Cấp bậc tác giả:

Tin Tức Công Nghệ

Microsoft: trải nghiệm của Facebook Home giống với những gì Windows Phone đã có từ hai năm trước

Được viết bởi QuangIT ngày 06/04/2013 lúc 09:04 PM
Facebook đã giới thiệu Home - bộ ứng dụng và giao diện mới dành cho Android - với trọng điểm phát triển là "con người, không phải ứng dụng". Một thời gian ngắn sau, trưởng bộ phận truyền thông của Microsoft là ông Frank Shaw đã đăng tải một bài viết trên blog Microsoft TechNet để nói về Facebook Home.

Microsoft: trải nghiệm của Facebook Home giống với những gì Windows Phone đã có từ hai năm trước

Loading...

Facebook đã giới thiệu Home - bộ ứng dụng và giao diện mới dành cho Android - với trọng điểm phát triển là "con người, không phải ứng dụng". Một thời gian ngắn sau, trưởng bộ phận truyền thông của Microsoft là ông Frank Shaw đã đăng tải một bài viết trên blog Microsoft TechNet để nói về Facebook Home. Vị này nói rằng trong lúc xem sự kiện của Facebook, ông "phải kiểm tra lại lịch vài lần bởi vì nội dung của bài thuyết trình quá giống với sự kiện ra mắt Windows Phone hai năm trước". Shaw nhắc lại một số tính năng đã có trên Windows Phone từ lâu theo khẩu hiệu "Put People First" (đặt con người lên hàng đầu), chẳng hạn như đặt những nội dung quan trọng lên màn hình chính chứ không giấu vào thanh thông báo, kết hợp SMS với Facebook Messaging, kết hợp hình ảnh trên điện thoại và trên Facebook vào một chỗ duy nhất... Đây cũng là những tính năng chính của Facebook Home.

Frank Shaw nhận xét rằng "hàng triệu người dùng Windows Phone đã và đang khám phá chiếc điện thoại của họ tuyệt vời đến mức nào" khi nó được thiết kế theo hướng lấy con người làm trọng tâm. "Do đó, chúng tôi hiểu vì sao Facebook lại muốn tìm một cách để mang những tính năng tương tự lên một nền tảng vốn thiếu hụt những thứ đó. Như những người sở hữu (thiết bị) Android đều biết, nền tảng này quá phức tạp nếu không thêm vào một giao diện được xây dựng theo một phong cách khác".

Kết lại, Shaw nói "chúng tôi hoan nghênh Facebook vì đã làm việc để cung cấp cho người sử dụng Android hương vị của một chiếc điện thoại 'tập trung vào con người'. Tuy nhiên, chúng tôi muốn gợi ý rằng các bạn nên đi mua những thứ thật hơn, và đơn giản là nâng cấp lên một chiếc điện thoại Windows Phone. Khi đã có chiếc Windows Phone, bạn chỉ đơn giản đăng nhập vào tài khoản Facebook của bạn và đặt những người bạn thân, gia đình của mình lên màn hình chính. Chúng tôi hứa bạn sẽ cảm thấy còn hơn là đang ở "nhà" (Home - ý ám chỉ Home của Facebook).

Thông qua Frank Shaw, chúng ta có thể thấy rằng Microsoft không hài lòng với Facebook Home hoặc họ muốn thông qua Hone để che Android. Năm 2007, Microsoft mua lại 1,6% cổ phần của Facebook với giá 240 triệu USD. Facebook cũng được mang lên Windows Phone từ những ngày đầu hệ điều hành này xuất hiện và sự hợp tác đó được người dùng cũng như giới công nghệ đánh giá rất cao về mặt trải nghiệm. Bản thân Facebook cũng có tích hợp Bing vào trang mạng xã hội của mình. Tuy nhiên, mới đây Facebook vẫn còn đang phân vân trong việc phát triển Instagram cho Windows Phone và chuyện này khiến Microsoft cũng như Nokia không hài lòng, giờ lại đến lượt Facebook Home có mặt trên một hệ điều hành đối thủ. Chúng ta hãy xem Microsoft sẽ còn phản ứng nào khác đối với sản phẩm mới của Facebook hay không.

Nguồn bài viết: VnReview

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT

Bài viết mới nhất

Loading...

LIKE BOX

Bài viết được xem nhiều nhất