Cốc Cốc giải toán như rồng

Được viết bởi webmaster ngày 24/05/2013 lúc 05:42 PM
Ngày 21/5, Cốc Cốc (coccoc.com) đã trở thành công cụ tìm kiếm đầu tiên cung cấp tính năng giải hóa học thông minh tại Việt Nam, hướng đến đối tượng khách hàng là học sinh, phụ huynh.

Cốc Cốc giải toán như rồng

coccoc.jpg
Công cụ tìm kiếm Cốc Cốc

Với tính năng giải bài tập hóa học vô cơ (tạm thời Cốc Cốc chưa hỗ trợ các phản ứng hữu cơ) trực tuyến được cung cấp trên công cụ tìm kiếm này, người dùng có thể gõ các hợp chất, phản ứng, chuỗi phản ứng hóa học vô cơ vào ô tìm kiếm của Cốc Cốc và nhận lời giải chỉ sau nửa giây, ví dụ có thể gõ "KOH + H2SO4=".

Cốc Cốc sẽ tự động hoàn thành phương trình hóa học khi biết các chất tham gia, hoặc khi biết các chất sản phẩm. Ví dụ người dùng có thể gõ: "FeO + HCL =" để tìm sản phẩm phản ứng, hoặc gõ "= NAOH" để tìm ra các phản ứng mà trong sản phẩm có NAOH.

Đối với phản ứng xảy ra trong dung dịch, hệ thống không chỉ thể hiện phản ứng giữa các phân tử mà còn chỉ rõ quá trình trao đổi ion, bao gồm dạng đầy đủ và dạng thu gọn.

Đối với phản ứng oxi hóa-khử, Cốc Cốc trả lời đi kèm với hướng dẫn chi tiết các bước cân bằng phương trình.

Với tính năng giải hóa học thông minh này, Cốc cốc có thể xử lý trong nửa giây loại bài tập căng thẳng và có tính xâu chuỗi nhất của môn hóa như điền chuỗi phản ứng. Khi nhập tên các chất trong chuỗi, hệ thống sẽ đưa ra tất cả các phương trình cho từng mắt xích. Đối với chuỗi phản ứng cần điền thêm hóa chất, có thể thể hiện hóa chất cần điền dưới dạng chữ "X" dấu "?" hay dấu "…" để tìm được đáp án. Ví dụ người dùng có thể gõ vào ô tìm kiếm: "CU2O --> X --> CUSO4".

Trong trường hợp, nếu phản ứng giữa các hóa chất không xảy ra, hệ thống sẽ giải thích vì sao phản ứng này không xảy ra. Nếu chỉ nhập một hóa chất duy nhất, thì hệ thống sẽ trả về 10 phản ứng phổ biến nhất trong chương trình phổ thông có chứa chất này.

Như vậy, đây là lộ trình tiếp theo mà công cụ tìm kiếp này hiện thực hóa kế hoạch cung cấp các sản phẩm hướng đến thị trường ngách để thu hút người dùng, tránh cạnh tranh đối đầu với Google.

Cốc Cốc là công cụ tìm kiếm mới được chính thức ra mắt tại Việt Nam được ba tháng nay do Công ty công nghệ ITIM đầu tư với sự tham gia góp vốn của nhiều quỹ đầu tư khác nhau. Đến thời điểm hiện tại Cốc Cốc được đầu tư khoảng 15 triệu đô la Mỹ. Dự kiến đến hết năm 2017 ITIM sẽ đầu tư tổng số 100 triệu đô la Mỹ cho công cụ tìm kiếm này.

Ngày 6-5, Cốc Cốc cũng đã cung cấp dịch vụ giải toán thông minh, dịch vụ quy đổi tiền tệ và chuyển đổi đơn vị đo lường trên công cụ tìm kiếm của mình. Đến hết năm nay Cốc Cốc đặt mục tiêu chiếm 5% thị phần thị trường tìm kiếm Việt.

Nguồn bài viết: VnReview