Cấp bậc tác giả:

Tin Tức Công Nghệ

Trung Quốc là tội đồ lớn nhất trên Internet

Được viết bởi QuangIT ngày 24/04/2013 lúc 05:27 PM
Trung Quốc tiếp tục là "tội đồ" lớn nhất của Internet: trong quý III/2013, 33% lượt tấn công đến từ quốc gia đông dân nhất thế giới trong khi tới quý IV, con số trên tăng lên 41%.

Trung Quốc là tội đồ lớn nhất trên Internet

Loading...

Trung Quốc tiếp tục là "tội đồ" lớn nhất của Internet: trong quý III/2013, 33% lượt tấn công đến từ quốc gia đông dân nhất thế giới trong khi tới quý IV, con số trên tăng lên 41%.

Các con số nói trên được công bố bởi Akamai, công ty cung cấp dịch vụ máy chủ phân tán hàng đầu thế giới. 15 – 20% lưu lượng Internet phải đi qua máy chủ của Akamai, và khi bạn truy cập những trang web lớn như Facebook hay Bing, rất có khả năng bạn sẽ phải đi qua các máy chủ này. Do đó, các số liệu của Akamai có thể cung cấp một cái nhìn toàn cảnh khá chính xác về tình hình Internet của thế giới.

Trong Quý IV/2012, số lượng địa chỉ IP truy cập vào mạng của Akamai đã tăng 2,4%, đạt con số 700 triệu. Tốc độ Internet trung bình trên toàn thế giới tăng 5% lên 2,9Mbps. Tính trung bình, tốc độ truy cập Internet cao nhất tại các quốc gia là 16,6Mbps, tăng 35% so với 2011.

Về mảng an ninh mạng, các số liệu được Akamai cung cấp cho biết số lượng tấn công DDoS (từ chối dịch vụ) của năm 2012 nhằm vào các khách hàng của công ty đã tăng gấp 3 lần, đạt 768 vụ. 1/3 trong số này tấn công các dịch vụ thương mại, trong khi 20% nhằm vào các doanh nghiệp.

"DDoS đã trở thành sự lựa chọn số 1 của các hacker với nhiều mục đích khác nhau, từ các nhà hoạt động chính trị cho tới các tội phạm", Akamai công bố trong báo cáo của mình. Cũng theo Akamai, con số 768 nói trên chỉ bao gồm các vụ tấn công nguy hiểm tới mức con người phải trực tiếp ra tay để đẩy lùi. Các cuộc tấn công nhỏ, có thể bị hệ thống của Akamai và khách hàng tự động giải quyết, không được công ty theo dõi.

Trong khi Trung Quốc tiếp tục chiếm vị trí dẫn đầu về số lượng tấn công phát đi, Hoa Kỳ chỉ chiếm 10% số lượng các cuộc tấn công trong quý IV/2013, giảm 3% so với quý III. Danh sách các quốc gia đóng vai trò điểm khởi đầu cho các cuộc tấn công mạng chủ yếu bao gồm các quốc gia đang phát triển, trong đó Thổ Nhĩ Kỳ đứng thứ 3 và Ấn Độ đứng thứ 8.

dotnet.vn_trungquoctoidointernet.png

"Nhìn vào cả năm, Trung Quốc có số lượng tấn công đa dạng và tăng nhanh nhất trong số toàn bộ các quốc gia. Trong nửa đầu năm, số lượng tấn công đến từ Trung Quốc đạt 16%, sau đó tăng gấp đôi vào quý III và tiếp tục tăng trong quý IV". Akamai công bố chưa tìm ra nguyên nhân vì sao số lượng tấn công đến từ Trung Quốc tăng mạnh trong năm nay.

Nguồn bài viết: VnReview

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT

Bài viết mới nhất

Loading...

LIKE BOX

Bài viết được xem nhiều nhất