Cấp bậc tác giả:

Tin Tức Công Nghệ

10 trang web hay dành cho nhà phát triển và thiết kế Website

Được viết bởi webmaster ngày 06/06/2013 lúc 06:06 PM
Có rất nhiều trang web chia sẻ nguồn tài nguyên thiết kế web có sẵn cho những ai chuyên thiết kế và phát triển Website trực tuyến. Vì trên mạng có rất nhiều trang như thế, nên việc chọn lọc và lựa chọn trang nào thích hợp cho khả năng ứng dụng trong công việc của chúng ta đó là cả một vấn đề nan giải.

10 trang web hay dành cho nhà phát triển và thiết kế Website

Loading...

Có rất nhiều trang web chia sẻ nguồn tài nguyên thiết kế web có sẵn cho những ai chuyên thiết kế và phát triển Website trực tuyến. Vì trên mạng có rất nhiều trang như thế, nên việc chọn lọc và lựa chọn trang nào thích hợp cho khả năng ứng dụng trong công việc của chúng ta đó là cả một vấn đề nan giải. 
Trong bài viết này, Tôi sẽ cung cấp cho bạn những trang được đánh giá cực tốt và đặc biệt là hữu ích đối với dân phát triển Website. Danh sách các Website bên dưới sở hữu nguồn tài nguyên dồi dào, mô tả ngắn gọn với các tính năng phong phú sẽ mang lại khả năng làm việc tốt cho bạn. Hy vọng những công cụ này sẽ có lợi cho bạn trong việc thiết kế web cũng như sự nghiệp phát triển của bạn. 


 hinh1.jpg
Hình 1
Adobe Edge Reflow(Webflow) là sự lựa chọn tốt nhất nếu bạn muốn mã hóa trang web thông qua trình biên tập mã từ thấp lên cao. Nó có điểm tương đồng với biên tập Web khác, tuy nhiên nó được phát triển đầy đủ với các yếu tố đặc biệt cho phép bạn xây dựng trang web đáp ứng một cách sáng tạo thông qua việc sử dụng giao diện đồ họa.
Webflow cho phép bạn bố trí và thiết kế điểm ảnh hoàn hảo trực tiếp ngay trong trình duyệt của bạn, mà không cần viết một dòng mã lệnh nào.
 
hinh2.jpg
Hình 2
Ở đây có 3 cấp bậc:
Thiết kế(Design): Kéo và thả các thành phần trên trang và kiểu với bất cứ cách nào bạn muốn. Các thẻ DIV tự động sinh ra, các thuộc tính CSS sẽ theo ý bạn kể cả Margin, padding, images, gradients, shadows, transitions. Đặc biệt, dễ dàng chuyển đổi sang thiết bị di động, màn hình thiết kế với các kích cỡ khác nhau. Tiết kiệm rất nhiều thời gian bằng cách xây dựng các trang web đúng cách. Webflow bao trùm toàn bộ CSS, cho phép bạn tạo ra kiểu chia sẻ và bố trí phức tạp. Nếu bạn quen với Photoshop, bạn sẽ yêu thích Webflow.

hinh3.jpg 
Hình 3
Xuất(Export): Webflow tạo ra mã đẹp và mạnh, xuất sẵn HTML và CSS. Đó là mã dùng cho nhà phát triển thiết kế web có thể sử dụng được. Bằng cách nhấn vào biểu tượng <> để xuất mã.
 
hinh4.png
Hình 4
Chạy(Launch): Trang web hoạt động được trên tất cả các trình duyệt và thiết bị hiện nay. Nó giúp bạn hoàn thiện thiết kế của bạn và lo lắng về CSS và lỗi trình duyệt. Đẩy mã lên máy chủ(nơi lưu trữ - hosting) riêng hoặc lưu trữ xử lý riêng cho bạn.
 
hinh5.png
Hình 5
 
hinh6.jpg
Hình 6
Việc xây dựng và thiết kế Website đòi hỏi người phát triển web cần nguồn cảm hứng giúp họ tạo nên những trang web hay. Thông thường, họ sẽ lấy cảm hứng từ các trang web được thực hiện bởi các nhà phát triển web khác. 
 
hinh7.jpg
Hình 7
Nếu bạn đang phát triển trang web, tôi nghĩ bạn nên tham khảo qua Bootstrap. Bootstrap là một trong những trang web tập hợp nhiều trang mẫu cho bạn tha hồ lựa chọn. Nó cung cấp danh sách nhiều nhà phát triển web khác của Bootstrap, và được triển khai trong khuôn khổ Bootstrap cho phép. Hỗ trợ cho bạn cách thức viết mã CSS-HTML-JS, bạn có thể duyệt từng mẫu của trang web, nếu ưng ý bạn có thể nhấn nút "Download" để tải về.

