Cấp bậc tác giả:

Thủ Thuật Công Nghệ

Cách tắt thông báo web dành cho Windows, macOS và Android

Được viết bởi webmaster ngày 10/12/2018 lúc 08:18 PM
Trình duyệt web hiện gửi thông báo các ứng dụng và đôi khi không muốn chúng hiển thị.

Cách tắt thông báo web dành cho Windows, macOS và Android


Trình duyệt web hiện gửi thông báo các ứng dụng và đôi khi chúng ta không muốn chúng hiển thị.
Vấn đề này hữu ích cho các tin tức cập nhật từ các trang web bạn yêu thích. Đó là điều chúng ta thường làm khi truy cập trang web và cho phép trang web đó thông báo tin tức cập nhật đến trình duyệt của mình, nhưng bạn có thể không muốn thông báo nữa.
Đó là lý do tại sao bài này hướng dẫn cách có thể tắt thông báo cho Google Chrome, Firefox, Microsoft Edge và Safari.
Khi truy cập trang web muốn gửi thông báo, bạn sẽ được chào đón bằng một cửa sổ bật lên hỏi bạn có đồng ý hiển thị thông báo không. Các tùy chọn của bạn sẽ là 'Allow' hoặc 'Deny'.
Nếu bạn nhận được thông báo từ trang web, trước đó bạn sẽ nhấn nút cho phép. Có thể bạn đã truy cập các trang web trong quá khứ và nhấn cho phép mà không thực sự nhận ra hoặc bạn đã quyết định muốn điều đó nhưng bây giờ bạn quyết định không muốn nữa. Nếu đó là trường hợp này, dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cách tắt chúng.

Cách tắt thông báo web trong Google Chrome
Quy trình tương tự cho người dùng Windows PC, Apple Mac và Android, nhưng nó có thể hơi khác so với ảnh chụp màn hình, tùy thuộc vào nền tảng bạn đang sử dụng.
Bước đầu tiên là mở Google Chrome trên bất kỳ thiết bị nào bạn nhận được thông báo.
Ở góc trên cùng bên phải có ba dấu chấm dọc và điều này sẽ mở menu chính trên Chrome và chọn 'Settings'. Sau đó, cuộn xuống phía dưới nơi có chữ 'Advanced'.
Bên dưới là 'Privacy' và bạn sẽ tìm thấy một phần phụ khác có tên 'Content Settings' và đây là nơi bạn sẽ có thể tắt thông báo.
Cửa sổ tiếp theo là 'Notifications', bạn có thể tắt tất cả các thông báo theo mặc định hoặc chuyển đổi trang web nào muốn nhận thông báo.
Cuộn xuống cuối trang và tìm phần có tên 'Allow'. Đây là danh sách tất cả các trang web được phép gửi thông báo. Nhấn vào ba dấu chấm dọc ở phía bên phải của tên trang web và tùy chọn chặn thông báo, chỉnh sửa hoặc xóa chúng.

chan-thong-bao-01.jpg

Nếu bạn chọn chặn chúng, trang web sẽ không được yêu cầu kích hoạt thông báo mỗi khi truy cập lần sau. 
'Edit' cho phép bạn thay đổi tên của trang web, trong khi 'Remove' sẽ dừng thông báo nhưng bạn có thể được hỏi nếu bạn muốn chúng lại lần sau khi truy cập trang web đó.

Nếu bạn muốn thông báo lại thì sao?
Nếu bạn đã chặn thông báo từ trang web, nó được liệt kê trong phần 'block' ở đầu trang thông báo đó.
Nếu bạn đã xóa thông báo và không chặn chúng, bạn có thể truy cập lại vào trang web và bạn sẽ được hỏi nếu bạn muốn đăng ký lại chúng.

chan-thong-bao-02.jpg

Tắt thông báo trong Firefox trên Mac, Android hoặc PC
Nếu bạn đang sử dụng Firefox, bạn cũng có thể nhận thông báo từ các trang web. Cách dễ nhất để hủy đăng ký là nhập thông tin sau vào hộp URL ở đầu trình duyệt: about: Preferences # Privacy.
Nó sẽ đưa bạn đến tùy chọn trong Firefox nếu đang sử dụng PC hoặc Mac. Sau đó, bạn sẽ phải cuộn xuống 'Permissions', tìm tùy chọn có nội dung 'Notifications' và nhấn vào nút 'Settings' ở bên phải.
Tại đây, tìm thấy tất cả các trang web hiện có có thể gửi thông báo. Nhấn vào đây và thay đổi nó thành 'Block' và chắc chắn nhấn nút 'Save Changes' ở góc dưới bên phải.
Nếu sử dụng Firefox trên điện thoại, truy cập trang web muốn dừng thông báo. Một ổ khóa ở góc trên cùng bên trái và nhấn vào đây, nó sẽ nói 'Edit Site Settings'.
Khi nhấn sẽ thấy tùy chọn 'Notifications' với hộp kiểm ở phía bên tay phải. Nhấn nút 'Clear' ở dưới cùng của cửa sổ này để hủy đăng ký.

Cách tắt thông báo trong Microsoft Edge trên PC
Trong Microsoft Edge, truy cập menu chính bằng cách nhấn vào ba dấu chấm ở góc trên cùng bên phải. Đó là phần Over Edge, một tùy chọn có tên 'Settings' theo sau 'View Advanced Settings'.
Menu này có một tùy chọn 'Notifications'. Nhấn vào 'Website Permissions'. Tại đây, kiểm soát từng trang có thể làm với trình duyệt Microsoft Edge và có thể thu hồi quyền truy cập để nhận thông báo cho từng trang web tại đây.

Cách tắt thông báo trong Safari trên Mac
Nếu đang sử dụng Safari, nó sẽ khác một chút. Bạn sẽ phải mở Tùy chọn Safari trên máy Mac của mình và tại đây, bạn sẽ tìm thấy một tùy chọn có nội dung 'Websites' dọc theo phía trên màn hình.
Nhấn vào đây và trong danh sách bên trái, bạn sẽ tìm thấy tùy chọn có tên 'Notifications'. Tất cả các trang web bạn đăng ký sẽ được liệt kê ở đây và bạn có thể nhấn vào 'Allow' hoặc 'Deny' trong phần thả xuống ở phía bên tay phải. Khi chọn 'Deny', chúng ta sẽ không thấy thông báo trên Safari nữa.

Nguồn bài viết: DOTNET.VN

Bài viết tương tự

Bài viết cùng chuyên mục

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT

Bài viết mới nhất

Truyện đọc

LIKE BOX

Bài viết được xem nhiều nhất