Cấp bậc tác giả:

Thủ Thuật Công Nghệ

Máy bị lỗi màn hình xanh không cài Windows được và lỗi ổ cứng?

Được viết bởi webmaster ngày 28/03/2014 lúc 08:00 AM
Máy bị màn hình xanh, không khởi động được, cứ đến cái cửa sổ là nó xuất hiện màn hình xanh, cài lại Windows bằng ổ đĩa và cổng usb thì nó không nhận, mặc dù ở máy khác vẫn cài bình thường.

Máy bị lỗi màn hình xanh không cài Windows được và lỗi ổ cứng?

Loading...

Máy bị màn hình xanh, không khởi động được, cứ đến cái cửa sổ là nó xuất hiện màn hình xanh, cài lại Windows bằng ổ đĩa và cổng usb thì nó không nhận, mặc dù ở máy khác vẫn cài bình thường. Trước đó, máy bị lỗi SMART HARDWARE...ERROR, nhiều lần thấy máy báo không tìm thấy ổ cứng, nhưng khởi động lại mấy lần thì nó vẫn nhận và chạy được... 

Hiện tượng mô tả ở trên rất có thể do ổ cứng của máy đã bị lỗi (bị bad sector hoặc bị hư phần cứng bên trong)

Để khắc phục các vấn đề này bạn có thể làm một trong những cách sau:

- Kiểm tra bad sector ổ cứng (bạn có thể dùng chương trình HDD Regenerator trong đĩa Hiren's Boot để kiểm tra và sửa lỗi bad sector ổ cứng). Trong trường hợp chương trình phát hiện ổ cứng có bad sector và sửa lỗi thành công, bạn có thể kiểm tra lại xem máy có vào được Windows không hoặc bạn cũng có thể thử cài lại hệ điều hành Windows. Tuy nhiên bạn cũng lưu ý nên sao chép các dữ liệu quan trọng sang nơi khác (có thể chép vào các ổ cứng gắn ngoài hoặc USB) để đề phòng trường hợp ổ cứng tiếp tục bị lỗi gây mất dữ liệu.

- Trường hợp khác có thể ổ cứng của bạn bị lỗi phần cứng bên trong dẫn đến việc đôi khi máy tính không nhận được ổ cứng và bạn gặp khó khăn trong việc cài đặt lại hệ điều hành Windows. Nếu bạn gặp phải trường hợp này nhiều lần, cách tốt nhất là bạn nên mang máy đến nơi mà bạn mua laptop để được bảo hành (nếu còn hạn) hoặc đến các trung tâm sửa chữa máy tính uy tín để nhờ kỹ thuật của họ kiểm tra lại ổ cứng và xử lý lỗi giúp bạn.

Nguồn bài viết: Sưu tầm

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT

Bài viết mới nhất

Loading...

LIKE BOX

Bài viết được xem nhiều nhất