 
hinh8.jpg
Hình 8
Đây là trang web hướng dẫn viết JavaScript cung cấp cho bạn kiến thức phong phú, có thể tìm thấy bài viết và tài liệu một cách dễ dàng. Với kỹ năng và trình độ chuyên môn thì quan trọng vẫn chính là thời gian. Đây không còn là vấn đề với bạn nữa vì SuperHeroJS có tất cả. SuperHeroJS là trình biên soạn các tài nguyên JavaScript bao gồm khắc phục sự cố JS, bài viết, video và thực hành tốt nhất dành cho người mới bắt đầu hay nhà phát triển web dày dạn.
 
hinh9.jpg
Hình 9
Trang Web có rất nhiều điều tuyệt vời về việc tạo ra, thử nghiệm và duy trì các ứng dụng JavaScript lớn. Trang này tập hợp danh sách được cập nhật liên tục các bài báo giúp giải thích các cú pháp của JavaScript, làm thế nào để tổ chức các dự án của bạn, làm thế nào để kiểm tra mã của bạn,...

 
hinh10.png
Hình 10
Thông thường chúng ta sử dụng Firebug để có thể thay đổi style trang web mà không ảnh hưởng đến kiểu hiện tại. Nếu bạn muốn thực hiện những thay đổi của bạn trên trang đó vĩnh viễn chỉ cần cài đặt kiểu mở rộng trong Chrome.

 
hinh11.jpg
Hình 11
Trong việc tạo ra chủ đề WordPress có một điều cần phải xem xét là các phần tử bên trong các trang và các bài viết của chúng làm thế nào để hiển thị đúng. Trong trường hợp này, nhà phát triển web cần một số văn bản giả để điền vào trong bài viết. Lựa chọn tốt nhất là sử dụng WP Fill để xuất nội dung đầy đủ hoặc chỉ những thành phần cụ thể mà bạn cần.
Dựa trên khả năng của trình biên tập WordPress TinyMCE, WPFill.Me tạo ra nội dung phụ thiết kế đặc biệt để thử nghiệm CSS mạnh mẽ trong môi trường WordPress.

 
hinh12.jpg
Sassaparilla là trang web giúp tái sử dụng lại định dạng trang web đáp ứng nhu cầu sử dụng của người dùng. Khai thác toàn bộ sức mạnh CSS3: Compass và Sass. Sass giúp bạn sử dụng các biến trong CSS để tùy biến màu sắc và được giữ vào một nơi an toàn. Sassaparilla tập trung vào kiểu chữ tập hợp các quy tắc và kiểu để làm cho kích thước font chữ, đoạn văn, chiều cao dòng và khoảng cách trang web của bạn trở nên phù hợp.

 
hinh13.jpg
Hình 13
Với trang UI Faces, cung cấp cách thức hiển thị avatar và sử dụng hình ảnh trên các ứng dụng của trang web. Giao diện người dùng là công cụ miễn phí để xuất hình ảnh đại diện theo khuôn thiết kế. Nó cũng cho phép bạn thiết lập kích thước và bán kính biên bao quanh avatar.

 
hinh14.jpg
Hình 14
Trang web này tập hợp tái sử dụng mixins LESS. LESS Hat là thư viện chứa tập hợp các Mixins đang thiếu. Thư viện này gồm một số CSS3 với các tính năng tiên tiến như Animation, Keyframes, Background Origin và Backface Visibility, do đó người dùng có thể viết cú pháp ít hơn.

 
hinh15.jpg
Hình 15
Style Sheet hoặc fess sử dụng để mở rộng thuộc tính viết tắt CSS vào thuộc tính riêng biệt. Do đó, thuộc tính biên sẽ được giải mã vào trong border-bottom, border-top, border-right và border-left. 
 
hinh16.jpg
Hình 16
Nếu bạn muốn lấy toàn bộ mã HTML từ URL trang web bất kỳ hoặc tường minh mã CSS thì đây là công cụ hiệu quả dành cho bạn.
 
hinh17.jpg
Hình 17
 
hinh18.jpg
Hình 18
Trang web này chứa thư viện JavaScript chuyển hướng trang web vào trong kích thước khung nhìn nhỏ. Nav đáp ứng một cách độc lập, nghĩa là các thư viện JS của bên thứ ba như jQuery không phải là yêu cầu bắt buộc, có thể tách rời ra mà không ảnh hưởng.

Nguồn bài viết: DOTNET.VN

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT

Bài viết mới nhất

Loading...

LIKE BOX

Bài viết được xem nhiều nhất