Cấp bậc tác giả:

Tin Tức Công Nghệ

Sự khác biệt giữa Office 365 và Office 2013?

Được viết bởi webmaster ngày 08/11/2014 lúc 11:40 PM
Phần mềm mới của Microsoft được trông đợi nhiều nhất là Office phiên bản mới. Nhưng lần này, có một chút khác nhau từ các năm trước. Không chỉ có sự lựa chọn giữa các phiên bản giữa Home và Professional, mà là Office 365 và Office 2013; sự khác biệt là gì?

Sự khác biệt giữa Office 365 và Office 2013?

Loading...

Một cách đơn giản, sự khác biệt giữa hai phiên bản khác nhau của bộ ứng dụng văn phòng là sở hữu hoàn toàn trong khi cái khác được thuê. Đây là sự xuất hiện của phần mềm như loại hình dịch vụ mà Microsoft đã xây dựng trong nhiều năm.
 
Office 2013
Có rất nhiều điểm tương đồng giữa Office 2013 và 365, đó là Office 2013 được coi là sự kế thừa bởi Office 2010. Đây là phần mềm truyền thống. Bạn mua nó với khoản phí theo thời gian, cài đặt nó, sở hữu nó; nó là của bạn.
Như với hầu hết các phần mềm, bạn có quyền để cài đặt Office 2013 trên máy tính (trừ khi bạn mua nhiều hơn bản sao) và như các trường hợp trong quá khứ, có một số phiên bản có sẵn bao gồm các chương trình Office khác.
Rõ ràng dự đoán nhầm lẫn - hầu như không đáng ngạc nhiên thực sự - web Office không chỉ gồm phân tích về những gì có được trong số các phiên bản khác của Office 2013, mà còn là diễn đàn giải thích sự khác biệt giữa 365 và 2013.
Thông thường các phiên bản bộ phần mềm lựa chọn bắt đầu với Office Home and Student 2013. Đối với 139,99$ này gồm Word, Excel, PowerPoint và OneNote, nhưng nếu bạn cũng muốn có thể sử dụng Outlook bạn phải sử dụng đến Office Home & Business 2013 với 219,99$.
Đứng đầu là Office Professional 2013, 399,99$, gồm Publisher và Access. Phần mềm này cũng có thể được mua như các ứng dụng cá nhân 109,99$, trong đó ngoại trừ OneNote chi phí bỏ ra 69,99$.
Có gì mới?
Office là một phần của phần mềm thường chỉ trích vì số lượng nhỏ các thay đổi giữa các phiên bản. Nhưng lần này lại khác, nó có cái nhìn hiện đại của Windows 8 và các tính năng hỗ trợ màn hình cảm ứng.
Có một sự tập trung mạnh vào công việc trực tuyến, với tất cả các vùng của Office bao gồm sự hợp tác, chia sẻ hoặc lựa chọn đám mây - các tập tin có thể được lưu trực tiếp vào SkyDrive. Nhiều thay đổi khá thẩm mỹ với Word như chế độ đọc mới và Outlook thuận lợi hơn bao giờ hết. Tích hợp mạng xã hội.
Người dùng Excel có thể tận dụng cải thiện bảng pivot cũng như gợi ý cho biểu đồ phù hợp nhất với các loại dữ liệu khác nhau. Ngoài ra còn có tính năng chạm(touch) tiết kiệm thời gian như Flash Fill nhằm mục đích để tăng tốc độ nhập dữ liệu bởi nhận thấy danh sách và các mẫu trong dữ liệu bạn nhập và autofilling.
Office 365
Đi đâu cũng được nghe nói về Office 365 - đây là nơi mà những thay đổi lớn được tìm thấy. Thay vì mua phần mềm để dùng, ở đây bạn phải trả thuê bao hàng tháng hoặc hàng năm.
Điều này là sự khác biệt duy nhất. Trong khi Office 2013 chỉ có thể được cài đặt trên máy tính, Office 365 có thể được sử dụng trên năm máy tính (và Mac) cho một mức giá. Có các phiên bản khác có sẵn cho các doanh nghiệp - Office 365 Small Business cao cấp, Office 365 Enterprise và Office 365 ProPlus .
Nếu bạn thích cách tiếp cận này đến phần mềm, Office 365 có thể là của bạn với 9.99$ mỗi tháng hoặc 99,99$ mỗi năm. Cho dù bạn đang làm việc với một hoặc năm máy tính, bạn phải trả cùng một mức giá, vì vậy đây là sự lựa chọn tuyệt vời cho các hộ gia đình có nhiều máy tính.
Có một tập trung trực tuyến mạnh mẽ với Office 365 và thuê bao gồm 30GB dung lượng lưu trữ SkyDrive và, có lẽ không ngạc nhiên sau khi mua lại Skype của Microsoft, 60 phút gọi Skype miễn phí mỗi tháng.
Hãy thử trước khi mua
Bất cứ ai quan tâm đến phiên bản Office trên máy tính để bàn đều có cơ hội để thử Office 2013 Consumer Preview, nhưng điều này là không còn nữa. Tuy nhiên, có thể thử Office 365 hoàn toàn miễn phí trong một tháng. Ý tưởng phần mềm trực tuyến là không có gì đặc biệt, di chuyển đến phiên bản trực tuyến của Office là quá trình chuyển đổi chính mà bạn có thể muốn kiểm tra ổ đĩa trước khi cam kết.
Mặc dù thực tế thử nghiệm là miễn phí, bạn phải cung cấp chi tiết thanh toán chỉ trong trường hợp bạn quyết định tiếp tục sử dụng nó - lời nhắc nhở trong lịch tránh bị tính phí.
Lợi ích và hạn chế
Nếu có một điều để nói về lợi ích của Office 365, là nó có khả năng giúp bạn tiết kiệm rất nhiều tiền. Được bạn mua phiên bản rẻ nhất của Office 2013 cho hai máy tính, nó sẽ có chi phí 278,98$ - gần gấp ba lần giá của việc chọn cho Office 365.
Các tính năng bổ sung thêm như tích hợp SkyDrive là chạm tốt và có nhiều khả năng để chứng minh cho các doanh nghiệp lôi kéo những người có thể sử dụng nó cho các mục đích hợp tác.
Trong khi chúng ta có thể mong đợi để xem cập nhật phát hành cho Office 2013, tính năng mới và cập nhật sẽ được phát hành cho Office 365 thường xuyên hơn, và nhiều khả năng là độc quyền.
Đối với những trường hợp khi bạn thấy rằng bạn đang làm việc trên một máy tính khác hơn là một trong năm bạn đã cài đặt Office 365, bạn có thể sử dụng Office on Demand. Tính năng này là chạm tốt trong đó cài đặt Office tạm thời có thể được sử dụng bất cứ nơi nào.
Nếu bạn đang làm việc trong một quán cà phê internet và muốn sử dụng phần mềm của bạn mua bạn có thể làm như vậy bằng cách truyền nó vào máy tính bạn đang sử dụng. Trực tuyến theo cách này khiến máy chậm - giống như việc cài đặt Office 365.
Thật thú vị khi nó không chỉ để đăng ký ứng dụng duy nhất. Bạn chỉ có thể quan tâm Word, nhưng bạn không thể thuê riêng. Điều này có nghĩa rằng một số người dùng có thể cảm thấy như thể họ đang trả tiền nhiều hơn mức cần thiết cho phần mềm mà họ không sử dụng đầy đủ.
Nhưng bất cứ con đường bạn quyết định đi, nếu bạn thực hiện chuyển sang một trong những bản mới nhất của Office, bạn sẽ có giao diện người dùng mới để làm việc với nó, hoàn chỉnh với các tùy chọn menu.

Nguồn bài viết: DOTNET.VN

Bài viết tương tự

Bài viết cùng chuyên mục

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT

Bài viết mới nhất

Loading...

LIKE BOX

Bài viết được xem nhiều nhất