Cấp bậc tác giả:

Tâm Sinh Lý

Những điều "cản mũi" sự thành công của bạn

Được viết bởi webmaster ngày 15/10/2013 lúc 05:44 PM
Nếu bạn muốn có được sự thăng tiến trong sự nghiệp, bạn phải cải thiện dần điểm yếu của mình bởi chúng chính là "kẻ thù" cản bước đường thành công của bạn.

Những điều "cản mũi" sự thành công của bạn

Loading...

1. Kỹ năng viết kém

Có kỹ năng viết tốt sẽ giúp bạn khác biệt với số đông và đưa bạn vào con đường thành công trong sự nghiệp. Hầu hết những kẻ thất bại là những người có kỹ năng viết quá kém. Họ viết không mạch lạc, rõ ràng. Email, thư từ, báo cáo là một loạt những câu dài dòng, những ngôn từ có vẻ to tát mà không nói lên điều gì.

Mục tiêu của bạn trong việc viết tại nơi làm việc là để giao tiếp chứ không phải để gây ấn tượng với mọi người bằng vốn từ vựng của bạn. Bạn nên viết những câu ngắn, súc tích, sử dụng những từ đơn giản nhất có thể mà vẫn diễn tả được chính xác ý muốn của mình.
 
2. Không gây được ấn tượng tốt với sếp

Sếp là người ảnh hưởng đến hầu hết các cơ hội thăng tiến của bạn. Sếp sẽ quyết định hoặc được hỏi ý kiến về người được lựa chọn để thăng chức. Nếu bạn không có mối quan hệ tốt với sếp, cơ hội thăng tiến thực sự rất khó khăn.

Cách tốt nhất là bạn nên góp phần làm cho hình ảnh của sếp đẹp hơn trong mắt người khác. Hãy phản ánh tốt về bạn, về bộ phận của bạn và về sếp của bạn. Luôn giữ mối liên hệ với sếp của mình khi làm việc, đưa ra những cách giúp bộ phận của bạn đi lên và thảo luận cùng sếp, không ngại khó, ngại khổ. Nếu bạn làm được như vậy, khi được hỏi ai sẽ là người thay thế tốt nhất, khả năng sếp chọn bạn là rất cao.
 
3. Không tự nâng cao nhận thức

Nếu bạn hiểu được bản thân, bạn có thể hiểu người khác rõ hơn. Khi đó, bạn sử dụng kiến thức của của mình về bản thân và những người xung quanh để điều chỉnh các mâu thuẫn cá nhân, nắm bắt tâm lý, hành động của người đối diện. Điều này sẽ giúp bạn trở thành người có ảnh hưởng nhiều hơn và nhận được sự thăng tiến một cách dễ dàng.

Nguồn bài viết: VTC

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT

Bài viết mới nhất

Loading...

LIKE BOX

Bài viết được xem nhiều nhất