Cấp bậc tác giả:

Tin Tức Công Nghệ

Việt Nam đăng cai tổ chức giải thưởng CNTT Đông Nam Á 2015

Được viết bởi webmaster ngày 10/04/2015 lúc 11:30 PM
Giải thưởng CNTT-TT Đông Nam Á (AICTA) là sáng kiến do các Bộ trưởng ASEAN thông qua tại Hội nghị Bộ trưởng Viễn thông và CNTT từ năm 2011.

Việt Nam đăng cai tổ chức giải thưởng CNTT Đông Nam Á 2015

Loading...

Giải thưởng CNTT-TT Đông Nam Á (AICTA) là sáng kiến do các Bộ trưởng ASEAN thông qua tại Hội nghị Bộ trưởng Viễn thông và CNTT từ năm 2011.
AICTA ra đời cách đây 4 năm với mục đích tìm kiếm và tôn vinh các sản phẩm, giải pháp CNTT - TT có tính sáng tạo, ứng dụng thực tiễn trong đời sống, kinh tế xã hội, phổ cập CNTT -TT trong cộng đồng và thúc đẩy quan hệ thương mại trong các nước ASEAN.

Tại các kỳ AICTA trước, Việt Nam đã đạt được một số thứ hạng cao như công ty Hệ thống thông tin FPT-IS đạt giải Vàng với sản phẩm FPT. eHospital và giải Bạc với FPT.eGov năm 2012. Năm 2014, công ty Công nghệ An ninh không gian mạng Việt Nam VNCS cũng đạt giải Bạc cho sản phẩm VNCS Web Monitoring.

FPT-vietnam-dang-cai.jpg
Đại diện FPT IS (thứ hai từ trái qua) nhận giải Vàng cho sản phẩm FPT.eHospital.
Giải thưởng AICTA 2015 sẽ trải qua 2 vòng sơ khảo và chung khảo do giám khảo là đại diện đến từ 10 nước ASEAN. Lễ trao giải năm nay sẽ được tổ chức trong chương trình Hội nghị Bộ trưởng Viễn thông và CNTT (TELMIN) lần thứ 15, dự kiến diễn ra vào tháng 11/2015 tại Đà Nẵng.

AICTA được chia làm 6 hạng mục: Giải thưởng cho khu vực Nhà nước; Giải thưởng cho khu vực Tư nhân; Giải thưởng về trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp; Giải thưởng về nội dung số; Giải thưởng cho doanh nghiệp mới thành lập (start-up) và Giải thưởng về Nghiên cứu và Phát triển. Mỗi nước chỉ được đề cử tối đa 3 sản phẩm cho mỗi hạng mục, tức nhiều nhất là 18 sản phẩm cho toàn bộ AICTA 2015. Mỗi hạng mục sẽ có các giải Vàng, Bạc và Đồng.

Giai đoạn đăng ký hồ sơ tham dự sẽ kéo dài từ 15/4 đến 15/7. Vòng sơ khảo diễn ra ngày 1-15/8 còn vòng chung khảo là vào tháng 9.

Nguồn bài viết: SoHoa

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT

Bài viết mới nhất

Loading...

LIKE BOX

Bài viết được xem nhiều nhất