Cấp bậc tác giả:

Tin Tức Công Nghệ

Mất việc vì mải cày Candy Crush

Được viết bởi webmaster ngày 10/09/2013 lúc 01:04 AM
Đã qua rồi thời kỳ game thủ mất hàng giờ đồng hồ hay thậm chí là một vài ngày ngồi “cày” game thế nhưng với trò chơi vốn không yêu cầu nhiều thời gian vẫn khiến nhiều người mất việc vì bị sếp bắt gặp nhiều lần lén lút vào thăm “nhân vật” của mình.

Mất việc vì mải cày Candy Crush

Đang chơi thì dính tai nạn khi gặp sếp khó tính.

candycrush.jpg
 
 Đã qua rồi thời kỳ game thủ mất hàng giờ đồng hồ hay thậm chí là một vài ngày ngồi “cày” game thế nhưng với trò chơi vốn không yêu cầu nhiều thời gian vẫn khiến nhiều người mất việc vì bị sếp bắt gặp nhiều lần lén lút vào thăm “nhân vật” của mình.
Game trên mạng xã hội Candy Crush Saga đang làm mưa làm gió với lượng người chơi tăng lên liên tục thế nhưng cũng có một phần nhỏ phải rời bỏ cuộc chơi của mình khi công việc bị mất do sếp bắt gặp nhiều lần ngồi ghép kẹo với nhau.
Hoàng mới ra trường Đại học được 1 năm và đang đi làm ở một công ty thầu xây dựng với chức năng thiết kế bản vẽ, anh nhận được một lời mời ngẫu nhiên từ bạn bè trên mạng xã hội Facebook để chơi game candy crush saga, “nghe phong thanh rằng game này đang làm mưa làm gió, mình cũng muốn tìm hiểu xem cái trò như trò xếp kim cương xưa như trái đất này ra sao mà bà con đổ xô vào chơi”.
Trò chơi đơn giản này bất ngờ thu hút Hoàng đến mức chính anh cũng không kiểm soát được. Tưởng chừng như  đơn thuần chỉ là ghép 3 viên kẹo cùng màu lại với nhau để có thể tiếp tục cuộc chơi, nhưng độ khó qua mỗi lần đều tăng lên đã khiến Hoàng bị thu hút và muốn chinh phục bằng được. Đây cũng là một trong những nguyên nhân được Candy crush saga chiếm được lượng lớn người chơi bởi họ không cảm thấy bị nhàm chán khi phần nào cũng dễ như nhau.
Cứ tranh thủ đồng nghiệp chăm chú làm việc hay sếp ra ngoài là Hoàng tranh thủ vào sử dụng hết số “mạng” free (miễn phí) được cấp sau mỗi 30 phút, bởi tối đa mỗi lần số “mạng” dồn lại chỉ đến được con số 5, đồng thời anh phải tranh thủ những request (yêu cầu) từ bạn bè để giúp mình chơi một cách tốt nhất.
Trong một lần đang hý hoáy với màn hình Candy crush saga, Hoàng bất ngờ bị sếp – vốn là một người được mệnh danh là khó tính trong công ty nhìn thấy. Qua lần này, Hoàng bị nhắc nhờ với cảnh báo, “trong giờ làm việc hãy tập trung, công ty anh ký hợp đồng với em lên đây để làm việc có lợi cho công ty chứ không phải để em lên chơi game”.
Bằng mặt mà không bằng lòng, Hoàng hứa hẹn không lặp lại tình trạng này nữa nhưng những cuốn hút từ trò chơi này vẫn tiếp tục đeo bám anh. Đồng thời, nghe lời nhiều người rằng trò chơi này không tốn thời gian gì cả, chẳng qua chỉ là một trò giải trí nhanh chóng thôi. Lời khuyên này ăn sâu vào tiềm thức, Hoàng vẫn tiếp tục cố gắng nâng cao level của mình. Rút vào đánh “du kích”, Hoàng chơi trên điện thoại nhiều hơn thế nhưng vẫn tiếp tục bị sếp của mình bắt gặp đang chơi game một lần nữa.
Không phải chuyện đùa, sếp của anh nói ngắn gọn, “hết tháng này em hãy nghỉ việc!, điều khoản hợp đồng lao động đã nói rõ: nếu em vi phạm quy chế làm việc anh có quyền đề xuất đuổi việc em mà không phải bồi thường vi phạm chấm dứt hợp đồng trước thời hạn. Anh đã cảnh báo với em trước chứ không phải là lần đầu”.
Hiện tại, rất nhiều nhân viên văn phòng bị thu hút bởi candy crush saga bởi hầu hết là những người trẻ tuổi, thêm vào đó là độ phổ biến của facebook đang rất lớn. Mặc dù trường hợp bị sếp đuổi vì chơi game candy khá hiếm thế nhưng “tai nạn” với mọi người cũng không phải là không xảy ra.

Nguồn bài viết: Soha

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT