Cấp bậc tác giả:

Tin Tức Công Nghệ

VCCorp bị mất một phần dữ liệu vì sự cố

Được viết bởi webmaster ngày 18/10/2014 lúc 01:26 PM
Sự cố Data Center của VCCorp, bắt đầu xảy ra từ ngày 13/10, đã khiến một phần dữ liệu bị mất và hiện vẫn chưa thể khôi phục.

VCCorp bị mất một phần dữ liệu vì sự cố

Loading...

   Đại diện của Công ty Cổ phần Truyền thông Việt Nam (VCCorp) cho biết về cơ bản, các trang tin tức và thương mại điện tử không bị mất dữ liệu do được sao lưu trực tuyến (backup live). Còn những sản phẩm, dịch vụ được sao lưu định kỳ như Sàn Nhạc, Linkhay... đang bị mất một số nội dung.
   Đến sáng nay, sau 5 ngày xảy ra sự cố, nhiều website tin tức thuộc hệ thống của VCCorp vẫn hoạt động không ổn định như không thể truy cập, hoặc bị lỗi hiển thị ảnh, video...
Sáng nay, một số trang do VCCorp quản lý về mặt kỹ thuật vẫn chưa thể truy cập.
Trong khi đó, 29 trò chơi của Soha Game cũng đang gặp tình trạng thất thoát dữ liệu về tài khoản người dùng, nhân vật, trang bị trong game... Chẳng hạn, game Mộng Võ Lâm phải reset lại toàn bộ dữ liệu và người chơi phải trải nghiệm lại sản phẩm toàn bộ từ đầu (nhưng được nhà phát hành hỗ trợ ngay lập tức lên cấp độ 20).
Nhiều game phải reset lại dữ liệu khiến người chơi bị mất level.
Tuy nhiên, dữ liệu của các game thất thoát "không đồng đều", và hiện vấn đề quan trọng cũng như khó khăn nhất đối với nhà phát hành là việc xử lý vấn đề đền bù sao cho tất cả người chơi cảm thấy thỏa đáng.
Về phía VCCorp cũng thừa nhận rằng trong quá trình kiểm tra các loại tập tin ghi lại (file log), họ thấy có dấu hiệu phá hoại vì hiện chưa thấy trục trặc phần cứng. Tuy nhiên, phá hoại theo kiểu nào vẫn cần thời gian và thông tin thêm để kết luận. Công ty này cũng đã nhờ cơ quan điều tra hỗ trợ và kết quả sơ bộ dự kiến sẽ có trong thời gian tới.
Từ sáng 13/10, hệ thống trang web do VCCorp phụ trách dữ liệu và kỹ thuật, bao gồm những website được nhiều người biết đến như Dân trí, Kênh 14, Vneconomy, CafeF, Người lao động và trang web bán hàng như Muachung…, đều không thể truy cập được và thông báo “lỗi bảo trì hệ thống”, “505 – service unavailable”… Cùng lúc, hệ thống quảng cáo Google Adsense mà bộ phận quảng cáo Admicro đặt trên các website hợp tác cũng không còn xuất hiện. Ông Nguyễn Thế Tân, Phó tổng Giám đốc VCCorp, lúc đó cho biết, các trang web trên bị tê liệt do sự cố hệ thống Data Center và khẳng định không có dấu hiệu bị tấn công DDoS.
Tới ngày 14/10, truy cập trở lại bình thường, tuy nhiên, chiều ngày 16/10, những website này lại có dấu hiệu lỗi trở lại, nội dung hiển thị chậm, không ổn định, thậm chí nhận được thông báo "máy chủ không hoạt động" và đến nay sự cố vẫn chưa được khắc phục xong.

Nguồn bài viết: SoHoa

Bài viết tương tự

Bài viết cùng chuyên mục

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT

Bài viết mới nhất

Loading...

LIKE BOX

Bài viết được xem nhiều nhất