Cấp bậc tác giả:

Tin Tức Công Nghệ

Các bản Hệ điều hành Linux tốt nhất 2013

Được viết bởi QuangIT ngày 19/02/2013 lúc 11:43 PM
Linux là một trong những hệ điều hành mạnh nhất và nhanh nhất hiện nay, với số lượng người dùng không ngừng tăng cao. Linux được đánh giá là nhỉnh hơn hệ điều hành window về tốc độ lẫn giá thành.

Các bản Hệ điều hành Linux tốt nhất 2013

Loading...

Linux là một trong những hệ điều hành mạnh nhất và nhanh nhất hiện nay, với số lượng người dùng không ngừng tăng cao. Linux được đánh giá là nhỉnh hơn hệ điều hành window về tốc độ lẫn giá thành. Linux cung cấp cho người dùng tính năng và hiệu quả cao, tốc độ xử lý nhanh, chi phí bỏ ra dường như không có tức là nó hoàn toàn miễn phí. Hệ điều hành Linux thật sự đáng tin cậy, bảo mật an ninh khá tốt, giao diện tùy biến. Thích hợp cho các doanh nghiệp.
Có hàng chục các phiên bản Linux và được cung cấp miễn phí bằng cách download hay còn gọi là bản phân phối Linux. Các bản phân phối Linux khá là nhiều, dường như là phổ biến nhưng có vài bản bạn cần quan tâm để lựa chọn cho phù hợp.

1.  Linux Mint

Phát hành mới nhất: Linux Mint 14 (Nadia)
Linux Mint 14 phát hành vào tháng mười hai, tên mã là 'Nadia' được đóng gói với một loạt các cải tiến từ các phiên bản trước đây. Rất nhiều phần mềm hữu ích được cài đặt sẵn, bao gồm phần mềm hỗ trợ các trình điều khiển thiết bị khác nhau. Linux Mint khá thân thiện với người dùng, hiệu quả sử dụng cao, trong khi tại cùng một thời điểm đó, nó trở thành sự yêu thích của các chuyên viên máy tính Linux có đầy kinh nghiệm. Mint đã được tùy chỉnh màn hình desktop và các menu, và nó có giao diện web.

2.  Ubuntu

Phát hành mới nhất: Ubuntu 12.10 
Ubuntu là bản phân phối Linux, vào thời điểm hiện tại nó đã chạm mốc 20 triệu người sử dụng trong tám năm kể từ khi được biết đến là hề điều hành mã nguồn mở Linux. Nếu bạn là một người mới sử dụng hệ điều hành mã nguồn mở Linux, Ubuntu là hệ điều hành Linux hoàn hảo cho bạn để bắt đầu tập làm quen. Nó cũng là một trong những đối thủ hàng đầu như là một sự thay thế Windows. Hệ điều hành Ubuntu có nhiều Theme rất tốt cho máy tính để bàn và có giao diện trực quan dễ dàng sử dụng. Người dùng chuyển đổi từ Windows sang Ubuntu sẽ được hỗ trợ ở mức cao nhất. Chẳng hạn như bạn sẽ được nhận đĩa cài đặt miễn phí được gửi qua đường bưu điện hoặc đường dẫn download trực tiếp.

3.  Mageia

Phiên bản mới nhất: Mageia 2
Hê điều hành Linux này đã chứng kiến sự tăng trưởng mạnh mẽ kể từ năm ngoái. Nó là một phần của Mandriva, khá là phổ biến. Nó có hầu hết các tính năng phong phú của Linux với khả năng cơ bản, nhưng chưa mạnh. Nó có thể chạy được trên bất kỳ máy tính nào và thường được cấu hình cho các máy chủ. Những người sáng lập và phát triển hệ điều hành Mageia luôn mong muốn cung cấp miễn phí cho nhu cầu của tất cả người sử dụng.
Bất kỳ những ai đam mê hệ điều hành Linux không nên bỏ lỡ.
 
4.  Fedora

Phiên bản mới nhất: Fedora 18
Fedora là một trong những hệ điều hành Linux với lượng người dùng khổng lồ và có nhiều diễn đàn hỗ trợ. Tính năng linh hoạt làm cho nó trở thành một trong những sự lựa chọn tốt nhất. Fedora thích hợp cho các doanh nghiệp. 

5.  OpenSUSE

Phiên bản mới nhất:  openSUSE 12.3
openSUSE là cộng đồng mã nguồn mở được tài trợ bởi Novell. Nhóm openSUSE có hai mục tiêu: làm cho openSUSE Linux dễ dàng sử dụng cho bất cứ người sử dụng nào và đơn giản hóa việc phát triển cũng như đóng gói mã nguồn của openSUSE Linux để làm cho nó thân thiện với lập trình viên. Bản phân phối Linux này có số lượng các phần mềm và các công cụ phong phú để bạn có thể dễ dàng sử dụng như: SpiderOak lưu trữ đám mây, Mozilla Firefox để duyệt web và mã nguồn mở email client Thunderbird.

6.  Debian

Phiên bản mới nhất: Debian 6
Hệ điều hành Debian được xây dựng với cam kết hướng tới một tầm nhìn hệ thống điều hành miễn phí và mã nguồn mở. Debian là nhân của Linux và đi kèm với hơn 20.000 gói phần mềm ứng dụng được cài đặt sẵn chỉ việc tải xuống, tất cả đều miễn phí. Bạn có thể thực hiện các công việc như chỉnh sửa tài liệu, chơi trò chơi, viết mã và nhiều hơn nữa với các công cụ được cung cấp hoàn toàn miễn phí. Debian Linux là một bản phân phối Linux mạnh dành cho người dùng bình thường.

7.  Arch Linux

Phiên bản mới nhất: Arch Linux 2013/02/01 (Cinnarch)
Arch Linux được phát triển độc lập, bản phân phối Linux này có i686 và x86_64 được tối ưu hóa nhắm đến người dùng Linux. Nó sử dụng 'pacman', quản lý đóng gói sản phẩm, cung cấp thông tin cập nhật kịp thời để cài đặt phần mềm. Arch thậm chí có thể được cài đặt trên máy tính thông qua máy chủ FTP. Tùy chỉnh cài đặt có thể được thực hiện thông qua trình cài đặt mặc định. Hơn nữa, Arch xây dựng hệ thống (ABS) cung cấp một cách dễ dàng xây dựng các gói mới, tinh chỉnh hoặc sửa đổi cấu hình gói mặc định, và chia sẻ hoặc nhúng các gói với những người dùng khác thông qua kho lưu trữ Arch của người dùng Linux.

8.  PCLinuxOS

Phiên bản mới nhất: PClinux OS KDE
Hệ điều hành PCLinux là bản phân phối của Linux rất dễ sử dụng, có hỗ trợ card đồ họa và âm thanh khác nhau. Sự khác biệt giữa bản phân phối này là nó sử dụng máy tính để bàn KDE thay vì GNOME khá bình thường. Với sự hỗ trợ tốt cho đồ họa và điều khiển âm thanh, trình duyệt bổ sung và các định dạng phương tiện truyền thông, PCLinuxOS có thể là một lựa chọn tốt cho người mới bắt đầu.

Nguồn bài viết: XHTT

Bài viết tương tự

Bài viết cùng chuyên mục

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT

Bài viết mới nhất

Loading...

LIKE BOX

Bài viết được xem nhiều nhất