Cấp bậc tác giả:

Tin Tức Công Nghệ

Apple đã vấp ngã, người dùng đang chuyển sang Android

Được viết bởi QuangIT ngày 21/02/2013 lúc 08:56 AM
Robert Scoble, một blogger nổi tiếng trong cộng đồng công nghệ, mới đây đã tuyên bố như vậy.

Apple đã vấp ngã, người dùng đang chuyển sang Android

Loading...

Robert Scoble, một blogger nổi tiếng trong cộng đồng công nghệ, mới đây đã tuyên bố như vậy.

scob

Robert Scoble là một người có tiếng nói rất có trọng lượng trong thế giới công nghệ. Là tác giả của blog nổi tiếng Scobleizer, có 3 triệu người hâm mộ trên Google+, đồng thời là đồng tác giả của cuốn sách "Blog đang thay đổi cách các công ty nói chuyện với khách hàng như thế nào", Scoble được PhoneArena miêu tả là người "được mọi người lắng nghe và tin tưởng". Do vậy, khi Soble thông báo "Apple đã vấp ngã," và rằng ông ta đang chuyển sang Android, "Quả táo" có lý do để lo ngại cho tương lai của mình.

Trong một bài viết trên Google+ được gửi tới Matthew Ingram, một nhà báo nổi tiếng khác, Scoble đã công bố "Tôi không còn là fanboy (người hâm mộ mù quáng) của Apple". Cũng trong bài viết này, Soble phát biểu:

"Apple gần đây đã vấp ngã và có rất nhiều ví dụ (Google Now, Waze maps, và hàng nghìn ứng dụng đã và sắp sửa đến với nền tảng Android, như SwiftKey chẳng hạn) là lý do vì sao tôi sẵn sàng rời bỏ nền tảng của Apple và chuyển sang Android."

Tuy vậy, Scoble cũng chỉ ra rằng có những thứ Apple làm tốt hơn: "Airplay và video tốt hơn, không những thế phần lớn các ứng dụng trên iOS đều mượt mà và ít lỗi hơn".

Dù sao đi chăng nữa đây cũng không phải là lần đầu tiên Apple mất đi một tín đồ "cao cấp" của thế giới công nghệ. Guy Kawasaki (một blogger và cũng là một nhà đầu tư nổi tiếng) trước đó cũng đã tuyên bố Android đã "vượt xa" iOS và chuyển sang hệ điều hành của Google. Tuy vậy, chưa rõ những tên tuổi lớn này sẽ ở lại với Android bao lâu và liệu toàn bộ cộng đồng đam mê công nghệ có tiếp bước họ để đặt chân lên nền tảng của Google hay không.

Nguồn bài viết: VnReview

Bài viết tương tự

Bài viết cùng chuyên mục

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT

Bài viết mới nhất

Loading...

LIKE BOX

Bài viết được xem nhiều nhất