Cấp bậc tác giả:

Tin Tức Công Nghệ

Windows 10 sẽ có 7 phiên bản, không còn Windows Phone

Được viết bởi webmaster ngày 14/05/2015 lúc 05:10 PM
Mới đây, Microsoft đã chính thức công bố các phiên bản của hệ điều hành Windows 10 sắp ra mắt.

Windows 10 sẽ có 7 phiên bản, không còn Windows Phone


Mới đây, Microsoft đã chính thức công bố các phiên bản của hệ điều hành Windows 10 sắp ra mắt. Theo đó sẽ có tất cả 7 phiên bản dành cho đủ các loại thiết bị từ máy tính, smartphone, tablet cho đến cả máy chơi game Xbox.
Các phiên bản chính thức của Windows 10 sẽ bao gồm:
Windows 10 Home: Phiên bản danh cho người dùng desktop phổ thông với các tính năng cơ bản nhất của hệ điều hành này. Tuy nhiên phiên bản này vẫn sẽ có trình duyệt Microsoft Edge , công nghệ nhận diện khuôn mặt Windows Hello , các ứng dụng dùng chung (universal app).
Windows 10 Pro: Đây là phiên bản được bổ sung thêm tính năng cảm ứng, có nghĩa là nó sẽ hoạt động trên các thiết bị như laptop có màn hình cảm ứng hay tablet. Ngoài ra nó còn được bổ sung một số tính năng cao cấp hơn.
windows-10-se-co-7-phien-ban-khong-con-windows-phone.png
Windows 10 Enterprise: Đây là phiên bản dành cho doanh nghiệp với các tính năng quản lý và dịch vụ đám mây. Các doanh nghiệp muốn sử dụng phiên bản này sẽ phải trả phí thuê bao hàng tháng, dự kiến là 7 USD/tháng.
Windows 10 Mobile: Đây là phiên bản Windows dành cho smartphone. Như vậy là Microsoft sẽ bỏ cái tên Windows Phone trước đây để thay bằng tên gọi Windows Mobile.
Trước đây, Microsoft cũng đã từng nhiều lần sử dụng cái tên Windows Mobile để đặt cho hệ điều hành di động của mình: Windows Mobile 2003, Windows Mobile 5, và Windows Mobile 6. Sang phiên bản 7, hãng mới đổi tên thành Windows Phone. Trước khi iOS và Android xuất hiện, Windows Mobile từng là hệ điều hành di động phổ biến nhất thế giới. Nó được dùng trên hầu hết các máy PDA - thiết bị được xem là "ông tổ" của smartphone hiện đại.
Bên cạnh 4 phiên bản ở trên, Windows 10 sẽ còn có các phiên bản Windows 10 Mobile Enterprise dành cho các thiết bị di động của doanh nghiệp, Windows 10 Education với các tính năng tối ưu hóa cho các trường học và Windows 10 IoT Core có thể ứng dụng vào nhà thông minh, điều khiển robot …
Microsoft cũng cho biết người dùng đang sử dụng phiên bản Windows 7 hay Windows 8 nào thì sẽ được nâng cấp miễn phí lên Windows 10 phiên bản tương đương. Có nghĩa là nếu bạn đang sử dụng Windows 8 Home thì bạn sẽ được nâng cấp miễn phí lên Windows 10 Home.
Tất cả các phiên bản Windows đều được tích hợp trình duyệt web mới Microsoft Edge, trợ lý ảo Cortana, tính năng đăng nhập Windows Hello và kho ứng dụng phong phú.

Nguồn bài viết: Genk

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT