Cấp bậc tác giả:

Tin Tức Công Nghệ

Các lý do làm thay đổi suy nghĩ của bạn về Windows 10 và gã khổng lồ Microsoft

Được viết bởi webmaster ngày 20/04/2015 lúc 10:31 PM
Có thể coi Windows 10 chính là cánh chim đầu đàn trong lĩnh vực OS hiện nay khi cung cấp hệ sinh thái xuyên suốt trên các thiết bị chạy nền tảng Windows.

Các lý do làm thay đổi suy nghĩ của bạn về Windows 10 và gã khổng lồ Microsoft

Loading...

Trong vài tháng trở lại đây, người ta đã nhắc rất nhiều tới Windows 10, hệ sinh thái xuyên suốt được Microsoft tạo ra dành cho hầu hết các thiết bị thông minh như smartphone, tablet hay PC. Đặc biệt, khi gã khổng lồ phần mềm Mỹ tung ra các bản build Windows 10 Technical Preview, người dùng đã có cơ hội trải nghiệm ngay những tính năng hấp dẫn trên hệ điều hành mới.
Bên cạnh những thiết sót không mong muốn, nhưng phần lớn có thể tạm chấp nhận được bởi mỗi nền tảng mới luôn đi kèm những lỗ hổng cần được bù đắp, thì có thể coi Windows 10 chính là cánh chim đầu đàn trong lĩnh vực OS hiện nay. Do đó, trước khi đưa ra những lời phàn nền về hệ điều hành này, chúng ta hãy cảm ơn Windows 10 cũng như Microsoft vì những lý do sau đây:
1. Ô Live Tile đã được tích hợp vào trong Start Menu
1-thu-thuat-voi-start-menu-tren-windows-10.png
Đúng như những mong đợi của người dùng Windows 8.0 và Windows 8.1, giờ đây, những ô live tile ngộ ngĩng đã được đưa vào thanh Start Menu giúp người dùng sử dụng tiện lợi hơn. Chỉ với một cú click vào biểu tượng Windows, cả 2 "thế giới" đã được hòa làm một.
2. Tối ưu hóa UI cho màn hình cảm ứng/chuột và bàn phím
Khi sử dụng nền tảng theo kiểu 2 trong 1, Windows 10 sẽ được tối ưu hóa giao diện cho cả những thiết bị có màn hình cảm ứng lẫn những thiết bị chỉ sử dụng chuột và bàn phím. Dù bạn đang sử dụng một chiếc laptop hay một chiếc máy tính xách tay, bạn đều có thể dễ dàng điều khiển Windows 10.
3. Đoán cử chỉ qua TouchPad
Nếu bạn sở hữu một chiếc laptop và chủ yếu sử dụng touchpad để điều khiển thiết bị của mình, Microsoft sẽ hỗ trợ bạn bằng cách đưa ra một hệ thống đoán cử chỉ khiến việc thao tác với Windows thuận tiện hơn.
4. Nâng cấp miễn phí lên Windows 10
1-windows.jpg
Một trong những chính sách về Windows 10 của Microsoft được người dùng rất quan tâm chính là cho phép những ai đang sử dụng Windows 7, Windows 8.0 và Windows 8.1 nâng cấp miễn phí lên hệ điều hành mới trong một năm đầu.
Thế nhưng, hãng cũng cho biết "Win lậu" thì vẫn cứ là "Win lậu" trên Windows 10. Tất nhiên, việc cho phép người dùng trải nghiệm hệ điều hành mới trước khi thu phí cũng là một cách hay nhằm mở rộng các đối tượng khách hàng của Microsoft.
5. MS Word được tích hợp sẵn vào Outlook
Giờ đây, việc gửi thư đính kèm các hình ảnh, tập tin sẽ chẳng thể dễ dàng hơn khi Microsoft đã tích hợp sâu trình soạn thảo văn bản là MS Word vào Outlook. Điều này sẽ thúc đẩy người dùng soạn và sửa mail của Microsoft nhiều hơn trong khi Google cũng đã liên kết mạnh Google Drive với Gmail.
6. Windows Update
Người dùng có thể tùy chọn kiểu Update trên Windows 10 theo các hình thức khác nhau. Tùy thuộc vào mục đích cũng như nhu cầu người dùng, bản cập nhật Windows sẽ được đẩy vào máy khi cần thiết.
7. Trình duyệt bảo mật
3-screenshot.png
Không cần nói nhiều thì chúng ta đều biết rằng, bảo mật luôn là vấn đề được người dùng quan tâm hàng đầu hiện nay. Trên Windows 10 mới, trình duyệt Spartan sẽ giúp người dùng duyệt web an toàn hơn, đồng thời, tăng cường hỗ trợ cho những ứng dụng đi kèm.
8. Kiểm soát chặt chẽ
Windows 10 mới sẽ mở rộng và cải thiện khả năng quản lý thiết bị bao gồm Microsoft Active Directory, Azure Active Directory, Group Policy, SCCM và cải thiện hỗ trợ MDM. Hỗ trợ MDM bắt đầu với Windows 8.1, cho phép việc quản lý các máy tính Windows giống như cách họ quản lý thiết bị di động. Ngoài ra, với Windows 10, hãng cũng sẽ cung cấp những cải tiến trong việc bảo vệ dữ liệu doanh nghiệp từ xa cho các thiết bị và thậm chí toàn quyền kiểm soát Windows Store cùng nhiều tính năng khác.
9. Cổng thông tin Windows Store
Microsoft đã trở nên rất nghiêm túc trong việc đầu tư vào Windows 10 khi chính thức tung ra một cổng thông tin dành cho việc kiểm duyệt cũng như quản lý các ứng dụng trên Windows Store dành cho các nhà phát triển. Từ đây, các ứng dụng/trò chơi có thể dễ dàng được đưa lên cửa hàng Windows cũng như khiến chúng tới với người dùng dễ dàng hơn.
10. Windows Hello
img201503188.jpg
Qua nhiều năm "vật lộn" trong lĩnh vực bảo mật, Microsoft nhận thấy các phương thức bảo mật thông thường vẫn chưa đủ mạnh với các máy tính chạy Windows. Do đó, họ đã đưa Windows Hello, hệ thống bảo mật qua việc quét khuôn mặt, võng mạc hoặc vân tay của người dùng để mở khóa thiết bị, thay thế mã PIN hoặc mật khẩu đăng nhập vào máy tính của riêng bạn. lên Windows 10.

Nguồn bài viết: Tổng hợp

Bài viết tương tự

Bài viết cùng chuyên mục

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT

Bài viết mới nhất

Loading...

LIKE BOX

Bài viết được xem nhiều nhất