Cấp bậc tác giả:

Thủ Thuật Công Nghệ

Hướng dẫn cách kết nối WIFI ổn định nhất

Được viết bởi webmaster ngày 08/12/2018 lúc 04:01 PM
Bạn có biết tín hiệu Wi-Fi của mình chỉ có một kênh không? Với rất nhiều thiết bị Wi-Fi thống trị cuộc sống của chúng ta, từ máy tính cho đến Internet vạn vật, thông tin liên lạc đã trở nên phổ biến.

Hướng dẫn cách kết nối WIFI ổn định nhất


Bạn có biết tín hiệu Wi-Fi của mình chỉ có một kênh không? Với rất nhiều thiết bị Wi-Fi thống trị cuộc sống của chúng ta, từ máy tính cho đến Internet vạn vật, thông tin liên lạc đã trở nên phổ biến.
Để đảm bảo các thiết bị ít xung đột với nhau nhất có thể, các kênh được sử dụng để tách các thiết bị khỏi nhau và đạt kết nối tín hiệu tốt hơn. Tất nhiên, bạn càng có nhiều thiết bị, các kênh này càng trở nên phổ biến và kết quả là chất lượng Wi-Fi bị ảnh hưởng. Do đó, nên kiểm tra các kênh Wi-Fi để xem những gì đang diễn ra.
 
Cách để các kênh làm việc?
Khi chọn kênh, điều quan trọng là phải biết bạn đang sử dụng băng tần 5GHz hay 2.4GHz. Nếu bạn đang sử dụng băng tần 5GHz, bạn chỉ cần tìm các kênh không được sử dụng. Có khá nhiều trong số chúng, vì vậy hãy lựa chọn!
Nếu bạn đang sử dụng băng tần 2.4GHz, bạn chỉ có mười một kênh và kênh bạn chọn sẽ trùng với các kênh có hai kênh trên và dưới. Ví dụ: nếu bạn đặt máy trên kênh 3, kênh sẽ chồng lấp các kênh từ 1 đến 5. Điều này có thể dễ dàng tạo ra không gian Wi-Fi đông đúc, ngay cả khi mỗi thiết bị có một kênh riêng.

02-Best-Channel-Bands.jpg
 
Cách tốt nhất để giải quyết vấn đề này là chọn các kênh không trùng lặp với nhau. Có một cách rất dễ dàng để đạt được điều này - chỉ cần đảm bảo tất cả các thiết bị của bạn nằm trên các kênh 1, 6 hoặc 11 và chúng sẽ không tự trùng lặp với nhau. Điều này giúp nó dễ dàng hơn để giữ cho không gian rõ ràng.

Tìm kênh
Phần lớn các thiết bị được lập trình để tự động tìm các kênh tốt nhất và trao đổi với chúng để giảm độ nhiễu sóng. Tuy nhiên, trong thế giới công nghệ, máy tính tự động, có hai dạng: hoàn hảo và thật hoàn hảo, bạn nên làm điều đó bằng tay!
Nếu bạn muốn xem những kênh nào đang bị chiếm đóng, bạn có thể sử dụng inSSIDer cho Windows và Mac (người dùng Linux có thể mua LinSSID). Phiên bản Lite miễn phí, nhưng yêu cầu phải tạo tài khoản trước khi sử dụng. Khi bạn đã cài đặt và thiết lập mọi thứ, bạn có thể mở inSSIDer và kiểm tra tất cả các mạng không dây trong vùng lân cận. Bạn thậm chí có thể nhìn thấy các kênh ở phía dưới và nơi chồng chéo

03-connect-wifi.jpg

Hãy cẩn thận nếu bạn có bộ định tuyến cũng là một điểm nóng truy cập của khách hàng. InSSIDer sẽ thấy SSID cá nhân của bạn và hotspot SSID/s trên cùng một kênh và báo cáo tắc nghẽn. Ở đây, bộ định tuyến cá nhân của tôi là DOTNETGROUP, nhưng người dùng DG cũng có thể kết nối với nó bằng cách sử dụng các băng tầng tương tự, mỗi bộ định tuyến báo cáo hai lần!

04-connection-wifi.jpg

Nếu bạn muốn thay đổi kênh Wi-Fi, bạn có thể thực hiện thông qua bộ định tuyến của mình. Mỗi mô hình của bộ định tuyến thực hiện theo cách riêng của chúng, vì vậy bạn sẽ phải đọc hướng dẫn sử dụng của bộ định tuyến về cách thay đổi nó với mô hình cụ thể. Nó có thể sẽ liên quan đến việc đăng nhập vào bộ định tuyến thông qua trình duyệt và thay đổi cài đặt theo cách đó, vì vậy hãy chọc ngoáy nếu bạn không nhớ!

Lướt kênh
Nếu bạn đang vật lộn để có được tín hiệu Wi-Fi vững chắc, thay đổi kênh có thể là cách tốt nhất để giải quyết vấn đề này. Mặc dù các bộ định tuyến thường tự động đặt các kênh, bạn có thể kiểm tra xem liệu nó có hoạt động tốt không và trao đổi sang khu vực ít đông đúc hơn mà bạn cần.

Điều này có cải thiện tín hiệu Wi-Fi của bạn không? Hãy cho chúng tôi biết dưới đây.

Nguồn bài viết: DOTNET.VN

Bài viết tương tự

Bài viết cùng chuyên mục

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT

Bài viết mới nhất

Truyện đọc

LIKE BOX

Bài viết được xem nhiều nhất