Cấp bậc tác giả:

Tin Tức Công Nghệ

Nokia sẽ ra smartphone Lumia còn rẻ hơn Lumia 520

Được viết bởi QuangIT ngày 26/02/2013 lúc 12:15 AM
Nokia Lumia 520 đã là một thiết bị Windows Phone 8 siêu rẻ, nhưng ông Hans Herik Lund – phó chủ tịch Nokia – cho biết có một mẫu smartphone Windows Phone 8 giá rẻ hơn đang được sản xuất.

Nokia sẽ ra smartphone Lumia còn rẻ hơn Lumia 520

Loading...

Nokia vừa bổ sung vào dòng Lumia chạy Windows Phone 8 hai smartphone mới là Lumia 720 và 620. Trong đó, Lumia 520 là một món hời với mức giá chỉ 139 euro (185 USD hoặc khoảng 3,8 triệu đồng). Đây là smartphone Windows Phone rẻ nhất bạn có thể tìm thấy ở thời điểm hiện tại. Nhưng phó chủ tịch Nokia phụ trách mảng tiếp thị sản phẩm thông minh, Hans Henrik Lund, đã gợi ý rằng có một thiết bị thậm chí còn rẻ hơn đang được sản suất.

Chia sẻ với phóng viên trang công nghệ Cnet tại MWC 2013, ông Lund cho biết: "Tôi tin rằng 139 (euro) không phải là mức giá thấp nhất mà chúng tôi có thể đạt tới. Chúng tôi có thể hạ thấp hơn".

Ông Lund không muốn giải thích chính xác rằng sản phẩm giá rẻ đang được sản xuất hay đó thực ra là mức giá mà Nokia đang xem xét để đạt tới. Nokia cũng vừa giới thiệu Nokia 105, điện thoại giá rẻ chỉ 15 euro (tương đương 20 USD hoặc 420 ngàn đồng) nhưng nó không được trang bị các tính năng smartphone của Windows Phone.

Ông Lund cũng không quên việc thể hiện rằng Nokia không phải là một công ty chuyên sản xuất thiết bị rẻ tiền: "Chúng tôi trong tương lai sẽ là một gia đình của các sản phẩm ở tất cả các mức giá", bao gồm một smartphone cao cấp để thay thế cho Lumia 920 hiện tại.

Doanh thu của Lumia 920 tới thời điểm này quá mờ nhạt so với Apple iPhone và Samsung Galaxy S3. Đó không phải là một điều quá ngạc nhiên, các điện thoại Lumia tầm trung và thấp của Nokia cũng cung cấp nhiều tính năng tương tự như điện thoại cao cấp Lumia 920. Lý do chính người tiêu dùng trả thêm hàng trăm USD để sở hữu Lumia 920 chỉ là vì nó có camera tốt hơn, ông Lund thừa nhận. Lãnh đạo Nokia cho biết Mỹ là thị trường tiêu thụ nhiều Lumia 920 nhất nhưng không tiết lộ con số chính xác.

"Tôi nghĩ Nokia được coi là một thương hiệu siêu tin cậy", Lund tự hào, mặc dù ông thừa nhận rằng quyết định bỏ rơi Windows Phone 7 của Microsoft có thể tác động tiêu cực lên niềm tin đó.

Vậy chính xác chúng ta nên mong đợi gì từ các mẫu Lumia tương lai? Ông Lund đã không tiết lộ bất cứ thông tin chi tiết nào về mẫu thiết kế mới. Chia sẻ về thay đổi vật liệu từ polycabonat thành nhôm trên HTC One của HTC gần đây ông cho biết: "Nếu thiết kế vỏ nhôm là một lựa chọn tốt nhất, sắp tới chúng tôi sẽ xem xét. Chúng tôi vẫn đang trung thành với sự lựa chọn màu sắc và vật liệu của mình. 50% doanh số của Nokia có được là do màu sắc".

Vì vậy rất có thể sẽ xuất hiện nhiều sản phẩm đa màu sắc được gắn tên Nokia. Cho dù ông Lund có vẻ đưa ra một lời hứa đáng tin cậy về thiết bị Windows Phone 8 giá cực rẻ nhưng vẫn còn phải chờ tới khi sản phẩm chính thức ra mắt.

Nguồn bài viết: VnReview

Bài viết tương tự

Bài viết cùng chuyên mục

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT

Bài viết mới nhất

Loading...

LIKE BOX

Bài viết được xem nhiều nhất