Cấp bậc tác giả:

Thủ Thuật Công Nghệ

Cách để Google Map thông báo đi sai đường trên Android

Được viết bởi webmaster ngày 01/03/2020 lúc 10:58 AM
Google Maps đã trở thành một phần không thể tách rời đối với nhiều người khi đi du lịch hoặc đi đến địa điểm xa lạ.

Cách để Google Map thông báo đi sai đường trên Android


Google Maps đã trở thành một phần không thể tách rời đối với nhiều người khi đi du lịch hoặc đi đến địa điểm xa lạ. Ứng dụng này cho phép chúng ta biết đích đến một cách chính xác mà chúng ta đang hướng đến, điều kiện về con đường và quãng đường chúng ta cần đi. Ngoài ra, Google Maps cũng có hệ thống cảnh báo bạn khi lái xe sai hướng. Lưu ý, tính năng này chỉ mới được triển khai ở một vài quốc gia thử nghiệm. Dưới đây là các bước để kích hoạt cảnh báo.

Mở ứng dụng Google Maps trên điện thoại sử dụng hệ điều hành android của bạn. Ở đầu trang trong thanh tìm kiếm, nhập tên của điểm mà bạn muốn đến.

Google Maps Destination

Nhấp vào Direction và điểm đánh dấu mới sẽ xuất hiện trên màn hình kết nối vị trí hiện tại của bạn với điểm đến.

Chạm vào nút Stay Safer ở gần phía dưới màn hình. Phần này của ứng dụng đặc biệt bổ sung vào chương trình để cung cấp trải nghiệm đi lại an toàn hơn cho người dùng, cho dù họ là người đang điều khiển phương tiện hay ngồi trên ghế hành khách, phụ thuộc vào người lái để đưa họ đến đúng điểm đến.

Google Maps Stay Safer

Một danh sách mới của các tùy chọn sẽ bật lên. Cuộn xuống danh sách cho đến khi bạn thấy phần có tiêu đề Get Off-Route Alerts. Chọn tùy chọn này.

Google Maps Stay Safer Options

Từ giờ bạn sẽ nhận được cảnh báo mỗi khi di chuyển sai hướng hoặc nếu chương trình phát hiện ra bạn không đi theo đúng con đường đã được đánh dấu.

Cảnh báo hoạt động sau một quãng đường di chuyển 0,5 km sai hướng trong trường hợp người lái xe tự quay trở lại đúng đường trước đó.


Nếu bạn muốn tắt cảnh báo, chỉ cần nhấn vào nút Stop gần phía trên màn hình được tô sáng màu xanh lam.

Google Maps Stop Route Alerts

Nguồn bài viết: maketecheasier

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT

Bài viết mới nhất

LIKE BOX

Bài viết được xem nhiều nhất