Chính thức ra mắt điện thoại Asha 210 chỉ với giá 72$

Được viết bởi QuangIT ngày 24/04/2013 lúc 03:29 PM

Chính thức ra mắt điện thoại Asha 210 chỉ với giá 72$

dotnet.vn_ashanokia.jpg

Nokia ngày hôm nay đã chính thức cho ra mắt một mẫu điện thoại giá rẻ khác thuộc dòng Asha, có tên gọi là Asha 210. Đúng với lời gợi ý trước đây, Asha 210 được trang bị bàn phím Qwerty vật lý đầy đủ, và tất nhiên nó sẽ xuất hiện trên thị trường với rất nhiều màu sắc khác nhau (5 màu: xanh cyan, vàng, đen, trắng và tím hồng). Nokia cho biết Asha 210 sẽ gồm 2 phiên bản: 1 SIM và 2 SIM (bản 2 SIM có công nghệ Easy Swap - cho phép thay đổi nhiều SIM mà không cần khởi động lại máy) tuỳ thuộc vào quốc gia nơi nó được bán ra. Được biết Asha 210 sẽ được bán ra với giá khoảng 72$, thời gian bán dự kiến là vào Q2/2013.

Trước hết, đề cập đến cấu hình phần cứng, như đã nói đây là một chiếc điện thoại hướng đến thị trường giá rẻ, nên thông số kỹ thuật của Asha 210 chỉ dừng lại ở mức khiêm tốn như màn hình LCD 2,4", độ phân giải QVGA (320 x 240), bộ nhớ trong 64MB, có thể mở rộng thẻ nhớ microSD lên đến 32GB, camera sau 2MP - camera này cũng có tính năng điều khiển bằng giọng nói như chiếc Nokia 301 trước đây. Asha 210 sẽ chạy hệ điều hành Series 40. Ngoài ra, Nokia cho biết Asha 210 sẽ chỉ hỗ trợ mạng 2G và WiFi (không có 3G và HSPA), tuy nhiên bù lại vì chỉ có 2G nên pin của máy (trong trạng thái Standby) có thể kéo dài lên đến 46 ngày (với bản 1 SIM) và 24 ngày (với bản 2 SIM).

Tiếp theo là những điểm đặc trưng của Asha 210. Theo Nokia thì Asha 210 sẽ là chiếc điện thoại tập trung vào các tính năng mạng xã hội. Chính vì điều đó Nokia đã bổ sung thêm một nút chức năng dành riêng cho những ai thích ứng dụng WhatsApp: đó là phím cứng có biểu tượng WhatsApp nằm ở bên trái. Nokia cho biết Asha 210 chính là thiết bị di động đầu tiên có riêng một phím cứng dành cho ứng dụng chat đa nền tảng này. Được biết những ai mua Nokia Asha 210 sẽ được sử dụng miễn phí WhatsApp mà không cần phải trả tiền thuê bao hàng năm, thời hạn dùng không phí kéo dài cho đến khi Asha 210 không còn được hỗ trợ.

Nokia lưu ý rằng Asha 210 bản dành cho thị trường Châu Âu và Mỹ La Tinh sẽ có phím Facebook thay cho WhatsApp. Phiên bản Asha 210 dành cho khách hàng tại Châu Á - Thái Bình Dương, Trung Đông và Châu Phi sẽ vẫn sở hữu nút WhatsApp như thường.

Cấu hình cơ bản của Nokia Asha 210
  • Màn hình LCD 2,4", độ phân giải QVGA (320 x 240);
  • RAM và CPU: không được công bố;
  • Bộ nhớ trong: 64MB, có hỗ trợ mở rộng thẻ nhớ microSD lên đến 32GB;
  • Camera sau 2MP - có tính năng điều khiển bằng giọng nói;
  • Kết nối: 2G và WiFi;
  • Hệ điều hành: Series 40
  • Có hai phiên bản: 1 SIM và 2 SIM (có tính năng Easy Swap - lấy nóng SIM);
  • 5 màu: xanh cyan, vàng, tím hồng, đen và trắng;
  • Pin ở chế độ chờ kéo dài lên đến 46 ngày (bản 1 SIM), và 24 ngày (bản 2 SIM);
  • Giá: 72$, bán ra vào Q2/2013.

Nguồn bài viết: TinhTe