Ngày nay, TV màn hình cong đang dần thống trị toàn cầu

Được viết bởi webmaster ngày 26/09/2015 lúc 10:31 AM
Với ưu điểm vượt trội về góc nhìn, trải nghiệm mới mẻ về chất lượng, thiết kế độc đáo và số lượng sản phẩm phong phú, TV màn hình cong vẫn là lựa chọn của phần đông khách hàng trong thời gian tới.

Ngày nay, TV màn hình cong đang dần thống trị toàn cầu

Đầu năm 2014, Samsung gây tiếng vang trong làng công nghệ khi thương mại hóa TV màn hình cong đầu tiên trên toàn thế giới. Tuy nhiên ở thời điểm đó nhiều người vẫn tỏ ra hoài nghi về sự thành công của loại sản phẩm mới lạ này. Chưa đầy một năm sau, quyết định của nhà sản xuất Hàn Quốc đã được khẳng định bằng việc hàng loạt model màn hình cong khác thi nhau có mặt ồ ạt trên thị trường, kéo theo màn chạy đua của các thương hiệu Samsung, TCL, LG… trong đó Samsung vẫn chứng tỏ được bản lĩnh “ông lớn” của mình.

Theo một nghiên cứu mới đây, TV màn hình cong có tốc độ tăng trưởng gấp bốn lần từ năm 2014 đến 2015, trong khi đó thị trường chung chỉ tăng trưởng 17% cùng giai đoạn. Điều này chứng tỏ sức hút về nhu cầu TV màn hình cong là rất lớn. Samsung dẫn đầu thị trường TV UHD với 60% thị phần, dù sân chơi lúc này đã có thêm rất nhiều nhà sản xuất khác.

Kết thúc CES 2015, các trang công nghệ uy tín đều khẳng định TV màn hình cong sẽ là xu hướng trong năm nay và tiếp tục nở rộ thời gian tới. Từ năm 2014, Samsung ra mắt mẫu Bendable UHD kích cỡ 105 inch có thể chuyển từ trạng thái phẳng sang cong.

Người dùng có yêu cầu ngày càng cao về giá trị trải nghiệm, do đó TV màn hình cong là xu hướng tất yếu để thỏa mãn nhu cầu này. Màn hình cong mang đến trải nghiệm hình ảnh bao quanh với góc nhìn rộng hơn, đưa người xem đắm chìm trong các khung cảnh sống động và chân thực.

Trên thực tế, TV màn hình cong mang đến khoảng cách xem đồng nhất, góc nhìn bao quát và có cảm nhận màn hình rộng hơn so với màn hình phẳng. Điều đó lý giải tại sao nhiều rạp chiếu phim hiện đại nhất đã đưa vào sử dụng màn hình cong để gia tăng cảm giác sống động trong từng thước phim trình chiếu.

Hơn nữa, những trải nghiệm hình ảnh cũng được cải thiện đáng kể khi Samsung tích hợp thành công những công nghệ tiên tiến hàng đầu vào các dòng sản phẩm màn hình cong. Trong đó có công nghệ Autodepth Enhencer giúp tăng cường độ sâu hình ảnh qua việc tinh chỉnh các mức độ tương phản trên các vùng nội dung khác nhau và mang đến những trải nghiệm giải trí hoàn hảo.

TV hiện nay không chỉ đóng vai trò thiết bị giải trí, xem truyền hình mà còn phải trở thành một phần của không gian sống hiện đại. Với đường cong quyến rũ, khác biệt hoàn toàn so với TV truyền thống, dòng sản phẩm màn hình cong dần được nhiều người tiêu dùng lựa chọn cho ngôi nhà với thiết kế tinh tế và đẳng cấp.

tivi-man-hinh-cong.jpg

Cũng trong năm nay, Samsung tung ra thị trường những model cao cấp với công nghệ hình ảnh vượt trội như JS9500 có thiết kế lấy cảm hứng từ khung tranh cùng cạnh viền vát sâu, góp phần gia tăng tính thẩm mỹ và tạo chiều sâu hình ảnh.

Ở chế độ chờ, JS9500 như tấm gương cong tĩnh lặng với màn hình đen thẳm. Khi bật lên, toàn bộ màn hình trở thành bức tranh sống động với không gian hiển thị rộng mở cùng màu sắc bùng nổ. Đây chính là những giá trị vượt trội mà dòng TV màn hình cong của Samsung mang đến cho không gian giải trí tại gia của người dùng.

Khởi điểm với model của Samsung, TV màn hình cong đã phát triển với hàng chục sản phẩm, đủ các kích cỡ và giá thành cũng “mềm” hơn trước. Năm 2014, người dùng chỉ có khoảng 10 mẫu TV cong với các kích thước màn hình từ 42 đến 85 inch thì đến năm nay, số lượng đã lên đến 18 mẫu với các kích thước đa dạng hơn từ 40 đến 105 inch.

Bên cạnh đó, giá trung bình cho một sản phẩm giảm từ 3.700 USD xuống 1.600 USD. Mức chi này phù hợp hơn với người dùng, hộ gia đình. Các mẫu TV cong FullHD 48 inch trở xuống có giá trung bình chỉ 770 USD (model Samsung 48JS6300).

Nguồn bài viết: SoHoa