Cấp bậc tác giả:

Thủ Thuật Công Nghệ

4 thủ thuật Firefox về "About: Config": mở rộng chức năng

Được viết bởi webmaster ngày 17/04/2015 lúc 04:03 PM
Firefox là trình duyệt web đươc sử dụng nhiều. Trong trang "about: config" của trình duyệt. Nhiều người sử dụng quên nó đã tồn tại, mặc dù trang config được xây dựng để chỉnh sửa hay cấu hình trình duyệt tốt hơn và nếu bạn biết chính xác những gì đang tìm kiếm.

4 thủ thuật Firefox về "About: Config": mở rộng chức năng

Loading...

Dưới đây là một số thủ thuật để cấu hình, bạn có thể sử dụng để cải thiện trình duyệt Firefox.
Truy cập vào about: config
Để truy cập vào trang "about: config", bạn phải làm là mở tab mới trong Firefox và gõ about: config vào thanh địa chỉ. Nó sẽ mở ra một trang cảnh báo.
Tabclo-Config-Warning_1.png
Nhấp vào nút "I’ll be careful, I promise!" Và giờ bạn đang ở trong trang "about: config".
1. Lưu phiên duyệt web
Đóng cửa phiên trình duyệt bình thường có nghĩa là mất các tab mà bạn đã mở.
Trong hộp văn bản dọc theo phía trên của "about: config", tại showQuitwarning hiển thị chuỗi "browser.showQuitwarning". Thiết lập mặc định là “false”.
Tabclo-Enable-Saving_2.png
Kích đúp vào chuỗi văn bản;  để phần in đậm chuyển "false" thành "true".
Tabclo-Save-Tabs_3.png
Cố gắng để đóng Firefox và cửa sổ mới sẽ xuất hiện hỏi bạn có muốn lưu lại các tab cho phiên duyệt web tiếp theo.
2. Đóng tất cả các tab mà không đóng Firefox
Tabclo-New-Tab_4.png
Nếu bạn đã sử dụng Opera hoặc Vivaldi , bạn có thể cảm thấy một sự khác biệt.Khi  đóng tất cả các tab đang mở trong Firefox, trình duyệt đóng. Đây không phải là trường hợp cho các trình duyệt nói trên. Với điều chỉnh này, Firefox sẽ theo cách tương tự.
Trong "about: config", tại CloseWindowWithLastTab .
Tabclo-Closewith-Tabs_5.png
Đây là chuỗi Boolean, có nghĩa là nó chỉ có thể là "true" hoặc "false". Trạng thái mặc định của nó là "true", có nghĩa là khi các tab cuối cùng đóng, hiện các trình duyệt. Kích đúp vào chuỗi để thay đổi thành "false".
Để kiểm tra, hãy đóng tất cả các tab. Sau khi đóng tab cuối cùng, nó cần phải được refresh trang chủ hơn là thực sự đóng trình duyệt.
3. Hiện đầy đủ URL trong thanh địa chỉ 
Tabclo-JOIN_6.png
Bạn đã bao giờ chia sẻ liên kết với bạn bè và họ không thể mở nó? Rất có thể do tiền tố "http://". Theo mặc định, Firefox không hiển thị tiền tố này.
 Tabclo-Trim-URL_7.png
Mở about: config và bấm vào ô tìm kiếm. Gõ trimURL và xuất hiện "browser.urlbar.trimURLs."
Quan sát trạng thái hiện tại của chuỗi. Nếu không được sửa đổi, nó sẽ là 'true'. Kích đúp vào chuỗi văn bản của nó sẽ trở nên đậm nhưng quan trọng hơn bây giờ giá trị sẽ là "false".
Tabclo-HTTPS-Definite_8.png
4. Thêm xem trước tương tự như Windows ‘Alt + Tab’
Thay đổi giữa các chương trình trong Windows có thể được thực hiện bằng cách sử dụng thanh công cụ hoặc tổ hợp phím Alt + Tab, và có thể bạn đã sử dụng cả hai lần khác nhau. Trong Firefox có một tính năng tương tự chôn sâu bên trong.
Tabclo-Tab-Preview_9.png
Như thường lệ, bằng cách mở about: config và chấp nhận các cảnh báo liên kết với nó.
Nhập vào thanh tìm kiếm dọc theo phía trên của cửa sổ và gõ ctrltabs.previews . Điều này sẽ mang đến một kết quả: một chuỗi Boolean theo mặc định "false". Kích đúp vào nó và thay đổi trạng thái thành 'true'.
Tabclo-Alt-Tab_10.png
Không có thay đổi nhìn thấy được thực hiện cho trình duyệt, và không cần phải khởi động lại để có hiệu lực. Thực sự thay đổi xảy ra khi kết hợp các phím "Ctrl + Tab". Thay vì popup mở Bookmarks sidebar, nó sẽ tạo ra giao diện để thay đổi các tab một cách nhanh chóng.
Thay đổi các tab có thể được thực hiện bằng cách di chuyển  con trỏ chuột đến lựa chọn của hoặc bằng cách nhấn phím Tab nhiều lần.
Tùy thuộc vào số lượng các tab bạn đã mở tại thời điểm. Sử dụng kết hợp với tùy chọn phiên lưu, nó hoàn toàn có thể thay đổi những thói quen duyệt web của bạn.

Nguồn bài viết: DOTNET.VN

Bài viết tương tự

Bài viết cùng chuyên mục

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT

Bài viết mới nhất

Loading...

LIKE BOX

Bài viết được xem nhiều nhất