Cấp bậc tác giả:

Tin Tức Công Nghệ

CEO Nokia lên kế hoạch để Windows Phone chiếm 10% thị phần

Được viết bởi QuangIT ngày 03/04/2013 lúc 10:27 AM
Theo báo cáo mới đây của Kantar World Panel thì Windows Phone đang chiếm 4,7 % thị phần trong thị trường hệ điều hành dành cho điện thoại thông minh tại Mỹ. Với mức thị phần như vậy, không có gì đáng ngạc nhiên nếu Nokia gấp rút lên kế hoạch cải thiện tình hình.

CEO Nokia lên kế hoạch để Windows Phone chiếm 10% thị phần

Loading...

Theo báo cáo mới đây của Kantar World Panel thì Windows Phone đang chiếm 4,7 % thị phầntrong thị trường hệ điều hành dành cho điện thoại thông minh tại Mỹ. Với mức thị phần như vậy,không có gì đáng ngạc nhiên nếu Nokia gấp rút lên kế hoạch cải thiện tình hình.

Theo nguồn tin từ trang công nghệ Ubergizmogiám đốc điều hành của công ty đến từ Phần Lan, ôngStephen Elop đã tiết lộ rằng mục tiêu ngắn hạn của Windows Phone là đạt mức thị phần hai chữ sốPhát biểu với báo The Guardian của Anh, ông Elop đã nói rằng: "Khi chúng tôi nghĩ về những cột mốc trong cuộc hành trình này, trước hết chúng tôi muốn tập trung để đạt được một mức thị phần hai chữ số".

CEO Nokia lên kế hoạch để Windows Phone chiếm 10% thị phần

Kế hoạch mà Nokia đề ra có liên quan đến việc thu hút cơ sở 80 triệu khách hàng của Blackberry. Tuy vậy, ông Elop không tiết lộ chi tiết những thay đổi lớn của Nokia để thu hút các khách hàng doanh nghiệp của Blackberry - những khách hàng có thể mất đi những gì mà họ đã đầu tư vào BES (Blackberry Enterprise Server - hệ thống máy chủ của doanh nghiệp từ Blackberry) nếu chuyển sang dùng một nền tảng di động khác, chẳng hạn như Windows Phone.

Hiện, Blackberry chưa có bất kỳ phản hồi nào trước những phát biểu của Nokia. Tuy nhiên, việc tăng gấp đôi thị phần từ 4,7% hiện nay lên 10% chắc chắn là việc không dễ dàng.  

Nguồn bài viết: VnReview

Bài viết tương tự

Bài viết cùng chuyên mục

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT

Bài viết mới nhất

Loading...

LIKE BOX

Bài viết được xem nhiều nhất