Cấp bậc tác giả:

Thủ Thuật Công Nghệ

Thủ thuật chạy tự động chương trình với Windows Task Scheduler

Được viết bởi webmaster ngày 16/10/2013 lúc 11:13 AM
Bạn có muốn máy tính chạy tự động bất kỳ chương trình nào, hoặc lời nhắc về việc gì đó, hoặc thậm chí tự động gửi email?

Thủ thuật chạy tự động chương trình với Windows Task Scheduler

Loading...

Bạn có muốn máy tính chạy tự động bất kỳ chương trình nào, hoặc lời nhắc về việc gì đó, hoặc thậm chí tự động gửi email? Hãy sử dụng Task Scheduler trong Windows - giao diện của nó thoạt nhìn trông phức tạp, nhưng lại rất dễ để sử dụng.
Task Scheduler có một loạt các cách sử dụng, để máy tính của bạn chạy tự động, bạn có thể cấu hình theo các cách dưới đây. Ví dụ, bạn có thể sử dụng lên lịch công việc để tự động đánh thức máy tính tại thời điểm cụ thể nào đó do bạn thiết lập.
Tạo tác vụ cơ bản
Để khởi động Task Scheduler, click Start, gõ Task Scheduler, và nhấp vào shortcut Task Scheduler(hoặc nhấn Enter).
 
auto-windows-01.png

Nhấp vào liên kết Create Basic Task... ở phía bên phải cửa sổ Task Scheduler. Liên kết này sẽ mở ra thuật sĩ hướng dẫn bạn thực hiện quá trình tạo tác vụ. Nếu bạn muốn tùy chọn nâng cao, kích Create Task...
 
auto-windows-02.png

Cung cấp tên và mô tả tác vụ. Chúng sẽ giúp bạn nhớ tác vụ nào.
 
auto-windows-03.png

Chọn khoảng thời gian bạn muốn tác vụ hoạt động bằng cách nhấn vào "trigger". Bạn có thể cho nó hoạt động hàng ngày, hàng tuần, hàng tháng, hoặc chỉ duy nhất một lần. Ngoài ra, bạn có thể cho tác vụ chạy khi máy tính khởi động hoặc khi bạn đăng nhập vào.
 
auto-windows-04.png

Nếu bạn chọn hàng ngày, hàng tuần, hàng tháng, hoặc một lần duy nhất, bạn sẽ được nhắc nhở xác định thời gian cụ thể cho sự kiện sẽ xảy ra.
 
auto-windows-05.png

Bạn có thể bật chương trình khởi động cùng Windows, gửi email, hoặc hiển thị thông điệp nào đó.
 
auto-windows-06.png

Nếu bạn chạy chương trình, nhấp vào nút Browse và tìm đến file exe của chương trình trên đĩa cứng - hầu hết các chương trình sẽ nằm trong thư mục mặc định Program Files trên ổ C. Chọn chương trình cần chạy và nó sẽ khởi động tự động theo thời gian bạn hoạch định. Ví dụ, nếu bạn sử dụng chương trình nào đó lúc 1 giờ chiều, bạn có thể cho Windows tự động mở chương trình đó lúc 1 giờ chiều mỗi ngày trong tuần để bạn không quên.
Bạn cũng có thể thêm tùy chọn tham số, có một số chương trình hỗ trợ. Ví dụ bạn có thể xác định đối số cụ thể hoặc tự động với CCleaner để tự động chạy CCleaner theo lịch trình.
 
auto-windows-07.png

Nếu bạn muốn hiển thị thông điệp hoặc gửi email, bạn sẽ được yêu cầu xác định chi tiết tin nhắn hoặc email mà bạn muốn tạo.
 
auto-windows-08.png

Bây giờ gần như đã hoàn tất - Windows sẽ hiển thị chi tiết công việc mà bạn đã tạo. Nhấp vào nút Finish và tác vụ sẽ được tạo.
 
auto-windows-09.png

Nếu bạn muốn vô hiệu hóa tác vụ bất kỳ mà bạn đã lên kế hoạch trước, xác định vị trí tác vụ trong danh sách, kích chuột phải và chọn Disable hoặc Delete.
Cài đặt tác vụ nâng cao
Để chỉnh sửa tùy chọn nâng cao, kích chuột phải vào tác vụ mà bạn đã tạo và chọn Properties. Bạn cũng có thể nhấp vào liên kết Create Task... trong thanh bên để tạo tác vụ mới trong giao diện nâng cao, bỏ qua các hướng dẫn.
 
auto-windows-10.png

Từ giao diện này, bạn có thể điều chỉnh một vài thiết lập được ẩn trong giao diện thuật sĩ cơ bản, nếu bạn thực sự muốn tùy chỉnh tác vụ.
 
auto-windows-11.png

Ví dụ, bạn có thể thiết lập các kiểu khởi động - có thể chạy lệnh khi máy tính bị treo hoặc đang mở, hoặc khi máy tính trong thời gian rãnh - đây là ý tưởng hay cho công việc bảo dưỡng mà không cần phải chạy trong khi người dùng đang sử dụng máy tính.
 
auto-windows-12.png

Bạn cũng có thể chỉ định nhiều kiểu tự động. Ví dụ, bạn có thể cho Windows hiển thị lời nhắc nhở và chạy ứng dụng cùng lúc.

Nguồn bài viết: DOTNET.VN

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT

Bài viết mới nhất

Loading...

LIKE BOX

Bài viết được xem nhiều nhất