Cấp bậc tác giả:

Tin Tức Công Nghệ

Đà Nẵng đầu tư 2 triệu USD để phủ sóng Wi-Fi khắp thành phố, sẽ đi vào hoạt động trong tháng 9

Được viết bởi webmaster ngày 24/05/2013 lúc 08:26 PM
Gần 400 bộ phát sóng WiFi với kinh phí khoảng 2 triệu USD sẽ được lắp đặt trên toàn TP Đà Nẵng, đảm bảo phục vụ cùng lúc cho 10.000 lượt truy cập.

Đà Nẵng đầu tư 2 triệu USD để phủ sóng Wi-Fi khắp thành phố, sẽ đi vào hoạt động trong tháng 9

Loading...

Da_Nang_Wi_Fi.jpg

Ông Phạm Kim Sơn, Giám đốc Sở Thông tin và truyền thông của Đà Nẵng mới đây đã cho biết rằng cơ quan này đang đầu tư khoảng 2 triệu USD (trên 40 tỷ đồng) để phủ sóng Wi-Fi khắp thành phố. Hệ thống mạng không dây nói trên sẽ bao gồm 400 bộ phát sóng, mỗi bộ có tầm phủ sóng trong phạm vi 300m và có thể đảm được việc truy cập của 10.000 lượt cùng lúc. Theo dự kiến hệ thống sẽ đi vào hoạt động ngay trong tháng 9 năm nay. Quá trình lắp đặt sẽ được chia làm hai đợt, đợt đầu lắp 170 bộ, đợt sau lắp hết số còn lại. Vị trí đặt bộ phát tín hiệu sẽ là các cột đèn, điểm du lịch, trường đại học cùng với 29 sở, ban, ngành. Các access point sẽ kết nối thông qua mạng đô thị và băng tần hoạt động của chúng là 2,4 / 5,8GHz.

Ông Sơn tiết lộ thêm rằng dự án này đã được ấp ủ từ năm 2003 nhưng bị chậm triển khai là do các vấn đề về vốn. Hồi năm ngoái thành phố cũng đã tiết lộ thông tin về dự án nhưng chi phí khi đó chỉ là 1 triệu USD. Tại Việt Nam, Đà Nẵng là thành phố thứ tư phủ sóng Wi-Fi miễn phí, theo sau Hội An, Hạ Long và Huế. Việc phủ sóng Wi-Fi rộng sẽ góp phần nâng cao chất lượng giáo dục, hỗ trợ quảng bá du lịch, giám sát môi trường, bảo vệ an ninh, quản lí giao thông,... Nó cũng là nền tảng để xây dựng nền chính quyền điện tử và thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội.

Nguồn bài viết: VnReview

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT

Bài viết mới nhất

Loading...

LIKE BOX

Bài viết được xem nhiều nhất