Cấp bậc tác giả:

Thời Cuộc

Đà Nẵng: Nơi dưỡng già lý tưởng dưới 1.200 USD/tháng

Được viết bởi webmaster ngày 27/03/2014 lúc 04:08 PM
Đà Nẵng - Việt Nam đang nổi lên như một địa điểm lý tưởng cho người nước ngoài dưỡng già, với ngân sách khiêm tốn - chỉ 1.200 USD/tháng, Nhà sáng lập tập đoàn xuất bản Live and Invest Overseas Kathleen Peddicord nhận định trên trang Tài chính Yahoo.

Đà Nẵng: Nơi dưỡng già lý tưởng dưới 1.200 USD/tháng

Loading...

Sạch và hiện đại - “thành phố quốc tế ven biển” Đà Nẵng hội tụ đủ. Dân số chỉ gần một triệu dân giúp Đà Nẵng duy trì được cảm giác sống của một thị trấn nhỏ. Dù các tòa nhà chọc trời đem lại cho Đà Nẵng diện mạo phát triển đầy sức sống nhưng người dân sống tại đây vẫn không bị “bủa vây” bởi sự hối hả và nhộn nhịp như các thành phố khác ở Việt Nam.

da-nang.JPG

Với mô hình tái chế rác thải và không xả rác công cộng, Đà Nẵng cũng hoàn toàn khác phần còn lại của Đông Nam Á. Chỉ có một số ít thành phố trong thế giới đang phát triển này sạch như Đà Nẵng.
Đà Nẵng cũng là nơi dừng chân của tầng lớp trung lưu phát triển, một phần là do nơi đây tương đối ít tham nhũng. Những vị trí việc làm "ngon lành" ở Đà Nẵng đều do các ứng viên có năng lực đảm nhận, không phải do "mua" chỗ.
Đường sá ở Đà Nẵng rộng lớn giúp chạy xe an toàn, vỉa hè rộng và thân thiện với khách bộ hành. Đà Nẵng có dòng sông Hàn chảy qua trung tâm thành phố với 2 cây cầu bắc ngang từng đạt giải thưởng kiến trúc, rất hiếm khi bắt gặp người ăn xin hay hàng quán tụ tập 2 bên bờ sông. Nhìn chung, thành phố này cho người dân cảm giác thoải mái, an toàn và là nơi có hiệu quả kinh tế cao để sinh sống.
Đà Nẵng cũng sở hữu một trong những bãi biển sạch nhất, an toàn nhất và hấp nhẫn nhất Đông Nam Á. Bãi cát mềm với lực lượng cứu hộ trên bờ hỗ trợ cho phép người dân thoải mái dạo bước trên bãi cát dài chạy dọc biển Đông.
Tuy nhiên, Đà Nẵng không phải là một "thị trấn biển". Khá ngạc nhiên là bờ biển nơi đây ít được khai thác và dù ở thời điểm nào trong năm, dân Đà Nẵng cũng dễ dàng tận hưởng bờ cát mềm vắng dấu chân con người.
Đà Nẵng hoàn toàn không phải là một sự phát hiện mới mẻ, vì hiện có gần 4.200 người nước ngoài định cư trong thành phố và các khu vực phát triển ven biển. Người ngoại quốc và người về hưu chọn Đà Nẵng vì yêu mến sự thân thiện của dân địa phương, khí hậu ôn hòa, chất lượng cuộc sống cao với chi phí sinh hoạt thấp. Đà Nẵng tự hào là một trong những nơi có khí hậu đẹp nhất Việt Nam: ấm áp nhưng không quá nóng với gió biển nhẹ nhàng.
Người về hưu có thể chơi gì ở Đà Nẵng này?
Ngoài bãi biển, Đà Nẵng cũng có 2 sân golf gần đó, khoảng 20 phút chạy xe về phía Nam trên con đường ôm biển dẫn về Hội An, là sân golf 18 lỗ Montgomerie Links do kiến trúc sư châu Âu danh tiếng Colin Montgomerie thiết kế và sân golf Danang Golf Club gồ ghề gắn liền với biển, gợi nhớ đến những sân golf đầu tiên ở vùng Scotland, do kiến trúc sư huyền hoại Greg Norma thiết kế. Năm 2014, Danang Golf Club đã được tạp chí golf của Mỹ Golf Digest trao danh hiệu sân golf tốt nhất Việt Nam.
Đà Nẵng cũng cách khu vực hội tụ 3 di sản thế giới của UNESCO chỉ 160km, bao gồm phố cổ Hội An, Huế và thánh địa Mỹ Sơn. Thành phố Đà Nẵng nổi bật với các nhà hàng, spa tiện nghi. Nhưng, Đà Nẵng không phải là thành phố du lịch.
Năm 2013, chương trình Định cư Con người Liên Hợp Quốc (UN-HABITAT) đã trao giải thưởng "Cảnh quan thành phố châu Á 2013", công nhận Đà Nẵng là thành phố an toàn, tiện nghi, phát triển bền vững, bảo tồn giá trị văn hóa lịch sử, kiến trúc có chất lượng nghệ thuật cao góp phần vào sự phát triển địa phương và có thể trở thành mô hình chuẩn cho các thành phố khác.
Đà Nẵng hấp dẫn bởi nhiều lý do, một trong số đó là lối sống nhẹ nhàng cho người nghỉ hưu có ngân sách khoảng 1.200 USD/tháng (khoảng 25.500.000 VND/tháng).

Nguồn bài viết: BaoDaNang

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT

Bài viết mới nhất

Loading...

LIKE BOX

Bài viết được xem nhiều nhất