Cấp bậc tác giả:

Tin Tức Công Nghệ

Ra mắt ổ cứng SSD di động Apacer AS710 256GB

Được viết bởi webmaster ngày 10/10/2015 lúc 10:37 AM
Với thiết kế mỏng gọn, trang bị cả giao tiếp tốc độ cao USB 3.0 gắn ngoài lẫn SATA-3 gắn trong, ổ SSD Apacer AS710 thực sự là giải pháp lưu trữ phù hợp cho người dùng thường xuyên di chuyển.

Ra mắt ổ cứng SSD di động Apacer AS710 256GB

Loading...

Thoạt nhìn, ổ lưu trữ SSD Apacer AS710 có thiết kế tương tự hầu hết ổ SSD chuẩn 2,5 inch gắn trong khác với chuẩn giao tiếp SATA-3 vốn có tốc độ lý thuyết lên đến 6Gb/s. Tuy nhiên, điểm nổi bật của ổ SSD này là còn trang bị thêm cổng USB 3.0 gắn ngoài để phục vụ cho mục đích lưu trữ di động. Phiên bản thử nghiệm tại Test Lab có dung lượng lên đến 256GB, đủ sức lưu trữ bộ sưu tập hình ảnh, nhạc, phim chất lượng cao hay dữ liệu cá nhân để có thể mang đi khắp nơi.

AS710 thuộc dòng ổ SSD Turbo-II Series của hãng Apacer, được trang bị cổng kết nối SATA-3 nằm ở cạnh trên cùng với cổng USB 3.0 nằm ở cạnh dưới. Thiết bị sử dụng chip nhớ công nghệ MLC (multi-level cell), mỏng chỉ 7mm và nặng chỉ khoảng 75g. Vỏ ngoài của thiết bị được làm bằng nhôm màu đen nhám mà theo hãng sản xuất công bố là có khả năng chống va đập và chống sốc, vì thế người dùng không cần phải lo lắng về việc dữ liệu bị hư hỏng hoặc gián đoạn kể cả khi đang sao chép trong lúc di chuyển như ổ cứng HDD truyền thống.

AS710 còn đi kèm cáp USB 3.0 và bao bảo vệ bằng vải nhung tiện lợi để mang đi.

ssd-adapter.jpg
Apacer cho biết, ổ SSD AS710 có khả năng chống hao mòn cao và tính năng Error Correction Code (ECC) cũng như hỗ trợ lệnh Trim của Windows 7, đảm bảo được sự ổn định của dữ liệu truyền tải và mang đến tuổi thọ lâu dài. Bên cạnh đó, dòng ổ SSD này cũng khắc phục hiệu quả được hiện tượng tỏa nhiệt cao và tiếng ồn như khi sử dụng ổ cứng truyền thống.
Ngoài ra, ổ SSD Apacer AS710 còn hỗ trợ tính năng Windows-To-Go cho phép người dùng có thể tạo hệ thống khởi động Windows 8 Enterprise trên chính thiết bị. Khi được gắn vào bất kỳ máy tính nào, hệ thống sẽ tự động khởi động nhanh và chạy hệ điều hành Windows 8 với những thiết lập cấu hình riêng của người dùng như trên máy tính ở văn phòng hay ở nhà.

Để kiểm định tốc độ đọc/ghi của ổ SSD di động Apacer AS710, Test Lab sử dụng các phần mềm công cụ đo gồm HD Tune Pro 5.60 và ATTO Disk Benchmark 3.05. Các thử nghiệm trong bài đều được thực hiện trên laptop Dell Inspiron 14 (3437) trang bị cổng USB 3.0 và SATA-3.

Với thử nghiệm đo tốc độ đọc/ghi bằng phần mềm ATTO, Test Lab nhận thấy tốc độ khi đo qua cổng USB 3.0 khá ấn tượng, cho kết quả cao hơn gấp 10 lần so với khi đo qua cổng USB 2.0. Cụ thể, tốc độ đọc và ghi của ổ Apacer AS710 khi đo qua cổng USB 2.0 lần lượt là 34MB/s và 27MB/s; trong khi tốc độ tương ứng khi đo qua cổng USB 3.0 lên đến 357MB/s và 398MB/s. Kết quả này thấp hơn chút ít so với tốc độ đọc và ghi qua kết nối USB 3.0 theo công bố của hãng là 380MB/s và 420MB/s.

ssd-adapter-2.jpg
Tốc độ khi đo qua cổng USB 3.0 cao hơn gấp 10 lần so với khi đo qua cổng USB 2.0.
Thử với phép đo bằng công cụ ATTO qua kết nối SATA-3 gắn trong, ổ Apacer AS710 đạt tốc độ đọc và ghi lần lượt là 556MB/s và 529MB/s, khá tương đồng so với mức công bố 550MB/s và 530MB/s của hãng.
Thực hiện kiểm tra độ ổn định trong quá trình đọc/ghi của ổ Apacer AS710, Test Lab sử dụng phần mềm HD Tune Pro 5.60 và đo qua kết nối USB 3.0. Trong cả quá trình đọc lẫn ghi, đường biểu diễn đều có xu hướng nằm ngang nhưng chưa thật sự ổn định, còn bị răng cưa nhiều nhất là trong tác vụ ghi. Tốc độ đọc trung bình khi đó vào khoảng 186MB/s trong khi tốc độ ghi trung bình đạt 177MB/s.

Chuyển sang thử nghiệm đo thời gian thực tế khi thực hiện sao chép một tập tin phim HD dung lượng 4,77GB, Test Lab chỉ mất cùng khoảng 50 giây để thực hiện chép từ laptop vào ổ Apacer AS710 hoặc ngược lại qua cổng USB 3.0. Trong khi đó, thao tác chép tương tự với thư mục cùng dung lượng (chứa nhiều thư mục con và tập tin trong đó) mất đến 1 phút 30 giây.

Nhìn chung, với thiết kế nhỏ gọn, trang bị cả chuẩn giao tiếp SATA-3 gắn trong lẫn USB 3.0 gắn ngoài cùng nhiều tính năng hữu ích khác, ổ SSD Apacer AS710 mang lại một giải pháp lưu trữ di động tiện lợi, hiệu năng cao cho người dùng máy tính.

Sản phẩm hiện có giá bán tham khảo tại thị trường Việt Nam vào khoảng 2,6 triệu đồng.

Nguồn bài viết: Pcworld

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT

Bài viết mới nhất

Loading...

LIKE BOX

Bài viết được xem nhiều nhất