nền ảo, sử dụng bộ lọc thực tế tăng cường để thêm bộ lọc khuôn mặt. Người tổ chức cuộc gọi có quyền cài đặt công khai, giới hạn người hoặc xóa thành viên tham gia.

“Về cơ bản, dịch vụ Messenger Rooms có thể dùng để tổ chức bất kỳ hoạt động hoặc sự kiện nào. Bạn chỉ cần gửi cho mọi người một liên kết, họ sẽ truy cập vào và tương tác, trò chuyện với bạn qua video”, Mark Zuckerberg, CEO Facebook giới thiệu.

Facebook đang tích cực quảng bá dịch vụ Messenger Rooms trên Bảng tin (News Feed), Trang (Page), Nhóm (Group), mục Stories… Rõ ràng, “gã khổng lồ mạng xã hội” đang xem việc phát triển tính năng gọi video nhóm là một trong những ưu tiên chiến lược của công ty trong thời điểm này.

Nếu người tổ chức buổi gọi video không cài đặt quyền riêng tư, bất kỳ ai cũng đều có thể tham gia mà không cần tài khoản Facebook. Đây là một trong những tính năng mở rộng hấp dẫn, nhất là mới những người không muốn đăng ký tài khoản của Facebook. Facebook cũng đang bổ sung dịch vụ gọi video tối đa 8 người trên ứng dụng nhắn tin WhatsApp. Dịch vụ hẹn hò Facebook Dating cũng đang được bổ sung chức năng gọi video để người dùng có thể tương tác, tìm hiểu và gặp mặt nhau trước khi thực sự bắt đầu một mối quan hệ nghiêm túc.

facebook-ra-mat-messenger-rooms.jpg

Ngoài ra, Facebook còn có thêm chức năng phát trực tiếp trên Instagram từ máy tính cá nhân, đồng thời giới thiệu lại tính năng Live With sau một thời gian tạm ngưng hỗ trợ. Đây là dịch vụ cho phép người dùng cùng phát trực tiếp với người khác trên nền tảng Instagram.

Trong tuần này, dịch vụ Messenger Rooms sẽ ra mắt thử nghiệm tại một số nước, những khu vực khác sẽ được triển khai trong vài tuần tới. Thời gian đầu, người dùng có thể tạo phòng gọi video trên ứng dụng Facebook chính, sau này dịch vụ sẽ được triển khai trên những nền tảng khác như mục tin nhắn trực tiếp (direct message) trên Instagram, WhatsApp và các thiết bị Portal của công ty.

Theo Facebook, hơn 700 triệu tài khoản Facebook và WhatsApp thực hiện cuộc gọi cho nhau mỗi ngày. Tính riêng trong tháng 3, tại một số nước, số lượt gọi video trên Messenger và WhatsApp nhiều gấp đôi và lượt xem video trên Facebook Live và Instagram Live cũng tăng lên đáng kể.

Nguồn bài viết: Sưu tầm

Bài viết tương tự

Bài viết cùng chuyên mục

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT

Bài viết mới nhất

Truyện đọc

LIKE BOX

Bài viết được xem nhiều nhất