Cấp bậc tác giả:

Tin Tức Công Nghệ

Những điểm mới trong Windows 10X?

Được viết bởi webmaster ngày 08/02/2020 lúc 09:52 AM
Khi Microsoft trình bày Microsoft Surface Neo, nó gần như giống hệt với hệ điều hành Windows 10X . Tại thời điểm đó, nó chỉ là phiên bản Windows 10 thông thường, chỉ thích nghi với máy tính xách tay màn hình kép.

Những điểm mới trong Windows 10X?

Khi Microsoft trình bày Microsoft Surface Neo, nó gần như giống hệt với hệ điều hành Windows 10X . Tại thời điểm đó, nó chỉ là phiên bản Windows 10 thông thường, chỉ thích nghi với máy tính xách tay màn hình kép.

Tuy nhiên, nhiều chi tiết hơn về Windows 10X đã xuất hiện, trông nó khác với Windows 10 hiện tại. 

Hình nền động
Windows 10X sẽ có hình nền động mặc định. Hình nền sẽ di chuyển thay vì chỉ là hình ảnh tĩnh. Khá là thú vị để có nền thay đổi tự động nhưng cao cấp hơn so với trình chiếu thông thường.

Các hình nền được hiển thị như ngọn núi trải qua chu kỳ ngày và đêm. Chu kỳ này phù hợp với thời gian hệ thống của bạn, vì vậy bạn có cảnh ngày nắng vào buổi trưa và bầu trời đầy sao vào ban đêm.

Menu Start mới
Windows 10X cũng sẽ có menu Start khác. Microsoft đang xây dựng Windows 10X tập trung vào năng suất, để phản ánh cách Surface Neo được thiết kế để hoạt động khi đang di chuyển. Do đó, menu Start mới sẽ không tập trung vào việc hiển thị cho bạn các trò chơi và phương tiện truyền thông; thay vào đó, nó sẽ hiển thị các ứng dụng năng suất và các tài liệu gần nhất để bạn có thể làm việc nhanh hơn.

Trung tâm hành động(Action Center) mới hơn
Trong Windows 10, công việc chính của Trung tâm hành động là hướng bạn đến trang cài đặt phù hợp khi có thứ gì đó xuất hiện. Tuy nhiên, Trung tâm hành động của 10X cho phép bạn kiểm soát mọi thứ từ chính trung tâm. Có nghĩa là ít tốn thời gian tập trung xung quanh các cửa sổ khác nhau và có nhiều thời gian hơn để hoàn tất công việc.

Chế độ kết hợp mới
Windows 10X có khả năng phát hiện khi bàn phím Bluetooth được đặt trên một trong những màn hình của nó. Sau đó, nó sẽ thay đổi giao diện người dùng để phù hợp với bàn phím và thậm chí hiển thị các điều khiển gõ bổ sung trên nửa màn hình còn lại với bàn phím trên đó.

Chế độ mới này có tên: Chế độ kết hợp của người dùng. Bạn có thể tham gia Chế độ soạn thảo mà không cần bàn phím. Thay vào đó, Windows 10X sẽ hiển thị bàn phím kỹ thuật số và bàn di chuột để bạn sử dụng.

Nó sẽ có sẵn cho PC?
Hiện tại, Windows 10X là độc quyền cho các PC có thể gập lại của Microsoft, như Surface Neo. Không có nhiều lý do để chuyển nó sang PC, vì nó được thiết kế đặc biệt hướng tới máy tính xách tay màn hình kép. Như vậy, nếu bạn quan tâm đến Windows 10X hãy mua cho mình một Surface Neo.

Nguồn bài viết: DOTNET.VN

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT