Cấp bậc tác giả:

Tin Tức Công Nghệ

Để trở thành một lập trình viên giỏi, bạn sẽ đánh đổi điều gì?

Được viết bởi webmaster ngày 30/07/2019 lúc 11:13 AM
Rất nhiều coder đang loay hoay tìm ra phương hướng riêng cho mình, vậy để làm lập trình viên giỏi bạn cần phải biết chấp nhận, biết đánh đổi những thứ khác trong cuộc sống để có được một hướng đi, một sự nghiệp vững vàng hơn.

Để trở thành một lập trình viên giỏi, bạn sẽ đánh đổi điều gì?


Rất nhiều coder đang loay hoay tìm ra phương hướng riêng cho mình, vậy để làm lập trình viên giỏi bạn cần phải biết chấp nhận, biết đánh đổi những thứ khác trong cuộc sống để có được một hướng đi, một sự nghiệp vững vàng hơn.

Đó cũng là mong muốn của nhiều người. Để biết được những thiệt thòi khi làm lập trình viên, chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết này nhé!

Làm lập trình viên giỏi phải đánh đổi những giờ vui chơi thay vào đó là những giờ học

Lap-trinh-vien-gioi_01.jpg
Trở thành một lập trình viên giỏi quả là không dễ chút nào.

Làm lập trình viên phải có ý chí cố gắng, gạt bỏ những sở thích vui chơi của mình để có được điều tốt đẹp hơn, thay vì những khoảng thời gian vui chơi, facebook, café… Bạn phải đánh đổi những điều đó cho những buổi học.
Những cuộc vui chơi giải trí đó có thể là những môn game lành mạnh, nhưng nó cũng tốn khá nhiều thời gian không mang đến lợi ích cho bạn.
Bỏ được những trò chơi yêu thích để tập trung vào học tập là điều khó có ai làm được tuy nhiên với các lập trình viên việc này là cần thiết. Khi đã nhận ra bạn thấy tốn khá nhiều thời gian mà không thể lấy lại được.

Đi làm đánh đổi thời gian trên công ty và thời gian cho bản thân

Lap-trinh-vien-gioi_02.jpg
Có nhiều người không may mắn phải làm việc với thời gian nhiều trên công ty, với lượng công việc bề bộn.

Và đó là điều rất hay xảy ra với người theo nghề làm lập trình viên. Có những trường hợp làm việc quá căng thẳng ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.
Vì vậy mới thấy được có rất nhiều người đã lựa chọn làm việc ngoài giờ để kiếm tiền, có kinh nghiệm.
Việc đánh đổi thời gian giải trí, nghỉ ngơi cho gia đình là một sự đánh đổi khiến nhiều người phải đau đầu để làm lập trình viên giỏi.

Đánh đổi việc code để trau dồi kỹ năng cho bản thân

Lap-trinh-vien-gioi_03.jpg

Sau thời gian làm việc 8 tiếng tại công ty, có nhiều người đã không thể làm việc gì khác khi về đến nhà. Khoảng thời gian đó đã khiến bạn khá mệt mỏi, khi đã làm quen bạn mới có thời gian để tìm hiểu sách báo những thứ khác.
Nếu không được nghỉ ngơi đầu óc rất căng thẳng mệt mỏi, bạn đã chấp nhận theo đuổi con đường lập trình ứng dụng kiếm tiền trên mạng, bạn cần phải chấp nhận điều đó.
Đó là sự đánh đổi giữa sức khỏe, thời gian cho tiền bạc và sự nghiệp để có thể trở thành một lập trình viên giỏi.
Nhiều người nghĩ rằng chỉ cần làm việc với thời gian 8h tại công ty là đã quá đủ. Nếu bạn có được ước mơ, đam mê cao sang cho một tương lai tươi đẹp bạn cần phải dành nhiều thời gian hơn nữa để tìm hiểu.
Điều này không bắt buộc, tùy vào sự lựa chọn của mỗi người nếu muốn phát triển bản thân. Tuy nhiên không ai có thể thành công khi không có tính kiên trì, tư duy, học hỏi, tìm tòi.

Tạm kết

Nếu bạn thực sự đam mê học lập trình, kiếm tiền trên mạng bạn hãy biết tận dụng thời gian cho công việc của mình, bạn cũng cần có thời gian nghỉ ngơi, giải trí giúp cơ thể thoải mái, không căng thẳng mệt mỏi để phát triển tư duy.
Đôi khi bỏ cả việc chơi, tụ tập bạn bè để biết blog hay đọc những cuốn sách để đạt được mục tiêu bạn đã đặt ra.
Để làm lập trình viên giỏi cần phải đánh đổi quá nhiều thứ. Bạn hãy lựa chọn cho mình quyết định đúng đắn nhất.
Bạn phải biết hy sinh chấp nhận để có được những điều lớn lao. Mặc dù có những cái không tốt như bạn nghĩ, những bạn hãy cứ tự tin với sự lựa chọn của mình.

Chúc bạn chọn cho mình một hướng đi đúng đắn nhất.

Nguồn bài viết: TopDev

Bài viết tương tự

Bài viết cùng chuyên mục

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT

Bài viết mới nhất

Truyện đọc

LIKE BOX

Bài viết được xem nhiều nhất