Cấp bậc tác giả:

Tin Tức Công Nghệ

Microsoft Việt Nam tiết lộ bộ gõ Telex sẽ có trên bản cập nhật tiếp theo cho WP, có thể là Blue

Được viết bởi QuangIT ngày 12/04/2013 lúc 10:42 AM
Một nguyên tắc rất chặt chẽ của Windows Phone là bảo mật. WP hiện là hệ điều hành bảo mật nhất so với iOS và Android.

Microsoft Việt Nam tiết lộ bộ gõ Telex sẽ có trên bản cập nhật tiếp theo cho WP, có thể là Blue

Loading...

Trả lời cho những thắc mắc của lập trình viên về các tính năng, hàm API còn thiếu trên Windows Phone trong buổi họp về chiến dịch AppCampus chiều nay, một đại diện của Microsoft đã đưa ra ví dụ của bộ gõ tiếng Việt Telex và giải thích lý do tại sao đến bây giờ người dùng vẫn chưa có cơ hội sử dụng bộ gõ quen thuộc này trên Windows Phone. Ông nói:

"Một nguyên tắc rất chặt chẽ của Windows Phone là bảo mật. WP hiện là hệ điều hành bảo mật nhất so với iOS và Android. Ví dụ như một vấn đề rất nóng hiện tại là Telex Keyboard, một chiếc bàn phím Telex hiện đã được viện khoa học của Việt Nam làm có tên Black Ci, nhưng để chiếc bàn phím này được dùng trên Windows Phone, hay Windows RT thì Microsoft phải mở "cửa" hay API để đưa bàn phím vào hệ thống. Vấn đề này đã được đưa lên giám đốc bảo mật cấp cao của Microsoft nhưng ông ta nói là "Không". Lý do là nếu mở cửa sẽ mở lổ hổng bảo mật khiến virus, malware vào tấn công. Cho nên hiện tại những phương pháp nhập liệu (Input Method) đều từ Microsoft hoặc là từ những đối tác OEM được phê chuẩn phát hành. …. Và để giải quyết vấn đề Telex, Microsoft đã quyết định trong bản câp nhật tiếp theo của Windows Phone và Windows 8, có thể là Blue, Microsoft sẽ "sửa" vấn đề đó nhưng trước mắt thì chưa."

Qua lời phát biểu trên đây, chúng ta ít nhiều đã hiểu được lý do tại sao Microsoft vẫn chưa tích hợp bộ gõ Telex trên không chỉ Windows Phone mà cả Windows RT và Windows 8. Hy vọng trong bản cập nhật Blue dự kiến được phát hành vào mùa hè này, người dùng WP nói riêng và Windows nói chung tại Việt Nam sẽ có được trải nghiệm soạn thảo tuyệt vời hơn trên thiết bị của mình.

Nguồn bài viết: TinhTe

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT

Bài viết mới nhất

Loading...

LIKE BOX

Bài viết được xem nhiều nhất