Du Lịch

Tại sao Lào lại chưa phát triển du lịch bằng các nước láng giềng Đông Nam Á?

Được viết bởi webmaster ngày 27/07/2017 lúc 04:27 PM
Thái Lan thì đẹp, Philippines thì vui, Indonesia hơi mạo hiểm, Malaysia khá thoải mái, Myanmar rất kỳ lạ, Singapore quá hiện đại, Việt Nam nhộn nhịp, Campuchia là cảm hứng, Brunei ... Còn Lào?

Tại sao Lào lại chưa phát triển du lịch bằng các nước láng giềng Đông Nam Á?

Có du khách người Mỹ từng du lịch qua Đông Nam Á nói với tôi về kinh nghiệm du lịch của ông, "Thái Lan thì đẹp, Philippines thì vui, Indonesia hơi mạo hiểm, Malaysia khá thoải mái, Myanmar rất kỳ lạ, Singapore quá hiện đại, Việt Nam nhộn nhịp, Campuchia là cảm hứng, Brunei ... "
Nhưng ông ấy đã bỏ lỡ Lào. Không lẽ Lào đã bị lãng quên.
Khi yêu cầu các sinh viên ngẫu nhiên ở trường học Indonesia nêu tên mười một nước Đông Nam Á, hầu hết trả lời chín hoặc mười quốc gia. Họ thường quên đề cập đến Lào.
lao-01.jpg
Có một số vấn đề tại sao Lào lại bị lãng quên.
Thứ nhất, việc di chuyển. Đây là nơi có cơ sở hạ tầng nghèo nàn. Muốn vào đất nước, chỉ có ba sân bay là đáp ứng được. Thông thường hầu hết khách du lịch đến đất nước này bằng tàu hỏa từ Bangkok. Ngắm Nong Khai, vượt qua vùng di cư, sau đó di chuyển bằng xe không thật sự thoải mái trên những con đường đầy gió đầy ổ gà.
Thứ hai, khuyến mãi. Thị trường chính nó không phải điểm đến du lịch. Khi tôi đến Luang Prabang và Vientiane cách đây 4 năm, hầu hết mọi người mà tôi gặp đều nói rằng họ đã biết nơi này thông qua internet (hay Lonely Planet). Thiếu quảng cáo.
Thứ ba, tin tức không có. Nền kinh tế hoặc chính trị ở Đông Nam Á đang nở rộ trên tin tức thế giới, thì luôn luôn là về Singapore, Malaysia, Indonesia hoặc Thái Lan. Đôi khi Philippines hay Việt Nam. Ngay cả những quốc gia như Myanmar, Campuchia và Brunei cũng thường xuyên đưa tin. Lào dường như quá yên tĩnh như thể không có gì xảy ra.

Phương tiện di chuyển ở Lào bằng xe buýt và đó là một kinh nghiệm khá khó chịu. Những chuyến đi phải mất 8 tiếng đến 15 tiếng đồng hồ. Và trên mỗi xe buýt có một chiếc tivi nghe nhạc pop hoặc phim american, âm lượng khá lượng lớn. Và đây được gọi là "xe buýt VIP". Không có nhiều nơi để tiệc tùng. Mọi người đi ngủ vào lúc 9 giờ tối. Không có bãi biển, vì Lào là đất liền. Nhưng Lào là một đất nước tuyệt vời. Cảm giác thú vị cho khách du lịch khi so sánh với Thái Lan hoặc thậm chí cả Campuchia. Lào nói chung là chỉ như cuộc chuyến thăm. Vang Vieng và Luang Prabang có vẻ như một thị trấn buồn. Hãy đến thăm họ trước khi quá muộn.

Nguồn bài viết: DOTNET.VN