Cấp bậc tác giả:

Tin Tức Công Nghệ

Chuẩn bị ra mắt Windows 10X

Được viết bởi webmaster ngày 09/11/2019 lúc 10:16 PM
Tính đến hôm nay, đã có hơn 900 triệu thiết bị chạy Windows 10 trên toàn thế giới. Máy tính xách tay và máy tính để bàn với một màn hình duy nhất là truyền thống và là điều hiển hiện trên Windows 10. Tuy nhiên, Microsoft tin rằng đã đến lúc phải có một cái gì đó khác biệt.

Chuẩn bị ra mắt Windows 10X

Tính đến hôm nay, đã có hơn 900 triệu thiết bị chạy Windows 10 trên toàn thế giới. Máy tính xách tay và máy tính để bàn với một màn hình duy nhất là truyền thống và là điều hiển hiện trên Windows 10. Tuy nhiên, Microsoft tin rằng đã đến lúc phải có một cái gì đó khác biệt.

Surface-Neo-fixed-1.jpg

Tương lai không chỉ là một màn hình duy nhất do đó Microsoft sẽ giới thiệu Windows 10X. Được thiết kế cho một PC màn hình kép, giao diện này được thiết kế để di động cho người dùng khi đang di chuyển. Microsoft đang đặt cược thế hệ tiếp theo sẽ yêu thích kiểu máy này.

Định nghĩa Windows 10X
Bạn sẽ không thể nâng cấp PC của mình lên Windows 10X. Ngay cả máy tính xách tay Surface mạnh nhất cũng không chạy nền tảng này vì nó không được thiết kế cho kiểu điện toán hiện nay.

Thay vào đó, nó được thiết kế cho tương lai. Hãy tưởng tượng bạn có báo cáo cho công việc vào ngày mai và cần hoàn thành nó trên chuyến tàu đi đến văn phòng làm việc. Với Windows 10X, bạn có thể gửi email ở một bên của màn hình trong khi ghi chú ở phía bên kia. Đó là điểm chói sáng của Windows 10X: đa nhiệm.

Tạm biệt Live Tiles

Đối với nhiều người dùng Windows 10 (và thậm chí Windows 8), Live Tiles đã là xương sống trong quá trình làm việc trong nhiều năm. Có một menu Start mới, đơn giản hơn, tập trung vào các biểu tượng ứng dụng. Smartphone-esque trong tự nhiên, Windows 10X nên có một đường cong đúng nghĩa. Bất cứ ai quen thuộc với việc vận hành Windows 10 nên cảm thấy bình thường.

Hỗ trợ thiết bị
Tính đến hôm nay, chỉ có một thiết bị duy nhất hỗ trợ Windows 10X: Surface Neo. Được giới thiệu gần đây tại sự kiện báo chí của Microsoft, nó sẽ không ra mắt cho đến mùa lễ năm 2020. Theo chiến lược hai màn hình của Microsoft, Neo kết hợp hai màn hình 9 inch làm một thiết bị. Thêm một bản lề 360 độ cùng với hỗ trợ bút và bàn phím, và bạn có cả thiết bị di động và máy tính xách tay trong một. Theo Microsoft, nó là các thiết bị trong tương lai nên tuân theo cùng một thiết kế chung của Neo. Chắc chắn OEM bên thứ ba sẽ tìm thấy con đường của riêng họ, nhưng tầm nhìn hai màn hình sẽ không thay đổi.

Microsoft có mối quan hệ đối tác lâu dài với Dell, Lenovo, HP và ASUS và đảm bảo các thiết bị mới sẽ đến từ các đối tác này. Thông cáo báo chí thậm chí, nó sẽ còn đi xa hơn khi nói rằng các thiết bị mới sẽ khác về kích thước, thiết kế và thông số kỹ thuật và được cung cấp bởi Intel. Sự cảnh báo đó đáng được quan tâm vì các thiết bị dựa trên ARM sẽ bị bỏ rơi, ít nhất là ban đầu.

Điều gì xảy ra với Windows 10?
Thực tế? Không có gì. Microsoft đã hoàn toàn minh bạch rằng các hệ thống này là bổ sung và không cạnh tranh. Giống như Apple việc phát hành HĐH iPad, Microsoft nhận ra rằng các thiết bị di động yêu cầu một cái gì đó khác với hệ điều hành cấp máy tính để bàn. Windows 10 sẽ tiếp tục phát triển toàn lực và có khả năng sẽ chỉ biến mất khi Windows 11 được công bố.

Tiếp theo là gì?

Chúng ta sẽ còn một năm nữa kể từ ngày phát hành phiên bản mới như đã hứa, người dùng đang chờ đợi. Giống như tất cả các công nghệ được thông báo trước, ngày giao hàng sẽ là ngày lễ 2020 có thể thay đổi. Điều đó để lại nhiều thời gian hơn cho Microsoft, nhằm thu hút sự quan tâm của người dùng và nhà phát triển thông qua các quảng cáo, thông cáo báo chí và hội nghị nhà phát triển. Ngay bây giờ, tất cả những gì bạn có thể làm là chờ đợi với sự quan tâm lớn khi Microsoft một lần nữa cố gắng thay đổi thế giới điện toán.

Nguồn bài viết: DOTNET.VN

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT