Cấp bậc tác giả:

TRAINING

So sánh sức mạnh của iOS, Android và Windows Phone

Được viết bởi webmaster ngày 15/10/2014 lúc 10:27 PM
Ngày nay, nhiều người muốn sở hữu cho riêng mình một chiếc điện thoại thông minh. Và chúng ta đang sống trong một giai đoạn mà có quá nhiều điều tuyệt vời để lựa chọn, không chỉ về phần cứng, kiểu dáng thiết kế mà còn cả hệ điều hành của điện thoại. Hiện tại có ba nền tảng lớn của thị trường di động là iOS, Android và Windows Phone.
  • 0
  • 11301

So sánh sức mạnh của iOS, Android và Windows Phone

Ngày nay, nhiều người muốn sở hữu cho riêng mình một chiếc điện thoại thông minh. Và chúng ta đang sống trong một giai đoạn mà có quá nhiều điều tuyệt vời để lựa chọn, không chỉ về phần cứng, kiểu dáng thiết kế mà còn cả hệ điều hành của điện thoại. Hiện tại có ba nền tảng lớn của thị trường di động là iOS, Android và Windows Phone. Ba hệ điều hành này chiếm đến khoảng 96,9% thị trường, chỉ có 3,1% là của những nền tảng khác.
 
Android là nền tảng mở nên khi có quá nhiều loại thiết bị sử dụng hệ điều hành này từ các hãng sản xuất khác nhau, các lập trình viên cũng phải căn chỉnh ứng dụng của mình sao cho phù hợp với càng nhiều thiết bị càng tốt. Trong khi đó, ứng dụng trên iOS có thể hoạt động mượt mà vì chỉ được tối ưu hóa cho các thiết bị của Apple. Chợ ứng dụng của Windows Phone là “non trẻ” nhất và chưa được sử dụng rộng rãi như iOS và Android.
Infographic dưới đây là một sự so sánh nhỏ giữa ba hệ điều hành iOS, Android và Windows Phone, từ đó cung cấp cho bạn một cái nhìn khách quan đối với mỗi hệ điều hành để bạn có thể có sự lựa chọn phù hợp cho nhu cầu điện thoại thông minh của mình.

Nguồn bài viết: DOTNET.VN

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT

Bài viết mới nhất

LIKE BOX

Bài viết được xem nhiều nhất

HỌC HTML