Cấp bậc tác giả:

Thủ Thuật Công Nghệ

Chuột máy tính nào xài chẳng đựơc?

Được viết bởi webmaster ngày 12/02/2020 lúc 07:20 PM
DPI là viết tắt của cụm từ Dots per Inch, là số điểm hay độ phân giải chuột trên một inch. Thông số này chỉ sự nhanh nhạy của chuột máy tính khi bạn thao tác nó, DPI sẽ quyết định việc con trỏ đi được bao xa ứng với khoảng cách bạn di chuột trên bàn.

Chuột máy tính nào xài chẳng đựơc?


Khi lựa chọn chuột máy tính, các bạn thường thấy thông số 1000, 2000 DPI. Vậy DPI thực chất là gì? Nên lựa chọn DPI bao nhiêu? Hãy tìm hiểu bài viết dưới đây để có câu trả lời nhé!

chuot-may-tinh-01.jpg

Nhiều người nghĩ “độ nhạy của chuột” là tốc độ di chuyển của trỏ chuột khi tương tác với chuột hay trackpad. Tuy nhiên, nếu bạn là game thủ và sở hữu một con chuột cao cấp hơn (và đắt tiền hơn!), bạn sẽ hiểu độ nhạy chuột là độ chính xác được quyết định bởi chỉ số DPI (dots-per-inch). Chỉ số DPI càng cao thì trỏ chuột di chuyển càng nhanh, mặc dù giảm chỉ số DPI sẽ tăng độ chính xác (đặc biệt hữu dụng trong khi chơi game). Hãy học cách thay đổi tốc độ con trỏ trên mọi con chuột hay trackpad, cũng như cách điều chỉnh DPI trên chuột chuyên để chơi game.
DPI là viết tắt của cụm từ Dots per Inch, là số điểm hay độ phân giải chuột trên một inch. Thông số này chỉ sự nhanh nhạy của chuột máy tính khi bạn thao tác nó, DPI sẽ quyết định việc con trỏ đi được bao xa ứng với khoảng cách bạn di chuột trên bàn.
Không phải lúc nào DPI cao cũng đồng nghĩa với một trải nghiệm dễ chịu. DPI quá cao sẽ khiến con trỏ lướt rất nhanh trên màn hình ngay cả khi bạn chỉ di chuột một quãng rất ngắn, khiến việc căn chỉnh trên ứng dụng đồ họa và "ngắm bắn" súng tỉa (sniper) trên các game FPS trở nên rất khó khăn. Ngược lại, DPI quá thấp sẽ khiến tốc độ di chuột không đủ nhanh và chính xác để bạn có thể thực hiện một số tác vụ một cách nhanh chóng, ví dụ như di chuyển hồng tâm đủ nhanh (và chính xác) về phía đối phương khi sử dụng súng trường (rifle) hoặc shotgun.

Bởi vậy, tùy thuộc vào hoàn cảnh cần sử dụng mà bạn sẽ phải lựa chọn các mức DPI khác nhau. Khi chơi game dùng súng trường hoặc shotgun, bạn có thể sẽ để mức DPI khá cao. Khi sử dụng súng bắn tỉa, bạn sẽ chỉnh DPI về mức thấp hơn. Khi lựa chọn các công cụ trên ứng dụng đồ họa, bạn sẽ chỉnh DPI cao để lướt qua các menu nhanh hơn, nhưng khi điều chỉnh giao diện/thiết kế bạn sẽ phải chỉnh mức DPI xuống thấp để căn chỉnh chính xác hơn.

Cũng bởi vậy, các mẫu chuột cao cấp thường có các nút bấm cho phép bạn thay đổi mức DPI một cách dễ dàng (ví dụ, nhấn nút để giảm DPI từ 6500 xuống 1200 hoặc ngược lại).

🔖1000 - 1600: Sử dụng thường ngày, văn phòng cơ bản, chỉnh sửa hình ảnh cơ bản, chơi game thông thường.
🔖1600 - 4000: Chỉnh sửa hình ảnh chuyên nghiệp, chơi game nhập vai, bắn súng.
🔖Trên 4000 DPI: Công việc đồ họa đặc thù, game thủ chuyên nghiệp.

Nguồn bài viết: Sưu tầm

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT

Bài viết mới nhất

LIKE BOX

Bài viết được xem nhiều nhất